overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2009

    Default ขอบ่นเรื่อง com7 หน่อยครับ

    เพิ่งซื้อ ram คู่ corsair dominator 1066 5-5-5-15 มาได้ไม่ถึง 2 เดือนจาก bigit
    ก็เจอปัญหาซะแล้ว พวก จอฟ้า + รีสตาร์ท
    ลอง memtest86+ เจอ error ตรึม

    วันนี้เลยถ่อเอาไปเคลมที่ศูนย์คลองตัน จากบ้านอยู่บางนา
    สอบถามแล้ว บอกจะเปลี่ยนของใหม่ให้
    รอประมาณ 10 กว่านาที ก็ได้ของ ในใจก็คิดว่าบริการรวดเร็วดีจัง

    กลับมาลองเทสที่บ้าน งานเข้าเลย
    memtest ได้ 8 นาที ค้าง
    ลองเข้าวินโด ค้างตั้งแต่หน้าโหลด วินโดว์ เลย

    ลองถอดออกมาตัวนึง
    เข้าวินโดว์ได้ ใช้ได้ปกติ


    สลับแรม สลับสล๊อต ไป-มา ได้ผลสรุปว่า มีตัวนึงเสีย ใส่แล้วใช้ได้ไม่ถึง 10 นาทีเครื่องค้าง

    ลองเอา แรม ทั้งสองตัวออกมาพินิจพิเคราะดู
    โอ้ว ชิท!
    1. ตรงแถบทองเหลืองมีคราบตะกรันบางๆ เหมือนเคยผ่านการใช้งานมาแล้ว
    2. มีรอยบางๆคล้ายตัว v เล็กๆ ตรงแถบทองเหลือง (ส่องกับแสงไฟถึงจะเห็น)
    3. มีรอยขีดข่วนบางๆ ตรงขอบมุมของแรม

    สรุป มันเอาของเก่ามาย้อมแมวใช่มั้ยเนี่ย เซ็งจริงๆ พลาดไม่เช็คตั้งแต่ตอนรับของ
    เสียความรู้สึกครับ ความไว้วางใจมันหายไปหมดเลย
    รอพรุ่งนี้โทรไปสอบถามอีกที ไม่รู้จะมีของรึเปล่าด้วย อ๊าก บ้านก็ไกล

    ขออนุญาตตั้งกระทู้บ่นนิดนึงครับ


    Quote Originally Posted by boynette View Post

    Quote Originally Posted by gokobo View Post
    ในใบเคลมที่เค้าให้มามันเขียนว่า " เปลี่ยนสินค้า Buffer " ป่าวครับถ้าเป็นงั้นท่านได้ของเวียนซ่อม

    ในใบมันเขียนแบบนั้นครับ

    วันนี้ไปอีกรอบ
    เค้ายืนยันว่าเป็นของที่ยังไม่ได้ขาย แต่อาจจะมีใช้ทดสอบโดยช่างของบริษัท แต่เป็นของใหม่แน่นอน (เค้าว่างี้น่ะครับ)

    แล้ววันนี้เค้าเปลี่ยนของใหม่ให้แล้วครับ (แน่นอน ยืนยันอีกรอบว่าของใหม่) กำลังเทสอยู่ครับ

    ---------------------------------------------------------

    -..-
    หลังจาก ทดสอบด้วย memtest86+ 2.11 (MB gigabyte P31-ES3G)
    ครั้งที่ 1 ใส่ ram 2 ตัว Dual Channel
    error เพียบ (-*-)

    ครั้งที่ 2 ถอดแรม slot2 ออก เหลือแรม ที่ slot1
    test ผ่าน

    ครั้งที่ 3 ถอดแรมตัวที่ test ผ่าน ไปใส่ slot2
    test ผ่าน

    ครั้งที่ 4 ถอดแรมตัวที่ผ่านออก เอาอีกตัวใส่
    error เพียบ -*-

    ครั้งที่ 5 เอาแรมตัวที่มีปัญหาออกมาขัดด้วยยางลบ แล้ว test ใหม่
    error ลดลง แต่ยังมีอยู่ เทส 2 รอบ เจอ 10 error

    ผมสมควรเอาไปเปลี่ยนอีกรอบรึเปล่าครับ
    เพราะยังไม่ได้ลองใช้เข้า window เล่นนู่นเล่นนี่เลย
    หรือควรจะรอให้เจอปัญหาจากการใช้งานก่อน (ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในอารมณ์เซ็งมาก เล่นไม่ลง)

    com7 นะ com7


    Quote Originally Posted by boynette View Post
    อัพเดทล่าสุดนะครับ

    ตอนเย็นโทรไปบอกเล่าอาการให้ทางศูนย์ฟัง

    เค้าก็เลยถามว่าบ้านผมอยู่แถวไหน

    บ้านผมอยู่ใกล้เสรี ก็ไปเปลี่ยนของที่ร้าน banana ที่เสรีเลยได้ เค้าจะโทรแจ้งเรื่องให้

    ก็เลยต้องออกอีกรอบ ยังดีคราวนี้ใกล้หน่อย

    ไปถึงที่ร้าน บอกเล่าอาการเสร็จ ทางช่างก็ถามว่าใช้โปรแกรมอะไรเทส ก็บอกเค้า memtest86+2.11

    เค้าก็บอกเด็กที่ร้านให้ burn แผ่นมาเทสดู แล้วให้ผมไปเดินเล่นซักครู่

    ประมาณ 50 นาที กลับมาสอบถามอาการ เค้าบอกว่าเทสแล้วไม่มีปัญหา

    เค้าก็ถามว่า บอร์ดผมรุ่นอะไร ซัพพอร์ทรึเปล่า ไม่ซัพพอร์ทมันจะ error
    บอร์ดผม gigabyte p31-es3g bus ram 1066 dual channel โอเคผ่าน

    สลับ slot เทสรึยัง
    ซึ่งผมก็ทดสอบแล้วตามที่กล่าวในเรบบน
    ตัวที่ใช้ได้ก็เทสผ่านทั้ง 2 slot (บอร์ดมี2 slot)
    ตัวที่ error เทสกี่ครั้งก็ error

    คือผมก็ไม่อยากแบบว่า เอะอะมีปัญหาก็โทษแรม
    ผมก็อยากแก้ให้ตรงจุด ทดสอบแล้ว
    ผลลัพธ์ก็คิดตามตรรกะที่ควรจะเป็น

    ท้ายที่สุดเค้าก็เปลี่ยนให้ครับ เอาตัวใหม่จากหน้าร้านเค้ามาให้

    และสุดท้ายนี้ผมอยากบอกทุกท่านที่ติดตามว่า
    Ram คู่ที่ได้มาล่าสุดนี้ Test ผ่าน no error แล้วครับ (กุว่าแล้ว แรมแม่งเสียจริงๆ ขอหยาบนิดนึง เก็บกด)

    ปล. พนักงานที่ศูนย์ com7 บริการดีครับ พูดคุยดี รับฟังเหตุผล และช่วยเหลือดี (คงเห็นใจผมมั้ง หลายรอบเลย -..-)
    หรืออาจเป็นเพราะผมไม่ได้โวยวายอะไรด้วย บอกอาการเค้าไปดีๆ แบบมีเหตุผล แต่ที่เซ็ง sadsad เนี่ย คือมาตรฐานของสินค้าครับ เพราะเค้าบอกว่าเป็นตัวใหม่ๆๆๆๆ ถ้าเค้าพูดจริงก็คือสินค้าห่วยอะสิ แต่ถ้าเค้าพูดโกหกผมก็แสดงว่าเค้าเอาความผิดไปโบ้ยให้สินค้าตัวเอง -..- แล้วแต่จะคิดครับ

    เล่าให้ฟังกันเฉยๆ ล่ะครับ เผื่อใครจะซวยเจอแบบผม 555+ ยิ้มออกซะที หลังจากเซ็งมา3-4 วัน
    Last edited by boynette; 7 Aug 2009 at 22:13:20.

  2. #2
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    โอ้ว ชิท! เรื่องซื้อมาแล้วเสียไม่แปลกครับท่านมีเพื่อนคือผมรุ่นเดียวกับท่านเลย ซื้อมาวันแรกเสียเอาไปเคลมที่ร้านได้ตัวใหม่มาช่างเทสให้เรียบร้อย อันนี้ BigIT งามวงศ์วาน ส่วนเรื่องที่ท่านเอาไปเคลมที่ศูนย์ใหญ่คลองตันแล้วได้ของเก่ามาอันนี้ต้องโวยวายนะครับเอาให้หลาบจำ ส่วนตัวผมเคยไปเคลมของกับ COM7 ที่พันทิพย์ประทับใจตรงที่ไม่รู้ว่าเค้าฝึกพนักงานมาดีหรือเปล่า มีเจ๊เจ้าของร้านคนหนึ่งเอาการ์ดจอไปเคลมสติ๊กเกอร์ซีเรียลนัมเบอร์หลุดไป แต่วอยด์ประกันยังมีอยู่ พนักงานเลยบอกพี่คับได้เอากล่องมามั้ย อีเจ๊ขึ้นเสียงกะอีแค่เคลมการ์ดจอแค่นี้จะเอากล่องทำ....อะไรของก็มีวอยด์ติดอยู่ พนักงานก็พูดไปด้วยน้ำเสียงดีๆว่าต้องใช้ซีเรียลนัมเบอร์ อีเจ๊ก็ด่าไม่หยุดพนักงานจำใจต้องเปลี่ยนให้ทั้งที่ในความเป็นจริงประกันต้องขาดไปแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member gokobo's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    บางใหญ่

    Default

    ในใบเคลมที่เค้าให้มามันเขียนว่า " เปลี่ยนสินค้า Buffer " ป่าวครับถ้าเป็นงั้นท่านได้ของเวียนซ่อม

  4. #4
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    คุณยังดีมีเวลาใช้ 2 เดือน แต่ผมอะใช้ยังไม่ถึง 24ชัวโมงเลย ใส่ไปแป็บเดียวเปิดเครื่องไม่ติดเลยลองถอดออกมา Test ที่ละตัวก็เจอตัวนึ่งเสียเอาไปเปลี่ยนในอีกวันนึ่ง

    ตอนแรกเขาก็ถามว่าเสียได้ไงบอร์ดไม่รับหรือเปล่า ผมก็เลยบอกรุ่นเมนบอร์ดไปก็เงียบไปแป็บแล้วก็ถามว่า Flash Bios ยัง ผมก็บอกไปว่า F9 แล้วจะยังไงอีก เขาก็เลยไป Test ก็ปรากฎว่าเสียจริงๆได้เปลี่ยนตัวใหม่ ก็โอเคโชคดีไม่มีปัญหาอะไรไม่งั้นเล่นบทบู้แน่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gokobo View Post
    ในใบเคลมที่เค้าให้มามันเขียนว่า " เปลี่ยนสินค้า Buffer " ป่าวครับถ้าเป็นงั้นท่านได้ของเวียนซ่อม
    ในใบมันเขียนแบบนั้นครับ

    วันนี้ไปอีกรอบ
    เค้ายืนยันว่าเป็นของที่ยังไม่ได้ขาย แต่อาจจะมีใช้ทดสอบโดยช่างของบริษัท แต่เป็นของใหม่แน่นอน (เค้าว่างี้น่ะครับ)

    แล้ววันนี้เค้าเปลี่ยนของใหม่ให้แล้วครับ (แน่นอน ยืนยันอีกรอบว่าของใหม่) กำลังเทสอยู่ครับ

    ---------------------------------------------------------

    -..-
    หลังจาก ทดสอบด้วย memtest86+ 2.11 (MB gigabyte P31-ES3G)
    ครั้งที่ 1 ใส่ ram 2 ตัว Dual Channel
    error เพียบ (-*-)

    ครั้งที่ 2 ถอดแรม slot2 ออก เหลือแรม ที่ slot1
    test ผ่าน

    ครั้งที่ 3 ถอดแรมตัวที่ test ผ่าน ไปใส่ slot2
    test ผ่าน

    ครั้งที่ 4 ถอดแรมตัวที่ผ่านออก เอาอีกตัวใส่
    error เพียบ -*-

    ครั้งที่ 5 เอาแรมตัวที่มีปัญหาออกมาขัดด้วยยางลบ แล้ว test ใหม่
    error ลดลง แต่ยังมีอยู่ เทส 2 รอบ เจอ 10 error

    ผมสมควรเอาไปเปลี่ยนอีกรอบรึเปล่าครับ
    เพราะยังไม่ได้ลองใช้เข้า window เล่นนู่นเล่นนี่เลย
    หรือควรจะรอให้เจอปัญหาจากการใช้งานก่อน (ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในอารมณ์เซ็งมาก เล่นไม่ลง)

    com7 นะ com7
    Last edited by boynette; 7 Aug 2009 at 16:27:42.

  6. #6
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ยกทั่งบอร์ดและแรมไปด้วยเลยครับ (เอา cpu ไปด้วยก็ดี)

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ยกทั่งบอร์ดและแรมไปด้วยเลยครับ (เอา cpu ไปด้วยก็ดี)
    งั้น ยกไปทั้งเคสเลย

  8. #8
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ทำไมถึงเป็นแบบนี้ไปได้ อย่าตาม DCOM นะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2009

    Default

    อัพเดทล่าสุดนะครับ

    ตอนเย็นโทรไปบอกเล่าอาการให้ทางศูนย์ฟัง

    เค้าก็เลยถามว่าบ้านผมอยู่แถวไหน

    บ้านผมอยู่ใกล้เสรี ก็ไปเปลี่ยนของที่ร้าน banana ที่เสรีเลยได้ เค้าจะโทรแจ้งเรื่องให้

    ก็เลยต้องออกอีกรอบ ยังดีคราวนี้ใกล้หน่อย

    ไปถึงที่ร้าน บอกเล่าอาการเสร็จ ทางช่างก็ถามว่าใช้โปรแกรมอะไรเทส ก็บอกเค้า memtest86+2.11

    เค้าก็บอกเด็กที่ร้านให้ burn แผ่นมาเทสดู แล้วให้ผมไปเดินเล่นซักครู่

    ประมาณ 50 นาที กลับมาสอบถามอาการ เค้าบอกว่าเทสแล้วไม่มีปัญหา

    เค้าก็ถามว่า บอร์ดผมรุ่นอะไร ซัพพอร์ทรึเปล่า ไม่ซัพพอร์ทมันจะ error
    บอร์ดผม gigabyte p31-es3g bus ram 1066 dual channel โอเคผ่าน

    สลับ slot เทสรึยัง
    ซึ่งผมก็ทดสอบแล้วตามที่กล่าวในเรบบน
    ตัวที่ใช้ได้ก็เทสผ่านทั้ง 2 slot (บอร์ดมี2 slot)
    ตัวที่ error เทสกี่ครั้งก็ error

    คือผมก็ไม่อยากแบบว่า เอะอะมีปัญหาก็โทษแรม
    ผมก็อยากแก้ให้ตรงจุด ทดสอบแล้ว
    ผลลัพธ์ก็คิดตามตรรกะที่ควรจะเป็น

    ท้ายที่สุดเค้าก็เปลี่ยนให้ครับ เอาตัวใหม่จากหน้าร้านเค้ามาให้

    และสุดท้ายนี้ผมอยากบอกทุกท่านที่ติดตามว่า
    Ram คู่ที่ได้มาล่าสุดนี้ Test ผ่าน no error แล้วครับ (กุว่าแล้ว แรมแม่งเสียจริงๆ ขอหยาบนิดนึง เก็บกด)

    ปล. พนักงานที่ศูนย์ com7 บริการดีครับ พูดคุยดี รับฟังเหตุผล และช่วยเหลือดี (คงเห็นใจผมมั้ง หลายรอบเลย -..-)
    หรืออาจเป็นเพราะผมไม่ได้โวยวายอะไรด้วย บอกอาการเค้าไปดีๆ แบบมีเหตุผล แต่ที่เซ็ง sadsad เนี่ย คือมาตรฐานของสินค้าครับ เพราะเค้าบอกว่าเป็นตัวใหม่ๆๆๆๆ ถ้าเค้าพูดจริงก็คือสินค้าห่วยอะสิ แต่ถ้าเค้าพูดโกหกผมก็แสดงว่าเค้าเอาความผิดไปโบ้ยให้สินค้าตัวเอง -..- แล้วแต่จะคิดครับ

    เล่าให้ฟังกันเฉยๆ ล่ะครับ เผื่อใครจะซวยเจอแบบผม 555+ ยิ้มออกซะที หลังจากเซ็งมา3-4 วัน
    Last edited by boynette; 7 Aug 2009 at 21:34:27.

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    บางที มันก็ต้องให้เห็นชัดๆกันไปครับ ถึงจะเปลี่ยนใหม่ให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •