overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Unhappy ช่วยด้วยครับ บูทเครื่องไม่ได้ครับ

    คือเรื่องของเรื่อง ผมดันสะเพร่า คือ
    ผมลองเปลี่ยนพัดลม โดยที่ไม่ได้ปิดเครื่องก่อนนะครับ แล้วคราวนี้มันดับไป
    แล้วพอลองเปิดอีกทีก็เปิดไม่ได้เข้า bios ยังไม่ได้เลยครับ
    มันเหมือนจะ restart เองตลอดเวลา
    คือพอกดเปิดพาวเวอร์ซัก 5-7 วินาที มันก็ดับแล้วติดใหม่เหมือนเรากด reset เลยครับ

    ของผมใช้ psu icute titanium 650w
    MB Gigabyte ep45-ud3r
    cpu e8400

    ใครพอทราบช่วยผมด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ดัน ๆ ๆ ไม่รู้เช่นกัน

    ลองถอด Ram หรือ อุปกรณ์ตัวอื่นมาถู ๆ ดูก่อนนะ

  3. #3
    phob
    Guest

    Default

    สงสัยมันช็อตแล้วลาก PSU ไปแล้วมั้ง ลองหาตัวอื่นมาต่อแทนก่อนละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    reset bios ดูหรือยัง
    หา psu ตัวอื่นมาลอง

  5. #5
    OverclockZone Member Ashole's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    รอผู้รู้ครับ อยากรู้เป็นแนวทางเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    เข้า bios ยังไม่ได้เลย
    งานเข้าละมัง...เครียไบออสดู ถ้าไม่หายสงสัยM/Bท่านน่าจะมีปัญหา เคยเป็นครั้งหนึงอาการคล้ายๆท่าน สุดท้ายต้องส่งเครม

  7. #7
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ลองเปลี่ยนซัพพลายดูก่อนถ้าไม่หายก็บอร์ดไปแล้วล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน ใครมีคำแนะนำเพิ่มเติมก็เชิญได้เลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kangkangmo's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ไปถอดถ่านออกครับแล้วใส่ไปใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลืมบอกครับที่ได้ลองทำไปแล้วคือ ถอดถ่าน bios ถอดแรม ถอดสายจาก supply เข้าบอร์ด แล้วใสไปใหม่เรียบร้อยแล้วครับ อาการก็คือเหมือนเดิม

    สงสัยบอร์ด หรือ supply จะไปเหมือนทีท่านข้างบนบอกมา

    แล้วไม่ทราบว่าอาการนี้เคลมได้หรือเปล่าครับ?

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้เหรอครับ ทำอยู่หายตลอดนะ ติด4-5วิแล้วดับ แล้วติดใหม่ใช่ปะ
    รู้สึกมันจะมีการเช็คไฟครับ เหมือนระบบกันช๊อต ถ้ายังมีไฟอยู่มันจะไม่ยอมเปิด

    ทำแบบนี้ครับถ้าPSUมีสวิทต์ก็ปิดสวนเลย ในระหว่างที่พัดลมมันหมุนนั่นละ
    ถ้าPSUติดเคสก็ถอดปลั๊กสวนเลยในระหว่างที่มันติดอยู่ ย้ำนะว่าระหว่างที่พัดลมกำลังหมุน

    ทิ้งไว้ซักครู่ แล้วค่อยต่อไฟเปิดใหม่ ถ้ายังไม่ได้ ทำแบบเดิม แต่ให้ถอดแรมออก แล้วสลับช่องใส่ทีละแถวนะถ้ามี2แถวขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ลองจั้มclearbiosดูหรือยัง ถอดถ่านไม่รู้ว่าบางทีอาจจะไม่นานพอ

    ลองถอดตัวเจ้าปัญหาออกด้วย อาจจะมีส่วนไหนที่ไม่ใช่บอร์ดลัดวงจร

  13. #13
    OverclockZone Member aeh_32's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    แก้ได้แล้วครับ ตามที่ท่าน Nero Angel บอกเป๊ะเลยครับ

    ถอดสวนเลย 555+ ตอนแรกก็ไม่กล้า

    ขอบคุณมากครับท่าน เทพจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •