overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default งงครับลากแล้วเปิดไม่ติด

    บอร์ดผม ECS A780GM-A Ultra
    CPU AMD AthlonII X2 240
    Ram G-Skill 4Gb bus800 4-4-4-4-12@2.1V

    ลากไปที่บัส 230 แล้วบูทไม่ติดครับ เป็นเพราะอาไรอ่าครับ มันขึ้นเตือนเหมือนแรมมันวิ่งไม่ไหว
    ผมก็เข้าไบออสไปแก้ค่าครับ แต่บูตอีกรอบไม่ติดแล้วทีนี้เงียบหายเลยครับ ต้องเคลียCMOSอย่างเดียว
    แล้วไอจั้มเปอร์เคลียมันโดนการ์ดจอบังอีก เซงครับ ลากแล้วเปิดไม่ติดนี่ถอดการ์ดวุ่นวายมาก

    อยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรครับ บอร์ด แรม หรือฯลฯ มีวิธีลากไม่ให้บัสแรมมันขึ้นสูงไหมครับ CPUมันไม่ใช่BEด้วยครับ ปรับตัวคูณไม่ได้ แนะนำทีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้งเป็น CL 5 ครับ
    เล่นลากทื่อๆที่ CL4 ถ้าไม่ทดแรม บัส 230 ก็ต้องเป้น 860 ครับ มันอาจจะไม่ไหวเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    รามอินทรา 123 มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตั้งเป็น CL 5 ครับ
    เล่นลากทื่อๆที่ CL4 ถ้าไม่ทดแรม บัส 230 ก็ต้องเป้น 860 ครับ มันอาจจะไม่ไหวเอาครับ
    +1


    ECS A780GM-A Ultra มันบังจริงๆ แหละ ครับ น่ารำคาญมาก เวลา เครีย CMOS

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    ลองเลือกดูเอานะครับ

    ลองเพิ่ม ไฟ V core
    ปรับ Cl เปน 5
    ถ้า NB/HT ความถี่เเพิ่ม ก็ต้องให้ไฟมันเพิ่มด้วย


    เออ นอกนั้นรอท่านล่างละกัน ><"

    ผมก็มือใหม่นะ ผิดถูกไง แก้ไขให้ด้วยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ไฟ V Core นี่ของผมมาก็แปลกๆแล้ว ปกติเห็นX2 240คนอื่นเค้าวิ่งกัน1.35 ของผมเปิดมา1.42 ปรับลงไม่ได้อีก เวรเจงๆ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกอย่าง

    บัส 230 ถ้า HT AUTO มันก็ 230x10 = 2300 แล้วนะครับ รวมไปถึง NB ด้วย ระวัง มันจะไม่ไหวนะครับ กับ MB ECS ต้องกระแทกไฟช่วยด้วยครับ ไม่รู้ รุ่นนี้จ่ายได้เปล่าไม่เคยเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ตอนนี้ไปได้แล้วครับ บัส230
    CPU@3.22Ghz 1.42V
    Ram@5-5-5-15 2.1V
    NB +ไฟเพิ่มไป 70mV
    ถ้าจะเอาให้ไกลกว่านี้ แนะนำทีครับว่าปรับยังไงต่อดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    ดัน Bus ไปเรื่อยๆ เทสHyper PI ไม่ผ่านก็เพิ่มไฟ V core (ที่ผมใช้่นะครับ แหะๆ)

    ถ้ายังไม่เน้น NB ก็คุมตัวคูณ NB อย่าให้เกิน 2200 จะได้ลากง่ายๆหน่อย

    RAM รุ่นอะไรอ่ะครับ ถ้าเป็น PK ก็น่าจะถึง Bus 1000 นะครับผมว่า
    ส่วนไฟ RAM DDRII ผมไม่รู้ครับ ซื้อคอม DDRI อีกทีก็ DDRIII ละ 55+

    เห้นเค้าได้กันที่ 3.5 3.6 กันนะครับ แต่เหนื่อยท่าทางเหนื่อยอยู่

    แต่ 3.4 ไม่น่าเกินเอื้อมนะ สู้ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    อ่อ เพิ่ม V core แล้วระวังความร้อนด้วยนะครับ

    sink อะไรเอ่ยนั่น

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ใจเย็นๆครับ อย่าใจร้อน ค่อยๆนวดไป วันละ 5 ละ 10 เดี๋ยวจุดลมปราณมันจะถูกทะลวงเอง

    แล้วกำลังภายในจะค่อยๆแสดงออกมา ^ ^ วันนี้ผมได้บัสมาอีก 10 แล้ว อิอิ


  11. #11
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เรื่องความร้อนนี่ นานาจิตตังครับ ผมอัดไว้ที่ 1.5 สุดแล้วแต่ อะร๊อคเฮฟวี่ มันจะกระชากไปอีกเท่าไหร่

    อุณหภูมิ ยัง 42 อยู่เลย ฟูลโหลด 56

    ไม่รู้ว่าสต๊อคซิงค์มันเมพ รึ เซนเซอร์บอร์ดผมไปแล้ว!!!

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    เรื่องความร้อนนี่ นานาจิตตังครับ ผมอัดไว้ที่ 1.5 สุดแล้วแต่ อะร๊อคเฮฟวี่ มันจะกระชากไปอีกเท่าไหร่

    อุณหภูมิ ยัง 42 อยู่เลย ฟูลโหลด 56

    ไม่รู้ว่าสต๊อคซิงค์มันเมพ รึ เซนเซอร์บอร์ดผมไปแล้ว!!!


    หาาาา Stock Sink


    ไฟ 1.55 ฟูลโหลด 56 เองหรอ O_o


    ของผม 720BE ไฟ 1.50 ฟูลโหลดเหยียบ 80 แหนะ



    stock sink 245 นี่ยังไงกันแน่

  13. #13
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ผมว่าAthlonII มันงี้ทุกตัวครับ เย็นมากๆ ผมนึกว่าเซ็นเซอร์เสียเลยล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default


    อันนี้ของผมตอนนี้ครับ ไม่รุจะไปต่ออีกไหวป่าว แนะนำด้วยครับพี่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    กด NB ให้เหลือ 2000 แล้วไปต่อ !!

  16. #16
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    มันกดยังไงอ่าครับ บอร์ดผมมันมีปรับแค่HT-Link กะ Busเองอ่าครับ NBไม่รุปรับตรงไหน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    เออ มีตัวคูณให้ปรับตรงไหนบ้างอ่ะครับที่ไม่ใช่ CPU

  18. #18
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    โอ้ยยยยยยยยยยยยอะไรเนี้ยยยกิเลสสสสสสส x2-240 ไม่ไหวแล้ววววววววววววว

    LE-1600 ลูกพ่อ เปิดhidefดูซีพียูวิ่ง100เลย ไม่ไหวแระ

    เย็นดีแหะ x2 240 อิอิ

    นี่ขนาด le-1600 ป๋ม กดไฟเหลือ1.2(กะเอาเย็น55+) ลากนิดๆพอใช้งาน

    เฮ่อ นี่อะไร x2 240 เย็นจับใจ เอาละ คิดก่อน เพิ่งซื้อฮาดดิสไป500กิ้ก ตังจะพอรึป่าว!!


  19. #19
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ไม่มีเรยครับตัวคูณอ่า ตอนนี้ดันได้ที่บัส245ครับ ไม่ได้ครับตัวคูณเลย 250 นี่บูตเข้าวินโดวไม่ได้ครับ จอฟ้าเลย คาดว่าแรมจะไปไม่ไหว555+

  20. #20
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ท่านครับ บอร์ดผมมันเอ๋อป่าว ดูอุณหภูมิที่ไบออสโชว์40ตลอดเลย ต้องมาดูในนี้เอาขึ้น27-29องศา(V8นี่มันยอดเยี่ยมจิงๆ แหะๆ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •