overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default งานเข้าแล้วครับ

    พอดีไปflash biosของASUS HD4890 TOP MLcap non-ref ไปเป็น MSI HD4890 880/999 (เพราะ Bios MSI OSX มันรู้จักครับ)แล้วเจ้ากำงานก็เข้ารีสตารแล้วไม่ทำงาน เงียบไปเลย Backup Biosเดิมไว้แล้ว แต่เข้าไปแก้ไม่ได้ เพราะเปิดเครืองแล้วไม่มีหน้าอะไรติดขึ้นมาเลย จะแก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ แล้วจะเคลมได้ไหมครับ (ถ้าบอกเค้าว่าไม่ได้ทำไรเลย.)

  2. #2
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    น่าจะได้ครับ ทำหน้าตาใสซื่อเข้าไว้ "มันเป็นอะไรไม่รู้ ไม่มีภาพขึ้นเลย"

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ตัว non-ref มันอันตรายนา ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า เอา BIOS อื่นมาใส่ก็มีอาการอย่างที่เป็น
    เรื่องเคลมเปลี่ยนตัวใหม่เลยคงยากมั้ง แต่ก็บอกเค้าไปว่า Flash แล้วใช้ไม่ได้ ช่างเค้าน่าจะ Flash กลับมาเป็น BIOS เดิมได้นะ หรือจะทำเอง ก็หาการ์ดจอ PCI มาเสียบคู่กัน แล้วใช้การ์ด PCI แทนไปชั่วคราว หรือถ้า MB มี PCI-Ex สองช่องก็หาอีกการ์ดมาเสียบแทนไปก่อน (เอาการ์ดตัวที่เดี้ยงไปไว้เป็นตัวรอง)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เคลมโลด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    น่าจะได้ครับ ทำหน้าตาใสซื่อเข้าไว้ "มันเป็นอะไรไม่รู้ ไม่มีภาพขึ้นเลย"
    จะทำตามครับ
    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ตัว non-ref มันอันตรายนา ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า เอา BIOS อื่นมาใส่ก็มีอาการอย่างที่เป็น
    เรื่องเคลมเปลี่ยนตัวใหม่เลยคงยากมั้ง แต่ก็บอกเค้าไปว่า Flash แล้วใช้ไม่ได้ ช่างเค้าน่าจะ Flash กลับมาเป็น BIOS เดิมได้นะ หรือจะทำเอง ก็หาการ์ดจอ PCI มาเสียบคู่กัน แล้วใช้การ์ด PCI แทนไปชั่วคราว หรือถ้า MB มี PCI-Ex สองช่องก็หาอีกการ์ดมาเสียบแทนไปก่อน (เอาการ์ดตัวที่เดี้ยงไปไว้เป็นตัวรอง)
    ขอบคุณมากครับ
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลมโลด
    คงต้องเป้นอย่างนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ฟอร์มทำหน้าแอบแบ้ว ทำหน้าใส่ซื่อบริสุทธิ์ อย่างเด็กดิสเพย์ผมเลย(ตอนผมเด็กๆเอง 555+)

  7. #7
    OverclockZone Member catkom's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2008
    Location
    รามอินทรา, สุขสวัสดิ์

    Default

    ^
    ^
    ดูไงก็ไม่ใส่ซื่อ ออกจำเล่ห์มากกว่า อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    หน้าตาขี้โกงอ่ะ เอิ๊กๆๆ ฉายแววตั้งแต่เด็ก หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคลมโลด แอ๊บแบ๊วเข้าไว้

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ตัว non-ref มันอันตรายนา ไม่เหมือนชาวบ้านเค้า เอา BIOS อื่นมาใส่ก็มีอาการอย่างที่เป็น
    เรื่องเคลมเปลี่ยนตัวใหม่เลยคงยากมั้ง แต่ก็บอกเค้าไปว่า Flash แล้วใช้ไม่ได้ ช่างเค้าน่าจะ Flash กลับมาเป็น BIOS เดิมได้นะ หรือจะทำเอง ก็หาการ์ดจอ PCI มาเสียบคู่กัน แล้วใช้การ์ด PCI แทนไปชั่วคราว หรือถ้า MB มี PCI-Ex สองช่องก็หาอีกการ์ดมาเสียบแทนไปก่อน (เอาการ์ดตัวที่เดี้ยงไปไว้เป็นตัวรอง)
    อย่าไปบอกว่าแฟลชสิครับ บอกว่าเปิดไม่ติดเฉยๆ เคลมได้อยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    +10

  12. #12
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    อยากรู้จัง Flash ทำไมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    อยากรู้จัง Flash ทำไมครับ
    flash เล่นๆ ขำๆกันน่ะครับ เอามาเทสกันเล่นๆว่าแรงขึ้นบ้างไม๊

    เสร็จแล้วส่วนใหญ่ก็แฟลชกลับเหมือนเดิม

    เวลาไม่มีเกมส์เล่นมักจะหาอะไรเล่นกันแบบนี้แหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default

    http://netkas.org/?p=101
    http://netkas.org/?p=118
    http://netkas.org/?p=90

    ทั้งหมดนี่คือเหตุผลครับ
    คือต้องการเปิด ฟังชัน QE เพื่อที่จะได้ลง Final Cut pro บนแมครากหญ้าครับ

    สถานนะปัจจุบัน เคลมกลับมาแล้วครับ แต่ต้อนไปเป็นnon-ref กลับมาเป็นasus4890 900/1000 ref
    แต่พี่ืั้DCOMบอกว่าเดียว ตัวMLcapมาจะโทรมาบอกให้ไปเปลี่ยนคืน พี่ที่Dcomบริการดีนะ (อาจจะโชคดี) ณ ที่ศูนย์ ที่บางนาครับ นั่งรอประมาณ 1ชม ก่าๆ เอง

  15. #15
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    รอดตัวไป หุหุ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(SUT)

    Default

    Quote Originally Posted by MSI View Post
    รอดตัวไป หุหุ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ยินดีกับเจ้าของกระทู้ด้วย ^^

  18. #18
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ถอดออก หา กาดจอ PCI มาใส่ แล้วตั้งบูท กาดจอ PCI ปิดเครื่อง แล้วเอา 4890 ใส่ เปิดเครื่อง มันจะบูท pci แล้วก้อเอาแฟลชคืนเป็น asus หรือ เอากาดจอไปใส่เครื่องที่มีออนบอด ตั้งบูทออนบอด ปิดเครื่องใส่ 4890 เข้าไป แล้วก้อแฟลชคืน

  19. #19
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ถอดออก หา กาดจอ PCI มาใส่ แล้วตั้งบูท กาดจอ PCI ปิดเครื่อง แล้วเอา 4890 ใส่ เปิดเครื่อง มันจะบูท pci แล้วก้อเอาแฟลชคืนเป็น asus หรือ เอากาดจอไปใส่เครื่องที่มีออนบอด ตั้งบูทออนบอด ปิดเครื่องใส่ 4890 เข้าไป แล้วก้อแฟลชคืน
    อืม มีหลักการ

  20. #20
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aLotof View Post
    http://netkas.org/?p=101
    http://netkas.org/?p=118
    http://netkas.org/?p=90

    ทั้งหมดนี่คือเหตุผลครับ
    คือต้องการเปิด ฟังชัน QE เพื่อที่จะได้ลง Final Cut pro บนแมครากหญ้าครับ

    สถานนะปัจจุบัน เคลมกลับมาแล้วครับ แต่ต้อนไปเป็นnon-ref กลับมาเป็นasus4890 900/1000 ref
    แต่พี่ืั้DCOMบอกว่าเดียว ตัวMLcapมาจะโทรมาบอกให้ไปเปลี่ยนคืน พี่ที่Dcomบริการดีนะ (อาจจะโชคดี) ณ ที่ศูนย์ ที่บางนาครับ นั่งรอประมาณ 1ชม ก่าๆ เอง
    ดีใจด้วยครับ สาวก ASUS

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •