overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Ghost

  1. #1
    OverclockZone Member Mr.Sek's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default Ghost

    เครื่องผมใช้ฮาร์ดดิส 320G เวลาเครื่องมีปัญหาผมมักจะต้องลงวินโดว์ใหม่ และก็ลงไดรเวอร์ใหม่หมด ไม่ทราบว่าผมจะ Ghost วินโดว์ที่ยังใช้งานได้ดีอยู่ เอาไว้ในฮาร์ดดิสลูกเดียวกันได้ไหม แล้วเวลาใช้งาน Ghost จะใช้งานผ่าน Dos ได้ไหมครับถ้าได้ช่วยแนะนำผมด้วยครับ ท่านผู้รู้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    ทำได้แต่ต้องแบ่งพาราติชั่นครับ เพื่อเอาใว้เก็บไฟล์โกส ส่วนการโกสลองโหลดไฟล์นี่มาอ่านดู http://www.korat-ed4.com/kmc/news/news_ict_1.pdf แต่เป็นเวอร์ชั่นเ่ก่าหน่อยแต่ก็ทำเหมือนกันครับ โดยใช้แผ่น Hirenboot ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อันนี้คือของผมทำนะึคับ ผมจะเอาไฟร์โกสไว้ที่ไดร์ D หรือ E เวลาวินโดว์มีปัญหาก้อจะใช้แผ่น ไฮเรนบูท ทำการโกส

    โดยการเรียกไฟร์จะเรียกไฟร์โกสที่เราทำเอาไว้ อ่ะคับ ผมว่าแบบนี้ง่ายดีนะ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member starbit's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009
    Location
    เจ็ดยอด ChiangMai

    Default

    รบกวนถามหน่อยครับว่า ถ้าไดร์C เราติดไวรัสด้วย แล้วเราได้ทำอิมเมทไไฟล์วินโดร์xp โดยโกสไว้ที่ไดร์ D มันมี
    โอกาสที่จะติดไวรัสด้วยไหมครับ หากเราเรียกไฟล์จากไดร์ D มาลงวินโดร์ทับที่ไดร์ C และถึงจะ format ไดร์ C
    แล้วก็ตาม ไวรัสจากอิมเมทไฟล์จากไดร์ D มันจะยังมารบกวนเราไหมครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    สำหรับไฟล์อิมเมจเองโอกาศติดไวรัสน่าจะไม่มีนะครับ นอกเสียจากว่ามันติดอยู่ก่อนแล้วเราไปทำการโกสก็เท่ากับว่าเราได้โกสไวรัสไปด้วยเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    Mark ทำ ISO เก็บไว้บน HDD แล้วใส่ไว้ใน DVD อีกทีหนึงครับเก็บสองที่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •