overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default แคช L3 มีผลกับการ Render,Encode จิงเรอะ

    ตอนนี้ผมใช้ X4 9550 อยู่คับ L3 อยู่ที่ 2MB อยากถามทั่นที่เคยใช้ X4 9X50 แล้วเปลี่ยนไปเล่น PhII X4 รุ่นใหม่ๆที่มี L3 อยู่ 4,6MB เวลาเอามา Render,Encode ไฟล์หนังเร็วขึ้นเยอะไหมคับ เผื่อจาเก็บตังไปเล่น 8XX,9XX บ้างคับ[ถ้ามันคุ้มนะ]

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ก็เร็วขึ้นมากพอสมควร ถ้าคิดว่าอัพเกรดใหม่แล้วสามารถช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้นก็ไม่น่าพลาด

    แต่ถ้าคิดว่าทุกวันนี้ที่ใช้อยู่ยังเร็วพอ และไม่ได้ช้าในการทำงานก็อย่างเพิ่งเปลี่ยนดีกว่า อีกสองสามเดือนมีตัวเลือกเยอะมากกว่านี้แน่ๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    เร็วขึ้น ชัวๆ

    แต่ผมว่า ไม่ว่าจะเร็วจะช้า

    แต่ถ้าไม่ได้เอาไปเรนเดอร์ แข่งกับเพื่อนข้างบ้าน ----> ไม่มีตัวมาสัมพัทธ์เปรียบเทียบ


    มันก็รอได้อยู่แล้วครับ จริงมะ

  4. #4
    OverclockZone Member Encore13's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ถึงยังไงมันก็ต้องรอเหมือนกันครับ ไม่เว้นแม้แต่ i9

  5. #5
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ก็เร็วขึ้นมากพอสมควร ถ้าคิดว่าอัพเกรดใหม่แล้วสามารถช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้นก็ไม่น่าพลาด

    แต่ถ้าคิดว่าทุกวันนี้ที่ใช้อยู่ยังเร็วพอ และไม่ได้ช้าในการทำงานก็อย่างเพิ่งเปลี่ยนดีกว่า อีกสองสามเดือนมีตัวเลือกเยอะมากกว่านี้แน่ๆ
    ทั่น tor_za น่าจาบอกเป็นหน่วยเวลาให้ผมหน่อยน่ะคับ อย่างก่อนหน้านี้ผมใช้ E5200@3.75GHz พอเปลี่ยนเป็น X4 9550 เดิมๆ ใช้ DVD>XviD เร็วกว่าเดิม 20-40 นาทีคับ อะไรประมาณนี้น่ะคับผมจาได้เห็นภาพมากขึ้นคับ ยังไงก็ขอบคุณมากคับที่เข้ามาตอบคับ
    Last edited by noom9888; 7 Aug 2009 at 17:25:50.

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    http://www.anandtech.com/bench/default.aspx?p=21&p2=88

    ใช่้แบบไหนก็ดูเอานะครับ

  7. #7
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สมัยนี้เน้น 45nm ครับ แรงทุกตัว

  8. #8
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    มีครับ

    เพราะ L2 AMD ถ้าเกิน 512 KB. แล้วมันจะหน่วงลง เกินกว่านั้น ไม่ค่อยแรง ว่างั้น

    AMD เลยใส่ L3 ลงไป และ L3 มันผูกติดกับ NB.

    ถ้า Clock NB. + HT.ไปเยอะๆ L3 ก็จะแรงขึ้นตามไปด้วยง่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by NicsZa View Post
    เร็วขึ้น ชัวๆ

    แต่ผมว่า ไม่ว่าจะเร็วจะช้า

    แต่ถ้าไม่ได้เอาไปเรนเดอร์ แข่งกับเพื่อนข้างบ้าน ----> ไม่มีตัวมาสัมพัทธ์เปรียบเทียบ


    มันก็รอได้อยู่แล้วครับ จริงมะ
    แต่ถ้าเอามาทำงาน ยิ่งเร็วก็ยื่งได้ตังเร็วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •