overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Unhappy acer aspire 4535g ขอความช่วยเหลือ และขอระบายหน่อยครับ

    คือว่าผมซื้อ acer aspire 4535g มา พอลง xp ก็หา driver bluetooth ไม่เจอ มันเป็น bcm2046 แต่หาได้แค่ bcm2045 พอหาได้ตรงพอลงก็เป็นจอฟ้าพิฆาต restart ไม่หยุด เซงเป็ด พอลง windows 7 ไอ้ driver การ์ดจอเจ้ากรรมก็ไม่ support ลงของ ati ก็ไม่ได้ applicaion มันก็ไม่ทำงาน เลยต้องใช้ driver ของ microsoft เล่นเกมส์ก็ไม่เต็มจอ เซงเป็ด สุดท้ายก็เลยต้องลง vistra แต่ว่าwindows ทุกตัวดัน run โปรแกรม gpu-Z ไม่ได้อีก พอ run แล้วก็ค้างอยู่หน้าแรก ดูความร้อนกับ clock ในหน้าสองไม่ได้ เซงอีก เลยต้องใช้ CPUID ไปพลางๆ จาdทั้งหมดนี่ มีใครพอหาวิธีแก้ให้ผมได้ไหมเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    เอ่อ ไดร์ฟเวอร์น่ะ เด๋วผมเอาให้นะครับ สำหรับ BTW BCM2046

    เด๋วโหลดก่อนนะครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ไดรเวอร์การ์ดจอ ในกระทู้ 4535 ก็มีคนโพสต์นี่ครับ - -' ตั้งหลายเวอร์ชั่น

    ผมเห็นตั้งแต่ตอนผมโพสต์ไดรเวอร์ของ Dell แล้วก็มี Catalyst 9.6/9.7, Xtreme-G 9.6
    แทบจะทั้ง 7/32-7/64 เลยมั้ง ใช้งาน CCC กันได้ปกติ แถมมีคนใจดีเอา HD Codec มาลงให้อีก

    ลองเสิร์ชใช้คีย์เวิร์ดพวกนั้นนิดนึง น่าจะมีล่ะครับ ผมเองก็ใช้อยู่ (ดูลายเซ็นสิ ฮ่าๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member ameba_4535's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009

    Default

    มีปัญหาอะไรไปที่ห้อง 4535g ครับ มีพวกคอยช่วยเหลือเยอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Zyxzenze View Post
    ไดรเวอร์การ์ดจอ ในกระทู้ 4535 ก็มีคนโพสต์นี่ครับ - -' ตั้งหลายเวอร์ชั่น

    ผมเห็นตั้งแต่ตอนผมโพสต์ไดรเวอร์ของ Dell แล้วก็มี Catalyst 9.6/9.7, Xtreme-G 9.6
    แทบจะทั้ง 7/32-7/64 เลยมั้ง ใช้งาน CCC กันได้ปกติ แถมมีคนใจดีเอา HD Codec มาลงให้อีก

    ลองเสิร์ชใช้คีย์เวิร์ดพวกนั้นนิดนึง น่าจะมีล่ะครับ ผมเองก็ใช้อยู่ (ดูลายเซ็นสิ ฮ่าๆ)

    ผมลองหลาย ver แล้วครับ นี่ก็ loadของ ati มา 9.7 beta มาก็ใช้ไม่ได้ครับ app มัน run ไม่ขึ้น แถม driver ก็ติดตั้งไม่ได้ลง มันยังใช้ก็ microsoft

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ameba_4535 View Post
    มีปัญหาอะไรไปที่ห้อง 4535g ครับ มีพวกคอยช่วยเหลือเยอะครับ
    เข้าไปแล้วครับ อ่านทุกหน้าแล้วครับ กว่าจะอ่านหมดเห้อ แล้วอีกอย่างหนึ่ง เครื่องคนอื่นทำไม bluetooth เป็น BCM2045 แล้วของผมมันเป็น BCM2046 งงงงงง

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไดร์เวอร์ที่มากับแผ่นลงได้แต่ CCC (ก็ลงไปครับ)
    ส่วนไดร์เวอร์จริงๆ จะใช้เวอร์ชั่นอะไรก็ได้
    แต่ไฟล์ที่ผมให้ไปใช้กับ 9.7
    เอาไฟล์นี้ไปทับในที่ท่านแตกไฟล์ไว้ (Default มันคือ C:\ATI\9-7_beta_win7_64_dd_CC\Packages\Drivers\Display\W76A_INF)
    ให้ลงแบบ Have Disk เลือก Update Driver ที่ Device Manager
    แล้ว Browse มาที่ไฟล์นี้ มันจะมีให้เลือกตัวเดียวคือ ATi Radeon Mobility HD4570
    Last edited by V-FrIeNd; 6 Dec 2009 at 14:11:36.

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ...
    Last edited by V-FrIeNd; 6 Dec 2009 at 14:11:36.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ไดร์เวอร์ที่มากับแผ่นลงได้แต่ CCC (ก็ลงไปครับ)
    ส่วนไดร์เวอร์จริงๆ จะใช้เวอร์ชั่นอะไรก็ได้
    แต่ไฟล์ที่ผมให้ไปใช้กับ 9.7
    เอาไฟล์นี้ไปทับในที่ท่านแตกไฟล์ไว้ (Default มันคือ C:\ATI\9-7_beta_win7_64_dd_CC\Packages\Drivers\Display\W76A_INF)
    ให้ลงแบบ Have Disk เลือก Update Driver ที่ Device Manager
    แล้ว Browse มาที่ไฟล์นี้ มันจะมีให้เลือกตัวเดียวคือ ATi Radeon Mobility HD4570
    ขอบคุณครับ แล้วมันลงกับ 32 bit ได้ใช่ไหมครับ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    32 bit ไม่ต้องเอาไฟล์ไปทับครับ
    สามารถเลือกลงแบบ Have Disk แล้วหา HD4570 ได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    32 bit ไม่ต้องเอาไฟล์ไปทับครับ
    สามารถเลือกลงแบบ Have Disk แล้วหา HD4570 ได้เลย
    ลองทำแล้วครับ แต่ว่ามันเล่นเกมส์ไม่เต็มจอ เป็นเพราะ windows 7 หรือป่าว
    ผมload มาจาก microsoft เลยอะ รู้สึกจะเป็น 71 อะไรนี่แหละ
    Last edited by poohdavil; 8 Aug 2009 at 23:01:43.

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เกมอะไรหว่า
    มันปรับแบบ 16:9 ไม่ได้เหรอครับ
    อย่าง 1280*720

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    dot a ครับ แต่ตอนลง xp กะ vistra เล่นได้เต็มจอ

  14. #14
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    DotA ผมบอกวิธีปรับให้ครับ
    ให้ท่านปรับใน Setting ให้สุดก่อน
    แล้วไปที่ Start หา Run นะครับ
    พิมพ์ regedit
    แล้วเข้าไปใน class นี้ครับ
    คลิกขวาเพื่อ Modify ตรง reswidth ที่มันเป็น 1024 (สูงสุดแค่นี้ใช่ไหมครับ)
    เลือกเป็น Decimal ก่อน แล้วใส่ 1366 ไป OK
    เข้าเกมใหม่ครับ ได้เต็มจอแล้ว ภาพไม่ยืดด้วย


  15. #15
    OverclockZone Member surapanr's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    ■ปากเกร็ด ■แจ้งวัฒนะ ■งามวงศ์วาน ■เกษตร ■เสาวรีย์

    Default

    ไม่รู้เหมือนกัน แต่เอาใจช่วย คร้าบ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •