overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default ช่วยทีครับเกี่ยวกับ Hi Def งงไปหมดละ-*-

    เปิดThe Fast1 cpuก็วิ่ง20กว่าๆ ดูได้สบาย

    แต่เปิดShooter ซีพียูวิ่ง100เลย งงหว่า


    มีวิธีแก้ไหมครับ




  2. #2
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เป็นเรื่องเดียวงะ เดอะฟาส 1-3 ดูได้ ซีพียูวิ่ง20นิดๆ

    แต่Shooter วิ่งเตมร้อย

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    -.-

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไม่กระตุกก้ใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้าไม่กระตุกก้ใช้ได้ครับ
    ก็ไม่เชิงกระตุกอะคับ สโลวๆ เวลาฉากมันแพนซ้ายขวามันจะอืดนิดๆ แล้วแต่อารมมัน

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เป็นที่ Video Size รึเปล่า

    เรื่องไอ้ชู๊ต มัน 1920x800

    เรื่องไอ้ฟ๊าด มัน 1920x816

    จะเห็นว่าเรื่องไอ้ฟ๊าด มันเต็มจอ ส่วนไอ้ชู๊ต มันไม่เต็มจอ(มีขอบดำ บน-ล่าง)

    ทีนี่ล่ะ ไอ้ร่อนมันเลยต้องทำงานหนักในเรื่องไอ้ชู๊ต บีบขนาดไซด์ลงมาให้ได้สัดส่วน

    ไอ้ร่อนมันเลยพรึมพร่าเป็นเส้นกราฟ ให้ท่านหาคู่แฝด มันมา คูณสอง ซะดีๆ อิอิ
    Last edited by pann; 8 Aug 2009 at 03:23:00.

  7. #7
    OverclockZone Member chanandnun's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ทวีลดา 2 ลำลูกกา ปทุมธานี 12130

    Default

    ลองใช้ THE KM PLAYER เปิดดู อาจช่วยได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ลองปรับโปรแกรมให้การ์ดจอมันช่วยถอดรหัสสิ แบบนี้ซีพียูคำนวนเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ลองทำตามนี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440

    แล้วใช้โปรแกรม MPC ในการเปิดไฟล์ HD (ตอนนี้ Pure Codec มีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาแล้วนะครับ)

    ก่อนอื่นต้องถอน MPC ตัวเก่าออกก่อนนะครับ ค่อยลง Pure Codec แล้วค่อยลง MPC ตามา แล้วก็ไปตั้งค่าที่ Pure Codec ครับ


    ที่โหลด MPC ครับ http://www.filehippo.com/download_klite_mega_codec
    Last edited by mac4thai; 8 Aug 2009 at 10:04:48.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    มีหนัง ไฮเดฟเยอะหรอ ว่างๆจะไปสอยมาลองมั่ง เปลี่ยนCPU ยังพี่รออยู่เง้อ

  11. #11
    OverclockZone Member M!N!Dragon's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2008
    Location
    In your heart.

    Default

    2 หัว 4 หัว ช่วยได้ : )

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมปรับจอ 1920*1080 จอ 23" cpu ไม่เคยเกิน 50% นะ เรื่องชูตเตอร์ก็ดูได้ปรกติดี

    ใช้ทั้ง km-player MPC และก็ใช้ k-lite codec

  13. #13
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    อ้อ ผมพอจะรู้แล้วครับบบบบบบบบบบบบ

    ที่ไอ้ชู๊ตมันกินซีพียูร้อย เพราะมันไม่ใช่ Dxva(มั้ง) ซอฟแวเลยถอดรหัสไม่ได้
    (รุ้สึกจะเปนAVC1รึป่าว เพราะถ้าเอาเครื่องหมายถูกหน้าAVC1ออกมันจะไม่เห็นภาพมีแต่เสียง งงเง้อ)

    แต่ไอ้ฟ๊าส ซอฟแวมันถอดรหัสได้เลยไม่กินซีพียู(วิ่งไม่เกิน30)

    แล้วทีนี้มีทางแก้ยังไงละ ที่ว่ามันถอดรหัสไม่ได้ เป็นเพราะอะไร อะครับ

  14. #14
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    มันใช้การ์ดจอถอดรหัสไม่ได้
    ต้องพึ่งซีพียูล้วนๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    แก้ยังไงอะ ซื้อกาดจอมาเพิ่มหรอคับ หรือโหลดแต่ dxva มาดู

    ตอนแรกก็กะจะซื้อ x2 240แระละ แต่มันคงเกินความจำเปงอะ เหอๆ(ใจอยากได้มาก ตอนนี้ข่มใจสุดๆ กิเลสเยอะฮิๆ)

  16. #16
    OverclockZone Member NoCoke's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    มันอยู่ที่ ไฟล์หนังด้วยครับ บางอันผมลองบังคับมันให้ใช้ Dxva มันจะไม่มีถาพเลยนะมีแต่เสียง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    อย่างที่ท่านว่าน่ะครับ หนังมันใช้ ฮาร์ดแวร์ถอดรหัสไม่ได้ เลยใช้แต่ cpu อย่างเดียว

    ลองใช้ filter coreavc แล้วติ๊กให้มันใช้ ฮาร์ดแวร์ช่วยดูครับ
    เพราะเหมือนมันจะไม่กินเท่า cpu decode ล้วน แต่กินเยอะกว่าฮาร์ดแวร์ decode
    และใช้ได้กับทุกไฟล์

    อีกอย่างที่ cpu decode ไม่ค่อยไหว เพราะเป็น cpu คอร์เดียว แรงมันน้อยไปหน่อยสำหรับ cpu decode ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะลองดู

    เปิดถ้าไฟล์ที่ใช้ซอฟแว dxva เปิดนี่ ลื่นปื๊ดๆ เลยคับ

    ตอนนี้ได้2หัวมาแล้วคับ แต่เก่านินึง แต่ก็คงดีกว่าหัวเดียวตอนนี้ละว้า เพียงพอ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •