overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default ได้แค่นี้ไปต่อไม่ถูกครับ

    q6600+ep45tud3r+ddr1333 4g
    3.44(430*8) ไฟ1.42 แรม 1500ไฟ 1.6 7-7-7-24 ผ่าน
    แต่พอ 3.60(450*8) ไม่ผ่าน แรม1600 1.62 7-7-7-24เท่าเดิม เพิ่ม vcore ไปถึง1.49แล้ว ก็ยังรี ติดตรงไหนครับ แนะนำที ไม่อยากเพิ่มไฟ cpu 60c แล้ว

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    เพิ่มไฟอีกครับ Q6600 ส่วนใหญ่มัน กินไฟสูง ไฟแรมก็ลองดูๆด้วยว่าพอหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by black123 View Post
    ไฟทั้งหมด -*- ออโต้ครับ
    CPU PLL 1.850
    MCH CORE 1.400
    DRAM 1.260
    ปรับอะไรไปไม่รู้ 101 MHz อ่ะครับ -*- มั่วตามเขา PCI-E frequency มั้ง
    นอกนั้นตามยะถากรรมครับ

    3.8 สำหรับผมก็ถือว่าแจ่มแล้วแต่ 4.0 เทสไม่ผ่านขาดนิดนึงมันก็อึดอัดอ่ะครับเป็นเพราะฝีมือไม่มี -*- + ไม่มีความรู้(เอาง่ายๆโง่)
    ไฟของผมปรับราวๆนี้อ่ะครับ เท่าที่ดูๆบอร์ดผมมันกินไฟอย่างมากมาย +_ + แต่ก็รับได้ครับ 3.8 เสึยรสุดและไม่กินไฟมาก

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตัวใหนที่เป็น AUTO ปรับเป็น แมนนวล ครับ
    ไฟ CPU เล่นกันที่ 1.5V-1.6 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ทำไมของคนอื่นใช้ไฟกันน้อยจังเลย ของผมแค่ 3.2ghz(356*9)
    vcore 1.47
    vram 2.09 (1:1) (1:1.2)
    cl4-cl5
    mch 1.20
    vtt 1.25
    ich 1.61
    รันทั้งคืนผ่านหมด


    ถ้าไปไกลกว่านี้ ไฟ1.55@3.4ghz รันprime95มีดับ
    Q6600+zalman 9500 tmp
    msi p45 platinum
    geil 1*2

    Last edited by exheyyo; 8 Aug 2009 at 14:37:03.

  6. #6
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    ดูไฟอย่างอื่นผมดิอย่างเยอะ -*- CPU มันคงไม่ชอบไฟมากมั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    นี่เปิด c1e, intel eist ด้วยนะ ถ้าไม่เปิด idle 50c แถวๆนั้แหละ เหอะๆๆ

    กำลังหาทางไป3.6อยู่ครับเหอะๆๆ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูนี้ครับ จ่ายไปหนักๆครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=346609

  9. #9
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by exheyyo View Post
    นี่เปิด c1e, intel eist ด้วยนะ ถ้าไม่เปิด idle 50c แถวๆนั้แหละ เหอะๆๆ

    กำลังหาทางไป3.6อยู่ครับเหอะๆๆ
    ปิดซิครับ -*- ซิ้งค์ไรเนี่ย zalman 9500 อย่าว่างงั้นงี้เลยนะ -*- เคยใช้ 9700 ไม่ดีเลยอ่ะ

    ขายแล้วไปเอา tuniq ครับเพิ่มงบนิดนึงแต่เย็นดี อิอิ ของผม True black 120 พัดลม CM 90cfm ตัวนึง Idle ยัง 49-52 เลยครับ Full มี 80-85 ครับ
    Last edited by black123; 8 Aug 2009 at 19:29:23.

  10. #10
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ที่เปิด c1e, intel eist เพราะผมอยากให้เวลามัน idle ที่อุณหภูมิต่ำสุดครับเพราะ ถ้าปิดหมดนี่idleซัดไป 50แล้ว เรื่องซิ้ง zalman 9500 ก็อย่างว่าแหละครับ ของแถมจากเมนบอร์ด
    ตอนนี้ 380*9 เทส occt 3.1.0 ไม่ผ่านครับ - -* ซัก10นาทีมันก็ดับแล้ว

    อันที่พี่วิกรเอาให้ดูรูปแรกตั้งautoหมดรึปล่าวครับ vcore ที่1.272
    ของผมตั้งautoหมด vcore มันซัดไป1.36-1.38 แล้วครับ(ปิด c1e, intel eist) - -* เห้นแล้วสลดใจ


    ตอนนี้กำลังหาทางเปลี่ยนซิ้งแล้วครับ จะไปเล่นแบบนี้แทน
    Last edited by exheyyo; 9 Aug 2009 at 19:06:58.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •