overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default มีปัญหาตอนจะฟอแมทลงวินโดว์ใหม่ครับ

    คือ hdd ผม 640 gb มันมี 2 ไดร์คือ C 90 gb กับ D 500 gb

    แต่ ชื่อไดร์ มันสลับกันครับ ตอนจะฟอแมท

    ไดร์ D 90gb C 500gb แทนครับ

    ตอนนี้เข้าวินโดว์ไม่ได้แล้วครับ พอจะมีวิธีแก้ไขได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใครเคยเป็นบ้างครับ รบกวนทีครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ก็จะลงใหม่จะแก้อะไรครับ ดูขนาดพื้นที่เป็นหลักชื่อไดร์ os มันตั้งเองเริ่มจาก ไดร์ติดตั้งเป็ c: ตลอด
    Last edited by sesone; 8 Aug 2009 at 13:08:10.

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Red face

    Quote Originally Posted by sesone View Post
    ก็จะลงใหม่จะแก้อะไรครับ ดูขนาดพื้นที่เป็นหลักชื่อไดร์ os มันตั้งเองเริ่มจาก ไดร์ติดตั้งเป็ c: ตลอด
    ดูขนาดแล้วครับ ตรงหน้าที่จะ delete patition อะครับ

    มันขึ้น ไดร์ D ก่อนเลยครับ

    D 9xxxxx

    C 5xxxxxx

    แบบนี้เลยครับ ผมละงง ไม่เคยเจอแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ก็เลือกลงที่ D เดี๋ยวเลือกเสร็จมันก็เปลี่ยนเป็น c เองเพราะการอ่านของโปรแกรมติดตั้งมันจะอ่านจากตำแหน่งจริงบนฮาร์ดดิส
    งงใหมกรณีนี้คุณต้องการข้อมูลไว้ใน 500 gb นะครับ
    Last edited by sesone; 8 Aug 2009 at 13:08:43.

  6. #6
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เเบบนี้เปล่าครับ ต้องไล่ไปเรื่อย ๆ พอเสร็จเเล้วตั้งให้ไดร์ฟ c เป็น Premary

    Start -> run -> cmd

    พิมพ์ diskmgmt.msc

    click ขวาที่ drive D , เลือก change drive letter or paths

    เปลี่ยนเป็นตัวอื่นเช่น K

    click ขวาที่ drive E , เลือก change drive letter or paths

    เปลี่ยนเป็นตัวอื่นเช่น D

    click ขวาที่ drive K , เลือก change drive letter or paths

    เปลี่ยนเป็นตัวอื่นเช่น E

    Last edited by heroin; 3 Mar 2010 at 09:31:47.

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตอนนี้มันเข้าวินโดวไม่ได้แล้วครับ แต่ถ้าผมลง ไดร์ D ก่อน แล้วค่อยไปเปลี่ยนไดรในวินโดว์ได้ใช่ไหมครับ

    ไม่ค่อยกล้าลองเพราะมีข้อมูลใน drive 500gb เยอะมากครับ กลัวมันหาย

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    โหยพี่วู๊ดก็ ง่ายจะตาย พี่ก็ถอดฮาร์ดดิสตัวที่ไม่ต้องการออกก่อนแล้วก็ฟอแมตให้เรียบร้อยแล้วค่อยเสียบฮาร์ดดิสอีกตัวเข้าไปมันก็จะตั้งเองว่าให้บูตเครื่องจากตัวไหน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member msconfig's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ถ้าเข้า windows ไม่ได้ลองทำตามวิธีคล้ายๆท่าน heroin ดูครับ

    ใช้โปรแกรม Acronis Disk Director

    ผ่านแผ่น Boot Hiren

    change drive letter จาก D เป็น C

    ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    โหยพี่วู๊ดก็ ง่ายจะตาย พี่ก็ถอดฮาร์ดดิสตัวที่ไม่ต้องการออกก่อนแล้วก็ฟอแมตให้เรียบร้อยแล้วค่อยเสียบฮาร์ดดิสอีกตัวเข้าไปมันก็จะตั้งเองว่าให้บูตเครื่องจากตัวไหน อิอิ
    ถอดออกหมดแล้วเหลือลูกเดียวนี่แหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by msconfig View Post
    ถ้าเข้า windows ไม่ได้ลองทำตามวิธีคล้ายๆท่าน heroin ดูครับ

    ใช้โปรแกรม Acronis Disk Director

    ผ่านแผ่น Boot Hiren

    change drive letter จาก D เป็น C

    ลองดูครับ
    ครับผม จะลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    กรรม โทษทีครับลืมอ่านให้ดี แฮ่ๆเอาexternalผมไปเสียบก่อนดีมั๊ย หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ผมเคยเป็นครับ

    ผมเลือกดูที่ขนาด ว่าเราแบ่งไดร์ไหนไว้เท่าไร

    ก็ไม่มีปัญหาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ค่อยไปเปลี่ยนใน administrator tool จบข่่าว

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    กรรม โทษทีครับลืมอ่านให้ดี แฮ่ๆเอาexternalผมไปเสียบก่อนดีมั๊ย หุหุ
    มะเป็นไรครับ อิอิ

    Quote Originally Posted by GTR 35 View Post
    ผมเคยเป็นครับ

    ผมเลือกดูที่ขนาด ว่าเราแบ่งไดร์ไหนไว้เท่าไร

    ก็ไม่มีปัญหาครับ
    ครับผม ตอนนี้ไดรที่เป็นวินโดว์ คือไดร์ D แทน

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ค่อยไปเปลี่ยนใน administrator tool จบข่่าว
    ตรงนี้ป่าวครับ ผมลองแล้วมันไม่ยอมให้แก้ครับ

    บอกว่ามีไฟ boot อยู่ครับ

    ภาพจากเครื่องอื่นนะครับ

    http://www.temppic.com/img.php?10-08...0.97433700.jpg

    Last edited by kgb99; 10 Aug 2009 at 14:59:37.

  16. #16
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ย้ายข้อมูล แล้วเริ่มแบ่งพาร์ทติชั่นใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Auntonio View Post
    ย้ายข้อมูล แล้วเริ่มแบ่งพาร์ทติชั่นใหม่
    นี่แหละครับ เรื่องใหญ่เลยหละครับ ข้อมูลมานเกืยบ 500gb เลยครับ

    งั้นลงไดร d ไปก่อนก็ได้มั้งครับ รอเก็บตังซื้อ hdd เพิ่ม *-*

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำนะครับ

  18. #18

    Default

    แหะ แหะ ใช้โปรแกรมจัดการฮาร์ดดิสย้าย Master Boot Record ไปไว้ที่ไดร์ฟติดตั้งวินโดว์จิครับ....คือตอนนี้มันไปอยู่อีกไดร์ฟนึง เลยเปลี่ยนไม่ได้ ตอนย้าย MBR ก็สั่งเปลี่ยนชื่อ Patition เลยครับ.......ถ้าไม่ได้เซ็ต RAID ไว้ใช้โปรแกรมพวก Paragon ครับ...
    ปล. ลงโปรแกรมแล้ว สร้างแผ่น Boot CD จากโปรแกรม แล้วบูทจากแผ่นนั้นเข้าไปแก้ดู....
    ปล2. เครื่องมือใน Hiren Boot ก็แก้ได้แต่ทำแล้วอาจจะงงๆหน่อยเพราะมันเป็น DOS โปรแกรมพวก Paragon ใช้อินเตอร์เฟตแบบกราฟฟิคใช้ง่ายครับ

  19. #19
    OverclockZone Member addpkt's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    PHUKET ISLAND

    Default

    ผมเป็นบ่อยๆครับเวลาถอดHDออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่..ntldr is missing

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    แหะ แหะ ใช้โปรแกรมจัดการฮาร์ดดิสย้าย Master Boot Record ไปไว้ที่ไดร์ฟติดตั้งวินโดว์จิครับ....คือตอนนี้มันไปอยู่อีกไดร์ฟนึง เลยเปลี่ยนไม่ได้ ตอนย้าย MBR ก็สั่งเปลี่ยนชื่อ Patition เลยครับ.......ถ้าไม่ได้เซ็ต RAID ไว้ใช้โปรแกรมพวก Paragon ครับ...
    ปล. ลงโปรแกรมแล้ว สร้างแผ่น Boot CD จากโปรแกรม แล้วบูทจากแผ่นนั้นเข้าไปแก้ดู....
    ปล2. เครื่องมือใน Hiren Boot ก็แก้ได้แต่ทำแล้วอาจจะงงๆหน่อยเพราะมันเป็น DOS โปรแกรมพวก Paragon ใช้อินเตอร์เฟตแบบกราฟฟิคใช้ง่ายครับ
    ขะหามาลองดูครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ

    Quote Originally Posted by addpkt View Post
    ผมเป็นบ่อยๆครับเวลาถอดHDออกมาแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่..ntldr is missing
    เป็นแบบนี้แหละครับ ลงใหม่เลยของผม ตอนนี้วินโดว์อยูไดร D:

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •