overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default ตกลงHD2400ใช้DXVAได้ไหมครับ

    พอดีเกลี่ยงบไว้ซื้อแล้ว แต่เจอกระทู้นี้ http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2790751.html

    เขาว่าใช้ไม่ได้น่ะครับ ตกลงมันใช้DXVAได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ใช้ได้ครับ ตัว HD 2000 จะไม่ได้คือ HD2900 เท่านั้นครับ ที่เหลือใช้ได้หมด

    Cards that supports DXVA:-

    ATI:-
    Radeon™ HD 3800 Series, Radeon™ HD 3600 Series, Radeon™ HD 3400 Series, Radeon™ HD 2600 Series, Radeon™ HD 2400 Series, Mobility Radeon™ HD 3600 Series, Mobility Radeon™ HD 3400 Series, Mobility Radeon™ HD 2600 Series, Mobility Radeon™ HD 2400 Series, Mobility Radeon™ HD 2300 Series, Radeon 780G integrated chipset – UVD 2 + AVP 2 (with Phenom only),Radeon HD 4xxx HD Series – UVD 2 + AVP 2.

    http://nunnally.ahmygoddess.net/watc...os-using-dxva/ <<< เข้าไปอ่านดูครับ ละเอียด มากๆ




    (จะได้ดูชามข้าวของมิโอะชัดๆไงครับ)
    Last edited by nests; 8 Aug 2009 at 12:37:19.

  3. #3
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ กลัวจะซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ เหอๆ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมใช้ Vista SP1 แก้ยังไงก็ไม่ได้ครับ
    ลงมาแล้วทั้ง 8.11 8.12 9.3 9.6 และล่าสุด 9.7
    ถึงเปิดได้ มันก็เล่นได้ไม่มีภาพ หรือเน่า
    ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nests View Post
    ใช้ได้ครับ ตัว HD 2000 จะไม่ได้คือ HD2900 เท่านั้นครับ ที่เหลือใช้ได้หมด

    Cards that supports DXVA:-

    ATI:-
    Radeon™ HD 3800 Series, Radeon™ HD 3600 Series, Radeon™ HD 3400 Series, Radeon™ HD 2600 Series, Radeon™ HD 2400 Series, Mobility Radeon™ HD 3600 Series, Mobility Radeon™ HD 3400 Series, Mobility Radeon™ HD 2600 Series, Mobility Radeon™ HD 2400 Series, Mobility Radeon™ HD 2300 Series, Radeon 780G integrated chipset – UVD 2 + AVP 2 (with Phenom only),Radeon HD 4xxx HD Series – UVD 2 + AVP 2.

    http://nunnally.ahmygoddess.net/watc...os-using-dxva/ <<< เข้าไปอ่านดูครับ ละเอียด มากๆ




    (จะได้ดูชามข้าวของมิโอะชัดๆไงครับ)
    ลองแก้ให้ผมดูหน่อยครับ ว่ามันต้องเซ็ตอย่างไรบ้าง
    ผมแก้มาหลายวิธีและ มันก็ใช้ไม่ได้ ถึงเปิดได้ภาพก็เน่า

  6. #6
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ผมใช้ Vista SP1 แก้ยังไงก็ไม่ได้ครับ
    ลงมาแล้วทั้ง 8.11 8.12 9.3 9.6 และล่าสุด 9.7
    ถึงเปิดได้ มันก็เล่นได้ไม่มีภาพ หรือเน่า
    ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว
    ได้ซื้อ4350มาแทนหรือยังอ่ะครับ ใช้ได้มะ

    จริงๆสเปกผมตามลายเซ็นก็ดูK-ON! BDได้นะ แต่อยากลองDXVAว่าเป็นยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ถอยมาแล้วนะครับ สรุปว่า ใช้ได้ แต่ไม่ทุกไฟล์

    เอาตัวอย่างที่ใช้ได้ก่อนครับ [Zero-Raws] K-On! - 01 ED (BD 1920x1080 x264 AAC).mp4
    CPU ไม่เกิน30% ภาำพลื่นไหลไม่กระตุก


    ใช้Purecode20090718 ไดรเวอร์ATI ver 9.8

    เอาไว้ว่างๆจะแคปเพิ่มล่ะกันครับ มีทั้งที่ใช้ได้และไม่ได้(กระตุก+ภาพแตก)

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ของผม HD2600 ใช้ได้เฉพาะ Vista อ่ะครับ ลงXPแล้วใช้ไม่ได้ เง็งจริงๆ

    เรื่องใช้ได้ใช้ไม่ได้นี่ ขึ้นอยู่กับการEncodeไฟล์ด้วย ว่าได้ Condition ที่สามารถใช้DXVA ถอดรหัสได้หรือไม่

    ปล. ส่วนใหญ่ พวก RAWอนิเมะ จาก Blu-Ray RIP มักจะใช้ได้ล่ะน่อ ยกเว้นบางไฟล์ที่มันใช้ได้เฉพาะDXVA2 ถอด
    ปล.2 รอดูชามข้าวBlu-Ray ล่ะสิ หุๆๆ
    Last edited by Beaver_XT; 19 Aug 2009 at 00:08:13.

  9. #9
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ไม่ค่อยสนชามข้าวเท่าไรหรอกครับ หุๆ

    ตัวอย่างไฟล์ใช้DXVAกับHD2400ไม่ได้
    K-ON! - 06 [WS] [C-Doe&Lucky&YRanger&Apest&DL&Sonic&AXZ&Blaze&Barrettez&Requiem&U-Baka&Nightguard&Fumoffu] (720p-H.264-Vorbis-TH) [520089E1].mkv
    ใช้DXVAแล้วเมื่อภาพเคลือนไหวจะแตกๆเป็นเหลี่ยมๆ ดูไม่ได้ แต่แคปตอนแตกไม่ได้แฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ผมเข้าใจครับว่าแตกยังไง เพราะของผมก็แตกเหมือนกัน (หมายถึงภาพนะ อย่าคิดลึก)
    แต่แปลกใจอย่าง อีกเครื่องที่เป็น Nvidia มันไม่แตกนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

    เอาเป็นว่าถ้าอยากใช้HD2xxx ผมว่าทางที่ง่ายที่สุดก็ Vista + Driver9.6ขึ้นไป + K-Lite Full ตัวล่าสุดนั่นหล่ะครับ มันออกมาเองเลย
    พอดีตอนนี้มีสาเหตุที่ทำให้ต้องกลับไปใช้XP เลยกำลังหาทางอยู่ว่าทำยังไงให้เปิดได้ ของท่านทำไงอ่ะครับ ถึงได้เปิดDXVAบน XP ด้วยการ็ดจอ HD2 Series ได้

    ปล. Nvidia ไม่ลง Vista มันก็ใช้ได้แค่ DXVA1 ล่ะเน้อ เพราะผมก็ใช้อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    จริงๆสเปกผมไม่ต้องใช้ก็ได้ครับ(ตามลายเซ็น) ใช้CoreAVCดู720pได้ 1080pต้องปรับเป็นOverlay mixer
    แค่อยากลองเฉยๆ+ออนบอร์ดตัวนี้เล่นบางเกมส์ไม่ได้

    ได้ลองจริงๆ จุกจิกกว่าที่คิดเยอะ ถ้าประกอบเครื่องใหม่ก็เอาออนบอร์ด3200หรือ4xxxไปเลยดีกว่าครับ

    ผมตั้งตามนี้นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •