overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default คอมเป็นอะไรไม่รู้ ขอผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับผม

    คือว่าคอมผมพอเปิดมาแล้วจะไฟเข้า แต่ว่าแปลกที่ว่า มันยังไม่บูต ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรรีปล่าวครับ
    แล้วต้องปล่อยมันไว้แปปนึงแล้วกดปุ่มรีสตาท ซักสองที มันก็จะบูตติด แล้วก้อจะเริ่มเข้า bios
    คือตอนแรกมันเป็นจอดำ ๆ แต่ว่าระบบไฟทำงาน การ์ดจอ วิ่งเต็ม 100 เปอ แล้วอีกแปปมันจะปรับลดเหมือนเปิดเครื่องปกติ อยากให้ท่านผู้รู้ช่วยบอกหน่อยครับผม ว่าเป้นนี่ hardware หรือว่า เป็นที่ตัววินโดว์ ครับ

    ขอบคุณสำหรับท่านที่มากตอบมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member supamitrw's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ผมเคยเป็นตอนโอเวอร์คล็อกครับ กดเปิดต้องรอสักพักถึงจะติด แต่พอยกเลิกโอเวอร์คล็อกก็หายครับ ไม่แน่ใจว่าอาการเดียวกันรึเปล่า รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมก็เป็น ตอน OC เปิดเครื่องครั้งแรกจอมืด ต้องกด Power ค้างไว้ให้มันดับ แล้วค่อยเปิดใหม่ก็ใช้ได้

    ถ้า OC ก็ลองยกเลิกไปก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member newgenguru's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2009
    Location
    Esan ใต้ ? ไทยแลนด์

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดคับ
    ลองปรับค่าบอร์ดเป็นปกติ ไม่โอเวอร์คล็อก แบบท่าน supamitrw ว่า หรือไม่ก็โหลดค่าdefaultของบอร์ดกลับมาก่อนคับ แล้วลองโอเวอร์คล็อกใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    ท่านได้ocหรือป่าว
    ถ้าไม่อาการนี้ psu เริ่มเสื่อมแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    สงสัยจะเป็น เพราะ oc ครับผม สงสัยต้องปรับเป็นปกติก่อน ถ้าปรับเปนปกติแล้ว oc ใหม่ได้ปะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    ก้อลองดูคับถ้าเป็นอีกก้อปรับค่าจากโรงงานเช่นเดิมเละกัน
    (ผมว่าน่าจะลองเปลี่ยนPSUนะคับอาการเเบบนี้)
    สเปคท่านเป็นเเบบไหนอ่ะคับอาจจะวัตต์ไม่พอนะ

  8. #8
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    มันใช้ได้มาปีนึงละอะคับ แล้ววันนั้นน้องผมเล่น เครื่องเปนไรไม่รู้ มันเลยรีสตาทกลับมากลายเปนไม่ oc ผมเลยงง แล้วหลังจากนั้นอาการก็บังเกิดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member synap's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Bios รวนรึป่าวครับ เลยทำให้อุปกรณ์ทำงานผิดพลาด ทำให้ต้องมีการกระตุ้นการทำงานใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    Quote Originally Posted by synap View Post
    Bios รวนรึป่าวครับ เลยทำให้อุปกรณ์ทำงานผิดพลาด ทำให้ต้องมีการกระตุ้นการทำงานใหม่
    ไม่เเน่อาจจะถูกอย่างที่ท่านsynapบอกหล่ะคับ
    ไม่เเน่Biosท่านอาจจะไกล้เเล้วหล่ะคับ เหอๆ
    ก้อไม่ต้องไปOCหรอกคับถ้าไม่OCเเล้วไม่มีปันหาอ่ะคับ
    ไม่เเตกต่างกันมากหรอกคับOCกับไม่OC
    เเล้วของท่านมันลากไกลมั้ยคับ
    เเรงดันไฟไม่พอรึปล่าวคับ

  11. #11
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ตอนนี้อาการหายไปแล้ว แต่ว่า พอจะ oc แล้วมันไม่ยอมให้ปรับ มันเป็น auto ตลอดเลย ผมเลย งง - -a

  12. #12
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ขอบคุณพี่ๆ ทุกท่านมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •