overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default พอท จ้ายไฟให้เมนบอท มี 24 แต่พอท Power มี20 ต่อใช้งานได้แต่เมนบอทเราจะทำงานเต็มที่ไหม

    พอท connector จ้ายไฟให้เมนบอท มี 24 แต่พอท Power มี 20 ว่างไว้4พอท

    ต่อใช้งานได้ เครื่องทำงานปกติ แล้วเมนบอทเราจะทำงานเต็มที่ไหม




    แล้ว อีกอย่าคับ คาปาชิดเตอ ที่อยู่บนเมนบอท รุ่นเก่าๆ จะเป็น

    คาปาชิดเตอร์รุ่นเก่าไม่รู้เรียกว่าอะไร ที่มันตัวสีน้ำตาลน่ะ

    แต่รุ่นไหมจะเป้นแบบอรุมินัม มันต่างกันยังไง แล้วแบบรุ่นไหมดี

  2. #2
    OverclockZone Member nemesismars's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008
    Location
    อ่อนนุช ซีคอน

    Default

    คำถามแรก ผมคิดว่าคงทำงานได้แบบไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะเค้าออกแบบมาใช้กับ 24 พิน หมายความว่าต้องการไฟเพิ่มอีกเนื่องจาก 20 พินจ่ายให้อาจจะไม่เพียงพอ แต่สามารถใช้งานได้เช่นกัน

    คำถามที่ 2 ท่านคงหมายถึง Solid Capa ลองตามไปอ่านที่นี่ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=62014

    ของใหม่ย่อมดีกว่าและแพงกว่าครับ โดยส่วนตัวผมชอบแบบ Solid มากกว่าเพราะดูสวยกว่า Capa แบบเก่า
    เรื่องการใช้งาน แบบ Solid ทนกว่าด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณท่านเทพ คับ

  4. #4
    OverclockZone Member nemesismars's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008
    Location
    อ่อนนุช ซีคอน

    Default

    ไม่เทพหรอกครับ อยู่นานๆอ่านของท่านอื่นๆเก็บความรู้ไปเรื่อยๆ
    แล้วท่านก็จะเข้าใจเองครับ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ผมใช้ แบบ 20 มา 4ปีแล้ว ก็ไม่รู้ไปถามใคร เดียวได้งบก่อนจะเปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    ใช้ได้คับเเบบ 20พิน ไปใส่ใน 24พิน เเต่มันจะไม่เต็มประสิทธิภาพ เเต่ผมเเนะนำให้เปลี่ยนดีกว่าคับ
    เดี๋ยวจะพังทั้งระบบ เเล้วจะหาว่าไม่เตือน
    ส่วนไอ้เจ้าตัวเจ้าตัวสีน้ำตาลๆที่ท่านเห็นมันเป็นSolid Capaเเบบเก่าส่วนเเบบใหม่
    จะเป็นอะลูมิเนียมตัวนี้จะเเตกต่างกับตัวSolid Capaเเบบเก่าคือเเบบใหม่จะจ่ายไฟได้นิ่ง
    กว่าเเบบเก่าคับ อาจจะใช้ได้ทนกว่าด้วย(ยาวไปนิสนิงคับ)

  7. #7
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    พังเลยรึ -.-

  8. #8
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    คาปาซิเตอร์ แบบใหม่ที่เป็นสีอะลูมิเนียมทั้งดุ้นไม่มีพลาสติกหุ้ม มันอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลายเท่า และที่สำคัญมันไม่บวมแตก
    ส่วนเรื่องไฟ เสียบ 20 พินก็ได้ครับไม่เป็นไร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    จริงๆแล้วไม่เป็นไรครับ เสียบ 20 รูนะ ใช้งานธรรมดาได้นิ่งๆอยู่แล้วครับ

    แต่สำหรับผมเพื่อความสบายใจ ยัด 24 รูดีกว่า ...อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member area95's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    รบกวนถามต่อเนื่องเลยครับ บอรด์ของ GIGABYTE GA-MA770-US3 REV. 2.0

    ช่องใส่ไฟมันเป็น 8 Pin แต่ power เรามีใส่แค่ 4 pin มันจะมีปัญหาไหมครับ แล้วจะต่อ 8 pin ยังไง


  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ชื้อพาวเวอรืราคา แพงๆๆพอท แยกต่างหากเพียบเลย หาในเวปดูแล้วไปถามที่ร้านคับ น่าจะมี

  12. #12
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ถ้าหมายถึงไปเลี้ยงCPUที่วงไว้ละก็ไม่มีปัญหาครับ ผมก็เสียบแค่4พิน PSUมีมาให้แค่นั้น อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member area95's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    ถ้าหมายถึงไปเลี้ยงCPUที่วงไว้ละก็ไม่มีปัญหาครับ ผมก็เสียบแค่4พิน PSUมีมาให้แค่นั้น อิอิ
    แต่ของเพื่อนผมหน่ะครับ ใส่แรม Dual ไม่ได้เลย ถ้าใส่ตัวเดียว ตัวไหนก็ได้วิ่งได้หมด

    แต่ถ้า 2 ตัว ไฟไม่พอ มีวิธีโมหัวไฟ 8 pin ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •