overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56
  1. #1
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default อยากทราบว่า Phenom IIx2 550be เปิด 4 หัว กับ Q8200 ที่มี 4 หัวโดยกำเนิด อะไรแรงกว่า

    เห็นฮิตกันเหลือเกินนะครับ
    2 เปิด 4 งบ CPU 2xxx-3xxx + MB SB790/750(710)=5000-7000
    3 เปิด 2 งบ CPU 4xxx + MB SB790/750(710)=6000-8000
    ซึ่งลองคำนวนแล้วราคาก็พอๆกับ หา Q8200 มือ2+MB G31/G41 = 6000-7000

    ผมเลยเกิดข้อสงสัยว่าต่างกันมากมั๊ย เพราะ Q8200 วิ่งแค่ 2.33 ลากได้ก็ 2.8-3.5
    ส่วน AthlonII/PhrnomII ก็เริ่มที่ 2.7-2.8 ลากก็ 3.0-3.5 พอๆกัน อะไรแรงกว่ากันนะ
    แล้วคุ้มมั๊ย หากขาย Q8200 ทิ้งเพื่อลองของใหม่ที่กำลังฮิตกันนี่

    วานท่านผู้รู้ทั้งหลายชี้แจงแถลงไขหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    เจิมเอง

  3. #3
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เทียบแบบนี้ผมว่ามันต่างกันที่บอร์ดมากกว่าครับ
    บอร์ดที่ว่ามาAMD4พัน
    แต่ intel พันปลายๆเอง

    ลองดูบอร์ดamd2พันต้นๆก็มีครับ ที่เปิดหัวได้

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Q8400 ลากง่ายกว่าครับ เพิ่มอีก 200

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    บอร์ด asrock สองพัน กลางๆ เองครับ คุณตั้งราคาเว่อไปเยอะ เลยตัดสินใจยากมากกว่า

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าท่านลองเข้าไป AMD ZONE ดูแล้วท่านจะเห็นคำว่า ดวง บ่อยมากๆนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเปิด 4หัว amd กินคับ เดิมๆด้วยกันน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    550 เปิด 4 หัว แรงกว่า Q9550 ซะอีก

    Q8200 ไม่ต้องอ่าน แล้วล่ะครับ

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าเปิดเสถียรแล้วลากด้วย รับประกันความมันส์+เย็น

  11. #11
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    -*-

    ผมว่ามันไม่ได้แรงกว่าถึงขนาดต้องยอมเสียตัง5000-6000มั๊งครับ

    ยังพอถูไถไปได้อยู่ครับ^^

  12. #12
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    550BE 4CORE เจ้า บังอาจ เทียบ Q9550 หือ !

  13. #13
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    550BE 4CORE เจ้า บังอาจ เทียบ Q9550 หือ !
    5555

  14. #14
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    สรุปคือไม่คุ้มกับการขาย q8200 แล้วไปเล่น 550 เปิดหัวใช่มั๊ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    เก็ต เลยท่าน ข้อมูลบานสมองเลย

  16. #16
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ดัน ดัน ครับ ขอข้อมูลอีกหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดูองค์ประกอบรวมของระบบที่ใช้เทสของกระทู้ท่าน wikorn ด้วยนะครับ
    ว่าจะมีส่วนที่ต่างกันอยู่ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    q 8200 ไม่ไช่ 4 คอร์แท้น่า
    5000+@2.86G

  19. #19
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hipnote View Post
    q 8200 ไม่ไช่ 4 คอร์แท้น่า
    5000+@2.86G
    แล้วมันเป็น 4 คอร์แบบไหนหรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member umic2000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Leningrad , CCCP

    Smile

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    แล้วมันเป็น 4 คอร์แบบไหนหรอครับ
    Core 2 Quad เกิดจากการนำชิพ Core 2 Duo จำนวน 2 ตัวมาวางบนแผ่นซิลิคอนเดียวกันไงครับ

    ส่วน AMD Phenom II X4 เป็น Native Quad-core มี 4 คอร์มาแต่แรกการผลิตมาแต่แรกผลิต พอมีปัญหาชิพบางตัว QC ไม่ผ่านเพราะมีปัญหาคอร์หรือแคชตัวใดตัวหนึ่งไม่ทำงานหรือทำงานไม่สมบูรณ์ จะถูกนำมาปิดคอร์ส่วนนั้นแล้วทำเป็น Phenom II X3 แต่ถ้ายัง QC ไม่ผ่านอีก ก็จะถูกปิดคอร์ที่มีปัญหาแล้วทำเป็น Athlon II X2 ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •