overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default มีปัญหากับเกมส์ครับ ตั้งแต่ซื้อมาเลย 4770 นะครับ

    ผมไม่แน่ใจนะครับปัญหาเกิดจากตัวการ์ดจอหรือเปล่า
    ผมซื้อคอมใหม่ตั้งแต่ปลายเดือนเมษา สเปคดังนี้นะครับ

    CPU AMD PHENOMII X3 720
    M/B GIGA MA790GP-UD4H
    RAM OCZ 4/800 CL4
    HDD WD 640GB SATAII AAKS
    VGA POWERCOLOR 4770 512MB GDDR5
    PSU GIGA SUPERB 460 w

    จากร้าน Jedi พันทิพ นะครับ

    เคยตั้งถามรอบนึงแล้วครับแต่ตอนนั้นไม่ได้แตะคอมเท่าไหร่เลยครับเกมส์ที่ลองก็ไม่มี COD5 หายไป
    ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่ต้องตั้งใหม่ (เพิ่งสอบเสร็จน่ะครับ)

    อาการคือ
    เมื่อกดเข้าเกมส์ เล่นสักพัก (ตามจริงคือ เริ่มเล่น)
    ก็จะเกมส์เออเร่อออกมา และ driver ก็เสียเสียงก็เสียด้วยครับ ถ้าฝืนใช้งานสักพัก
    เปิดเพลง เปิดไฟล์หนัง ภาพก็เสียแบบนั้นแหละครับ แล้วก็เสียงเสีย สักพักขึ้น blue screen ต้องรีสตาทเครื่องน่ะครับ

    ส่วนการใช้งานปกติที่ไม่ได้เล่นเกมส์ก็ไม่มีปัญหาครับ เปิดหนังดู ฟังเพลง โหลดบิท เล่นเอ็ม ทำงาน จะเริ่มมีปัญหาตอนเข้าเกมส์น่ะครับ
    ส่วนเกมส์ที่ไม่มีปัญหานะครับ ก็ rome totalwar , governor of poker , crysis
    ส่วนเกมส์ที่มีปัญหา ที่เจอนะครับ call of duty 5 , call of juares

    วิธีแก้ที่เคยทำก็มี ฟอแมทแล้วลงวินโดว์ใหม่ (ใช้ xp-sp 2 อยู่ครับ)
    แล้วก็ลองลง driver เพียวๆ ดู ปัญหาก็ยังไม่หายครับ

    อยากแรงแบบคนอื่นบ้างครับจะว่าไป 4770 นี่ผมก็ไปซื้อสัปดาแรก ๆที่เขาวางขายกันเลย
    หวังจะเป็นดราก้อนแพทฟอร์มบ้าง แต่มันเล่นเกมส์ที่อยากเล่นไม่ได้เลยเนี้ยแหละครับ ไม่รู้ทำยังไงดี
    ใครมีทางออกหรือเคยเป็นช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    dragon มันต้อง 48xx ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member thawapao's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ผมไม่รุ้ ผมเมา

  4. #4
    OverclockZone Member newgenguru's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2009
    Location
    Esan ใต้ ? ไทยแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by wawar View Post
    dragon มันต้อง 48xx ครับ
    ตามไปคับ

  5. #5
    OverclockZone Member k2527hotmail's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ใช้ไดร์เวอร์เวอร์ชั่นอะไรอยู่ครับ ผมไม่เป็นนะครับอาการแบบนี้ของผมใช้ไดร์เวอร์เดิมๆที่มากับการ์ดจอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ตอนแรกก็ใช้แบบเดิมๆ ครับ มามีปัญหา เหมือนกัน เข้าใจว่าเล่นเกมส์ใหม่ๆไม่ได้



    นี่ครับ ตัวอย่างเกมส์ที่เจอปัญหา เจอแล้วภาพก็เสียด้วยนะครับ เสียงเสีย ต้อง restart ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member romann's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    เห็นซื้อปึ๊บขายปั๊ปกันประจำไม่รู้ดีไม่ดียังงัย 4770 เนี่ย..หะหะ

  8. #8
    OverclockZone Member k2527hotmail's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vryzakis View Post
    ตอนแรกก็ใช้แบบเดิมๆ ครับ มามีปัญหา เหมือนกัน เข้าใจว่าเล่นเกมส์ใหม่ๆไม่ได้



    นี่ครับ ตัวอย่างเกมส์ที่เจอปัญหา เจอแล้วภาพก็เสียด้วยนะครับ เสียงเสีย ต้อง restart ใหม่
    อาการแบบนี้เคลมดีกว่าครับเพราะ Call Of Juarez Bound In Blood ผมเล่นแล้วปรับสุดAA8x 60FPSนิ่งๆเลยครับ ไม่ขึ้นERRORอะไรเลย ผมว่าเป็นที่ตัวการ์ดแล้วล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    4770 ไม่เห็นเคยสนใจเลยความคิดผมนะไม่ชอบตั้งแต่เห็น 128 บิตแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    เกมส์อื่นเล่นได้ เกมส์นี้เล่นไม่ได้ เพราะตัวเองลงไม่ถูก
    เอาไปเคลมระวังเค้าเอาของพังมาให้แทนละ ของดีๆ อยู่

    บางเกมส์ มัน crack มา ต้องกด exe ใน floder เอาก้มี กด ช๊อดชัดไม่ขึ้น

    เอ๋ ว่าแต่เล่น แผ่น.. รึปล่าว

  11. #11
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ผมมีวิธีมาลองให้มั่วดู (-*-) ดังนี้ครับ

    - ตอน Uninstall ลองเข้าไปลบ Folder ที่เกี่ยวกับเกมส์นั้นๆ ทิ้งให้หมดดูครับ (ผมมั่ว ไม่รู้มันเกี่ยวป่าว)

    - มีเครื่องเพื่อน ลองเอาไปเสียบเครื่องเค้าดูครับ เล่นเกมส์เดียวกัน แล้วมันจะเป็นเหมือนกันมั้ย

    - ไดร์เวอร์ ลองลงแต่ Driver เพรียวๆดูครับ ไม่ต้องลง CCC

    เหมือนผมจะเคยเจอปัญหาแบบนี้นะ แต่ลืมวิธีแก้ไปแล้ว (ไม่แน่ วิธีแก้คือ เลิกเล่นเกมส์นั้นๆไปเลย แหม กำปั้นทุบดินดีจิงๆ -*-)

  12. #12
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    มีวีธีแก้ อีกแบบ เรื่องยาวหน่อย แต่ถ้ามีเวลาก็ลองทำดู คงไม่เสียหาย จะแก้หายหรือเปล่าไม่รู้ แต่ดีกว่าไม่ลอง^^
    format-Clear Cmos ถอดถ่าน-ถอดhardware ทุกชิ้นจาก mb ไม่เว้นแม้แต่ ramและcpu-ทิ้งไว้15นาที
    ประกอบใหม่-ลง windows-ใช้ anti-virus Avast 4.8 Home Free-ลงdriverต่างๆนาๆ-ใช้ Ati 9.6
    ลงgame แล้วลองเล่นดู

  13. #13
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ใช้ได้แล้วครับ ขอโทษที่ไม่ได้เข้ามาบอกนะครับ
    ผมลองดูสาเหตุไปๆ มาๆ มันมาจากที่ผมเสียบไฟเข้า cpu แค่ 4 pin แต่คล้อกตัว 720be ไปที่ 3.2 ครับ
    ตอนแรกก็ไม่คิดว่าเป็นสาเหตุของปัญหา แต่เพื่อนก้อบอกให้ลองเสียบเต็ม(แต่ psu มันมีแค่ 4) เห็นว่าจากที่ภาพเสีย แล้วเสียงก็เสียด้วยทำให้คิดว่าไม่ได้มาจากตัวการ์ดตัวเดียวน่าจะเป็น ไฟ pci อะไรประมาณนั้น

    ผมก็อ่านคู่มือก้อบอกใส่ 4 ได้ 8 pin ทำมาสำหรับต้องการไฟดีๆ ก็เลยลองลดระดับดู ลงมาที่ 2.8 ก้อเล่นได้ครับ แล้วก้อลองเทส ปรับเป็น 3.3 ก้อเจอปัญหาแบบเดิมแต่มาเร็วกว่า คืออย่าง the sim แค่คลิก start จากหน้า update เข้าไปก็ขึ้น blue เลย ก็เลยพอสรุปได้น่ะครับไฟเลี้ยง cpu ไม่พอทำให้เป็นเช่นนั้น

    ขอบคุณทุกคนด้วยนะครับที่ช่วยมาสรุปความเห็น (ตอนแรกก็ว่าจะยกไปร้านไปเคลมแล้วแต่คืนก่อนนั้นลองลดคล้อกแล้วมันได้ผล)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •