overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default ถามเรื่อง แลม แยม แกม แงม แมม (แรม) คับ

    ตอนนี้ ผมใช้บอร์ด Asus Striker II Extreme อยู่ ใช้แรมของ Geil DDR3 Bus 1333 Dual-Chanel 2GBx2
    ผมเหลือสล้อตแรม อีก 2 สล้อต
    ถามว่า ผมจะซื้อ แรม DDR3 Dual-Chanel เหมือนกัน แต่ Bus 1600 ได้ไหมครับ มันสามารถ เอามาใส่ด้วยกันได้ไหม จะเอ๋อหรือเปล่า - ถ้ามันเอ๋อ
    งั้นผมจะซื้อ แรม DDR3 Dual-Chanel Bus 1333 เหมือนกัน แต่คนละยี่ห้อได้ไหมครับ มันยังจะหน้าด้านเอ๋ออีกหรือเปล่า หรือต้องซื้อ Geil DDR3 Bus 1333 Dual-Chanel เหมือนเดิม
    ขอบคุณครับ
    Last edited by 645ci; 8 Aug 2009 at 22:10:59.

  2. #2
    OverclockZone Member mistertun's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    แรมต่อ Dual ในคู่นึง แนะนำว่าเป็นรุ่นเดียวกันเป๊ะๆจะดีที่สุด

    แต่ถ้าแยกเป็น 2 คู่นี่ไม่รู้ต้องเหมือนกันรึเปล่า

    ดันๆ รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mistertun View Post
    แรมต่อ Dual ในคู่นึง แนะนำว่าเป็นรุ่นเดียวกันเป๊ะๆจะดีที่สุด

    แต่ถ้าแยกเป็น 2 คู่นี่ไม่รู้ต้องเหมือนกันรึเปล่า

    ดันๆ รอผู้รู้
    ครับ ผมมี Geil DDR3 Bus 1333 Dual-Chanel อยู่แล้ว คู่นึง
    ทีนี้มันเหลือว่าง อีก 2 สล้อต (บอร์ดมี4สล้อต)
    แค่จะหาอีกคู่มาใส่ เลยสงใสว่า อีกคู่เนีย ต้องเป็น Geil DDR3 Bus 1333 Dual-Chanel เหมือนคู่แรกหรือเปล่า
    หรือไม่เหมือนก็ได้?
    ยี่ห้ออื่นได้ไหม - บัสต่ำกว่าไม่ได้แน่นอน - บัสต้องสูงกว่าหรือเท่ากันใช่ไหมครับ
    เพื่อนผมบอกมางี้ ว่า ต้อง DDR3 Dual เหมือนกัน บัสต้องเท่าหรือสูงกว่าคู่แรก ยี่ห้ออะไรก็ได้ ผมเข้าใจแบบนี้ถูกไหมครับ จะได้ถอย G.Skill Trident bus 1600 - 2000MHz มา กลบ Geil DDR3 Bus 1333 Dual-Chanel ซะเลย

  4. #4
    OverclockZone Member tcgunner's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    ผมไม่ค่อยมีความรู้hardwareนะครับ
    แต่เรื่องบัส ผมคิดว่าถ้าสูงกว่าใช้ได้ ต่ำกว่าก็น่าจะต้องใช้ได้
    เพราะถ้าซื้อมาต่ำกว่า อันเก่าก็จะเป็นอันที่สูงกว่า สลับตำแหน่งกันก็จบ(คิดแบบตรรกศาสตร์ ไม่รู้hardware)
    สรุปเรื่องบัสคงต้องเท่ากัน ไม่งั้นก็ยังไงก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ครับๆ

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ

    แต่ใส่แล้วต้องไปปรับบัสตัว 1600 ให่วิ่ง 1333

    ให้เท่ากับตัวเก่า

    แล้วก็ปรับ CL ตัว 1600 ให้เท่ากับตัว 1333

    ถ้าจะซื้อแรมตัว 1333 คนละยี่ห้อ มาใส่ก็ได้ แต่ค่า CL ต้องเท่ากัน จะดีที่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •