overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default มีปัญหา กับ dvd-rw sata กับ bios

    คือ

    ได้ไปซื้อ dvd-rw sata มา

    ใช่กับเม้นบอร์ด sis661fx ทีมันมี sata ให้ 2พอร์ทอะครับ

    พอเข้าไปที bios มันมองไม่เห็นอะครับ

    คือจะต้องทำยังไงดี boos เข้าวินโดว์ ก็ค้าง ต้องถอดออกก่อน

    หรือจะต้อง อับ bios ให้เห้น พอร์ท sata หรือป่าวครับ

    แล้วจะหาไฟล อับ bios ได้จากไหน

    bios เป็น Phoenix-Awardbios 6.00pg


    สรุปคือ bios ไม่เห็น dvd sata แล้วจะอับยังไง ใช่ตัวไหน

    ["ขอบคุณครับ"]

  2. #2
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    หาทังวัน ทังคืนก็ไม่เจอ

    เฮ้ออ

    มีตัวไหนที up แทนกันได้หรือป่าวครับ

    กับบอร์ดรุ่นี้

    แค่ให้มันเห็น dvd sata ใช้ได้ก็พอแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member udornchai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    แวะมาดู แต่ตอบไม่ได้ ต้องรอท่านอื่นมาตอบแล้วละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    ใน bios มันไม่เห็นเพราะไม่มี sata มีแต่ IDE

    แต่ใน dos ตอนก่อน boot เข้าวินโดว์ มันเจอ ชื่อ รุ่นพร้อม

    พ่อพอ boot เข้าวินโดว์ได้ ซักพัก คอมคางไปเลย

  5. #5
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    เปิดมันแล้วยังครับ ใน Bios: หรือไม่ก็ บอร์ด มันเก่าไป สายไฟ เช็คไฟดู สาย Sata: ต้องแน่น

  6. #6
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    เปิดมันแล้วยังครับ ใน Bios: หรือไม่ก็ บอร์ด มันเก่าไป สายไฟ เช็คไฟดู สาย Sata: ต้องแน่น

    เปิดนี้คือ เปิด อะไรตรงไหนหรอครับ

    ขอโทษทีครับ พอดีไม่รู้

    จากทีดูใน bios ไม่มีสวนทีปรับ หรือ อะไรทีเป้น sata เลยอะครับ มีแต่ ide

    จากที เซ็คสายดูแล้วนะครับ แน่นหมดครับ ในน่า dos ทีรัน ก่อน boot เข้าวินโดว์ ก็แสดง

    โชว์ ว่ามีการต่อ อุปกรณ์ เพิม บอกชื่อ รุ่น ครบ แต่พอ เข้าวินโดวได้ซักพัก ก็ค้างไปอะครับ ต้องถอดออก

  7. #7
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    หรือว่าเป็น ทีวินโดว์

    แต่ยังไม่ได้ลอง เพราะ ไม่มี dvd-rom เลยลองลงใหม่ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    m/b เป็น sata1 DVD Rom เป็น SaTa2 หรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้นหมดสิทธิ เพราะ DVD ไม่มีให้เช็ด จัมเบอร์

  9. #9
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    SATA ไม่ได้ใช้ครับ เชียบ DVD ยังเดียว

    hdd เป็น IDE ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    ใน bios ไม่เจอ ลองใส่ cd ไว้

    เปิดเครืองเข้าวินโดว cpe17 เด้ง เจอตัว dvd แล้วครับ dvd ใช้ได้

    แต่ปัญหา คือ มันค้าง เปิดเครืองเข้าวินโดวได้ซํกพัก คอมค้างครับ

    ต้อง ลงวินโดว์ใหม่หรือป่าว หรือมีวิธียังอืนไมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    หาโปรแกรม Image Burn มาติดตั้งครับ พอติดตั้งเสร็จ คราวนี้คลิกขวาที่ไฟล์วินโด้หรือเกมส์ ที่เป็นไฟล์ Image หรือ ISO ต่อมาเลือกเบรินย์ด้วย Image Burn พอเข้าหน้า Image Burn เลือก Tools / Drive / Check For Firmware Update คราวนี้โปรแกรมจะเปิดลิ้งไปอัพเดท Firmware ลองดูครับไม่ยาก

  12. #12
    OverclockZone Member Vergin_Evi's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok , Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by leng456 View Post
    หาโปรแกรม Image Burn มาติดตั้งครับ พอติดตั้งเสร็จ คราวนี้คลิกขวาที่ไฟล์วินโด้หรือเกมส์ ที่เป็นไฟล์ Image หรือ ISO ต่อมาเลือกเบรินย์ด้วย Image Burn พอเข้าหน้า Image Burn เลือก Tools / Drive / Check For Firmware Update คราวนี้โปรแกรมจะเปิดลิ้งไปอัพเดท Firmware ลองดูครับไม่ยาก
    ครับๆ ขอบคุณครับ

    แล้วผมจะไปลองทำดุนะครับ

    ยังไงจะมาบอกผล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •