overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member romance555's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default อยากได้วิธีทำ Hot Swap อะครับ

    อยากได้วิธีทำ Hot Swap อะครับ

    แบบว่าเอาของเกี่ยวกับ Computer มาดัดแปลงอะ เหมือนว่าจะเคยเห็นแต่จำไม่ได้แล้วว่าอยู่กระทู้ไหน

    ถ้าท่านไหนมีความสามารถรบกวนช่วย เสนอมาหน่อยน่ะครับ ขอคารวะเป็น ลูกศิษย์เลยพี่น้อง

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    หมายถึง แร๊ค ที่ดึงฮาร์ดดิส ออกเปล่าครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member romance555's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    ใช้ครับลุงเอก พอจะแนะนำได้ไหม

  4. #4

    Default

    Hot pluged ส่วนใหญ่มีให้ใช้ได้อยู่แล้ว เสียบอุปกรณ์พวก usb โดยไม่ต้องปิดเครื่อง
    ^
    ^
    Hot Swap มันอยู่ที่เมนบอร์ดด้วยม้าง...ถ้าRaid Controler ไม่รองรับจะทำ Hot Swap ไม่ได้ (รวมถึง HDD ต้องรองรับด้วย )... ทำมั่วๆ HDD พังข้อมูลหายเน้อ.. มีให้ใช้ในเมนบอร์ดรุ่นสูงๆ หรือ รุ่นเซิร์ฟเวอร์โน่น.....

  5. #5
    OverclockZone Member romance555's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    ดันหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ถ้าให้ผมแน๊ะนำน๊ะ หากล่องเอ๊กเตอร์นอลฮาร์ดิส มาลองดูแบบซาต้า(ของโน๊ตบุคไม่แพง) แล้วลองมาโมขา สาย
    กล่องใส่ น่าจะเป็นไปได้มาก

    ปล. เครดิตพี่ชายผมเคยคิดใว้ ฮี่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    สำหรับ Mainboard ต้องเปิด โหมด AHCI ครับ ตั้งให้เป็น AHCI
    หรือถ้าบอร์ดไม่มี ให้ไปหาซื้อ Card SATA จะเป็น PCI หรือ PCI-E 1x ก็ได้ครับ
    สำหรับตัว Card Sata ไม่ต้องเปิด AHCI


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •