overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ใครใช้ Acer timeline 1810 มั่งครับ

    อยากถามว่าดีมั้ยครับโดยรวมๆ ผมไปถามที่ร้านเค้าบอกว่าเค้าจะลง window vista ให้

    ถ้าผมซื้อมาลง win xp ได้มั้ยครับ หรือว่ามันจะไม่เข้ากัน

    พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรหงะครับ แล้วใช้ได้ 8ชม.จริงรึปร่าวครับ

    ตอนนี้ราคารวมvat อยู่ 28000 กว่าๆ แถมDVD ex ด้วย ราคานี้คุ้มมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ถ้าเป็น acer ส่วนใหญ่จะใช้ xp ได้ครับ ไม่มีปัญหา แต่รุ่นนี้เขาจะมี Vista แท้มาให้ด้วยนะครับ ไม่ต้องไปลงเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนแบต 8 ชม. นั้น เท่าที่ทดสอบในรุ่นใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เกือบๆ 8 ชม. จริงๆครับ รวมๆ 6 ชั่วโมงกว่าๆถึง 7 ชั่วโมงนิดๆแล้วแต่ การใช้งานครับ

    ถ้าชอบเล็กๆแบตอึดๆเครื่องไม่อืดเหมือน Netbook ตัวนี้ก็โอเคครับ

    แต่ถ้าเป็นผมราคานี้ไปซื้อรุ่นจอ 13 - 14 นิ้วดีกว่าครับ แบตอึดเหมือนกัน จอใหญ่กว่าใช้งานสะดวกครับ + เงินเพิ่มไปอีก 1 พันนิดๆ แต่ก็แล้วแต่ความชอบครับว่าชอบจอใหญ่หรือเล็ก

  3. #3
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by monkomoro45 View Post
    ถ้าเป็น acer ส่วนใหญ่จะใช้ xp ได้ครับ ไม่มีปัญหา แต่รุ่นนี้เขาจะมี Vista แท้มาให้ด้วยนะครับ ไม่ต้องไปลงเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนแบต 8 ชม. นั้น เท่าที่ทดสอบในรุ่นใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เกือบๆ 8 ชม. จริงๆครับ รวมๆ 6 ชั่วโมงกว่าๆถึง 7 ชั่วโมงนิดๆแล้วแต่ การใช้งานครับ

    ถ้าชอบเล็กๆแบตอึดๆเครื่องไม่อืดเหมือน Netbook ตัวนี้ก็โอเคครับ

    แต่ถ้าเป็นผมราคานี้ไปซื้อรุ่นจอ 13 - 14 นิ้วดีกว่าครับ แบตอึดเหมือนกัน จอใหญ่กว่าใช้งานสะดวกครับ + เงินเพิ่มไปอีก 1 พันนิดๆ แต่ก็แล้วแต่ความชอบครับว่าชอบจอใหญ่หรือเล็ก

    ขอบคุณมากๆครับ แล้วถ้าจะลง XP นี่เราลบ vista ไปเลยเหรอครับ หรือว่าทำแบบให้มี window สองตัวในเครื่องเดียวเลย

  4. #4
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    +_+

  5. #5
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by on_sound View Post
    ขอบคุณมากๆครับ แล้วถ้าจะลง XP นี่เราลบ vista ไปเลยเหรอครับ หรือว่าทำแบบให้มี window สองตัวในเครื่องเดียวเลย
    วิธีการอาจจะต้องใช้ลงคนละไดร์ฟ เพื่อทำมัลติ boot นะครับ หรืออีกวิธีนึงก็คือทำแผ่น ghost ตัว vista เก็บไว้ก็ได้ครับ ไม่แนะนำให้ลบไปเลยเปล่าๆครับ เพราะยังไงเสียก็คือวินโดวส์แท้นะครับ เสียดาย อิอิ

  6. #6
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    ดูก่อนนะครับว่า ตอนซื้อเป็นวินโดLinceseหรือเปล่า ถ้าเค้าให้มาเป็นLinceseก็บอกเค้าว่าจะเอากลับมาลงวินโด้เองนะครับ ถ้ให้มาเป็นแบบนั้น มันเป็นวินโด้ลิขสิทธิ์นะครับ ราคาที่ซื้อมันจะรวมค่าลิขสิทธิ์ไว้แล้ว
    ถ้าไม่เอาก็เหมือนประหยัดงบไปได้เยอะพอสมควรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    แล้ว core2duo กับ solo ต่างกันยังไงเหรอครับ แล้วตรงที่เค้าเขียนต่อหลัง core2solo ว่า 3MB นี่มันขอกค่าอะไรเหรอครับ ผมไปดูที่ฟอจูนเห็นมีร้านนึงขายถูกกว่าร้านอื่น 2000 แต่มันเป็น 1MB หงะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by on_sound View Post
    แล้ว core2duo กับ solo ต่างกันยังไงเหรอครับ แล้วตรงที่เค้าเขียนต่อหลัง core2solo ว่า 3MB นี่มันขอกค่าอะไรเหรอครับ ผมไปดูที่ฟอจูนเห็นมีร้านนึงขายถูกกว่าร้านอื่น 2000 แต่มันเป็น 1MB หงะครับ
    core2 duo = เป็น CPU 2 หัวครับ
    core2 solo = CPU หัวเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by on_sound View Post
    แล้ว core2duo กับ solo ต่างกันยังไงเหรอครับ แล้วตรงที่เค้าเขียนต่อหลัง core2solo ว่า 3MB นี่มันขอกค่าอะไรเหรอครับ ผมไปดูที่ฟอจูนเห็นมีร้านนึงขายถูกกว่าร้านอื่น 2000 แต่มันเป็น 1MB หงะครับ
    Cache Level 2 ขนาด 3MB
    เอาไว้ทำอะไร?
    เอาไว้เป็นที่พักข้อมูลก่อนที่จะส่งให้ CPU ประมวลผลครับ
    การไหลของข้อมูลคร่าวๆคือ HDD --> RAM --> CPU cache L1,L2 --> Process (ความเร็วจากซ้ายไปขวา เรียงจากน้อยไปมาก)
    ฉะนั้น ตัวที่ cache เยอะกว่าได้เปรียบเมื่อต้องทำงานเยอะๆในเวลาเดียวกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Decription View Post
    Cache Level 2 ขนาด 3MB
    เอาไว้ทำอะไร?
    เอาไว้เป็นที่พักข้อมูลก่อนที่จะส่งให้ CPU ประมวลผลครับ
    การไหลของข้อมูลคร่าวๆคือ HDD --> RAM --> CPU cache L1,L2 --> Process (ความเร็วจากซ้ายไปขวา เรียงจากน้อยไปมาก)
    ฉะนั้น ตัวที่ cache เยอะกว่าได้เปรียบเมื่อต้องทำงานเยอะๆในเวลาเดียวกันครับ

    แล้วมันสามารถมาเพิ่มที่หลังได้มั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member on_sound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    งุงิ

  12. #12
    OverclockZone Member 333333333's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by on_sound View Post
    แล้วมันสามารถมาเพิ่มที่หลังได้มั้ยครับ
    ได้ครับ แต่ต้องเปลี่ยน CPU ใหม่ซึ่งจะทำให้ประกันในส่วนของ CPU หมดไปโดยทันที(ส่วนอื่น ๆ ผมไม่ชัวร์) และไม่นิยมเพราะไม่สามารถหาซื้อได้ตามวิธีปกติ+ราคาแพงพอสมควร+อาจจะไม่เข้ากับชิบเซตของเครื่องคุณ สรุปถ้าไม่ใช่เซียนตัวจริงก็ควรเลือกตัวที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถหาซื้อได้ในทีเดียวเลยจะดีที่สุดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    Quote Originally Posted by 333333333 View Post
    ได้ครับ แต่ต้องเปลี่ยน CPU ใหม่ซึ่งจะทำให้ประกันในส่วนของ CPU หมดไปโดยทันที(ส่วนอื่น ๆ ผมไม่ชัวร์) และไม่นิยมเพราะไม่สามารถหาซื้อได้ตามวิธีปกติ+ราคาแพงพอสมควร+อาจจะไม่เข้ากับชิบเซตของเครื่องคุณ สรุปถ้าไม่ใช่เซียนตัวจริงก็ควรเลือกตัวที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถหาซื้อได้ในทีเดียวเลยจะดีที่สุดครับ
    พูดง่ายๆก็คือ เปลี่ยน CPU ใหม่นั่นแหละครับ ตัวแคช มันฝังอยู่บน CPU ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เพื่อนผมซื้อตัว SU2700 ไรเนี่ยแหละ ว่าจะไปลอง พอดีว่ากลับบ้านก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    เพิ่งซื้อมาได้ 2 วัน อยากลงเป็น XP เหมือนกัน แต่หา load drivers ไม่ได้ (ใน website Acer มีแต่ drivers ของ Vista)

    ที่ร้านบอกว่าให้ใช้ drivers ของ 4810T หรือ 3810T ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะเหมือนกัน ถ้ามีตัวไหนใช้ไม่ได้ ให้ลองหาตัวเทียบดู ฟัง ๆ ดูแล้วก็เลยมึน ๆ

    คิดว่าคงทนใช้ Vista ไปอีกสัก 2-3 เดือน แล้วก็จะ up เป็น Windows 7 ไปเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •