overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหาเรื่องจอฟ้าตอนลง Windows คับ

  1. #1
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Exclamation มีปัญหาเรื่องจอฟ้าตอนลง Windows คับ

    คือว่าผมลงวินโดว์แล้วมันขึ้นจอฟ้าคับผมจดโค้คมาให้ดู
    STOP:0x0000000A(0x00000004,0x00000002,0x00000000,0x80531B32)
    ผมลองใช้แผ่น Windows Xp หลายๆ เวอร์ชั่น หลายเถื่อน รวมถึงแผ่นแท้ ก็ขึ้นคับมันจะขึ้นตอนถึงหน้าจอที่ Windows มันกำลังลง Installed Device (หน้าจอที่มันมีเวลาให้ดูว่าอีกกี่นาทีจะลงเสร็จ) หลังจากมันขึ้นจอฟ้าผมก็ Restart มันก็กลับมาหน้าที่ Installed Device ปรากฎว่าก็ลงได้ปกติ (มันเหมือนจะลงแล้วไม่สมบูรณ์ยังไงก็ไม่รู้แต่ใช้ได้) ผมก็เลยลองมาถามดูอ่าคับเพราะมันเป็นทุกครั้งแต่ผมลง Windows ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ลองขัดแรมดู

  3. #3
    OverclockZone Member body_boy's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    คุณลองลบ drive แล้วทำขึ้นมาใหม่ดูครับน่าจะหายโดยใช่แผ่น windows นั้นแหละครับมันทำได้

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้า OC ไว้ก็เอาลงก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by body_boy View Post
    คุณลองลบ drive แล้วทำขึ้นมาใหม่ดูครับน่าจะหายโดยใช่แผ่น windows นั้นแหละครับมันทำได้
    ผมลองแล้วคับ ขัดแรมก็ลองแล้ว ส่วน OC นี่ผมไม่เคยคับ ปรับตามปรกติตลอด งง มากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Myfresh's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดูครับผม
    หาแรมจากเครื่องอื่นมาลองใส่ดู

  7. #7
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD มี Bad Sector

  8. #8
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ก่อนหน้านี้ได้ลง วิสต้ารึป่าวอะครับ

    เหมือนเคยได้ยินมาว่าถ้าลงวิสต้ามาก่อนแล้วจะกลับมาลง xp ต้อง fdisk /mbr ก่อนอะครับ
    (ใช้แผ่นบูตของ xp format ก็ไม่หายต้อง Fdisk /mbr อย่างเดียวเลย) อันนี้ได้ยินเค้าเล่ามาไม่เคยเจอเองครับไม่รู้ว่าใช่รึป่าวนะ

  9. #9
    OverclockZone Member BombermaN's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    เออ คือ อาการนี้เป็นได้ หลาย อย่างครับ อย่าง แรก คุณ ใช้ ชิฟเซต ยี่ห้ออะไร ครับ บอท ซับพอท
    SATA ใหม ต้องใช้แผ่น บูท SATA ด้วย หรือ เปล่า แต่ ก่อน ใช้วินโดร SP1 หรือเปล่า
    แล้ว ลงใหม่ เป็น SP2 ถ้าเป็นอย่างนั้น ต้อง ทำแผ่น บูท ครับไม่งันจะลง windowsใหม่ ไม่ได้ครับ
    หรือ ลงหา แผ่น windows SP1 มาลงดูครับ
    ถ้ายังไม่หาย เอาแรม และแปลง ทาสี(ของใหม่) ปัด ฝุ่นที่ slot ram ดู ครับ ล้างให้ ใหม่ เอายางลบลบ ขา แรมให้ เงาวาบ เลย ครับ แล้วลอง ลงใหม่ ดู อีก ที ครับ ยังไง ถ้าไม่ได้ โพส รุ้นบอทมาครับเดี่ยวจะพยาม หาทางแก้ ให้ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    ก่อนหน้านี้ได้ลง วิสต้ารึป่าวอะครับ

    เหมือนเคยได้ยินมาว่าถ้าลงวิสต้ามาก่อนแล้วจะกลับมาลง xp ต้อง fdisk /mbr ก่อนอะครับ
    (ใช้แผ่นบูตของ xp format ก็ไม่หายต้อง Fdisk /mbr อย่างเดียวเลย) อันนี้ได้ยินเค้าเล่ามาไม่เคยเจอเองครับไม่รู้ว่าใช่รึป่าวนะ
    แล้วทำยังงัยครับ fdisk /mbr นี่

  11. #11
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ ซิป VIA อยู่อะคับ บอร์ดผม A7V600 ฮาร์ดดิกนี่ผมว่าคงจะไม่ใช่เพราะว่าผมมี 3 ลูกมันเปงหมดทั้ง 3 ลูกเลย แต่ที่ผมคิดดูนะคับพอผมมาใช้ HD แบบ IDE มันหายคับไม่เปง แต่พอมาใช้แบบ SATA มันก็เป็นอะคับสงสัยจะเกิดจากตรงนี้ ส่วนวิสต้านี่ผมไม่เคยลงอ่าคับ แต่ SP1 นี่ไม่เคยลอง ผมมีขอสงสัยตรง SATA อ่าคับเพราะพอผมเปลี่ยนมาใช้ SATA แล้วมีปัญหาเลย อ๋อแล้วมีอีกอย่างคับ คือว่าผมใช้แผ่นวินโดส พวก V. ที่มีไดร์ทเวอร์ มาให้มันจะไม่เป็นคับ แต่ถ้าลงวินโดส ที่มันไม่มีไดร์ทเวอร์มาให้ แล้วต้อง กด F6 ลงเองนี่จะเป็นทุกแผ่นคับ สงสัยว่าจะมีปัญหาตรง ไดร์ทเวอร์ของ SATA ที่ผมทำลงแผ่นไดรท์ A: หรือป่าว
    Last edited by beeba; 27 Apr 2007 at 14:26:48.

  12. #12
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เตรียมไดร์ A ฟอร์แมทให้เรียบร้อย..แล้วเสียบเข้าไปเลย

    แล้วเข้าไปหาคำว่า Make Drive ในแผ่นไดรเว่อร์ที่มาพร้อมเมนบอร์ด ดับเบิ้ลคลิ๊กมัน...

    รอ...รอ...รอ..แป๊บหนึ่งโปรแกรมจะรัน..รัน..รัน..แล้วจะได้แผ่นไดรเว่อร์SATA ของ A7V600-X

    มาใช้งาน..ขั้นตอนต่อไปก็เริ่มการติดตั้งวินโดส์ได้เลย..แต่อย่าลืมทำให้ใบออสมองเห็นฮาร์ดดิสก์

    ก่อนนะ ทางที่ดีใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวเดียวก่อนไบออสจะได้ไม่สับสน ลงวินโดส์ให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเพิ่ม

    เข้าไป..และต้องเข้าไปเลือกในใบออสด้วยว่าจะให้บู๊ตที่ฮาร์ดดิสก์ลูกใหน...เอาใจยากหน่อยบอร์ดตัวนี้

    เคยใช้อยู่ตั้งนาน..และตอนนี้ก็ยังใช้อยู่ครับ..โชคดี..55555

  13. #13
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    มันขึ้นหลังจาก copy ไฟล์เสร็จแล้วใช่มั้ยครับ ถ้าใช่แสดงว่าผ่านขึ้นตอนที่มันถามหา driver sata ไปแล้วละครับ (ถ้ามันหา driver ไม่เจอมันจะไม่ผ่านตั้งกะช่วงเลือกไดร์ฟแล้วละครับ)

    ส่วนที่ผมบอกตอนแรกนั้นผมก็แค่เคยได้ยินมา แต่คุณก็ไม่เคยลงวิสต้านินะ คงไม่เกี่ยว

    สุดท้ายก็นู๋ม่ายรู้ ^^'

  14. #14
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ใช่คับ มันถามหาแล้วก็ลงไดร์ทเวอร์เสร็จเรียบร้อยแล้วมองเห็น SATA แล้วด้วย มันจะขึ้นจอฟ้าตอนมันกำลัง Installed Device (หน้าจอที่มันมีเวลาให้ดูว่าอีกกี่นาทีจะลงเสร็จ)มันก็จะขึ้นคับ

  15. #15
    OverclockZone Member cybernew's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เคยเจอแรมเสียคับ ถอดแรมออก slot นึงก็ใช้ได้แล้วครับ ลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าทางจะอากาศหนักเอาเรื่องนะเนี่ยะ แล้วหายยังอ่ะ สะดวกเปลี่ยนบอร์ดมั้ยครับ ถ้าไม่สะดวกลองหาตัวอื่นมาเทสดูได้ป่ะ....

  17. #17
    OverclockZone Member beeba's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    งง คับตอนนี้แปลกมากผมลองใช้แผ่นวินโดส์ พวก V. มันไม่ขึ้นจอฟ้าคับ งง เลย

  18. #18
    จอร์ช
    Guest

    Default คุณมีการ์ดจอด้วยปะครับ

    ถ้าเมนบอร์ดของคุณมีจอ ออนบอร์ด ด้วยให้คุณถอดการ์ดจอของคุณออกก่อนนะครับ
    เพราะว่า Driver มานชนกันงับเลยขึ้นจอฟ้า เด๋วนี้ในแผ่ยwindowsxp ใหม่ๆมานจะใส่driver
    มาให้ด้วยนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เคยเจอครับพอกค f8 i agree ก็จอฟ้าโค้ดเดียวกับคุณเลย
    ผมทำทุกอย่างขัดแรม การ์จอ เปลี่ยนซีพียู รื้อออกมาติดตั้งนอกเคส ทำสารพัด ไม่หาย แต่พอเปลี่ยนสาย hdd sata หายครับ ลง windows ได้ปกติ (รื้อตั้งนานสุดท้ายก็สาย hdd sata หลวม)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •