overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1

    Default Q6600 3.6GHz อุณหภูมิขนาดนี้ถือว่าอันตรายไหมครับ

    เมื่อวานไปซื้อ Heatsink Core Contact Freezer 92mm มาครับ จากร้าน TK เลยเอามาอัด Q6600 G0 ได้ 3.6GHz Vcore 1.55 เทสผ่านหมด เสถียร จากที่เคยใช้ซิงก์เดิมๆ อย่าว่าแต่ 3.6 เลยครับ 3.4 GHz ยังไม่รอดเลย 5 5 5

    นี่คืออุณหภูมิขณะ Full Load แปลงหนัง DVD ด้วยโปรแกรม Premiere Pro ร้อนประมาณนี้ ถือว่า อันตรายไหมครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เด็กๆครับ ร้อนเท่านี้ ดูซิ้งเดิมๆนี้ครับ







  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    พอรับได้ครับ 80c

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ปกติอะ

  5. #5
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ลองลดไฟดู ซัก 1.45-1.47 ก็น่าจะผ่านแล้ว ตอนแรกผมก็อัดไฟเยอะ พึ่งมาลองลดไฟได้ไม่ได้ ก็รันผ่านหมด
    ยกเว้น prime

  6. #6
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ผม vcore 1.60 ตั้งโปรแกรมให้ปิดเครื่องเองตอน 90c

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    ลองลดไฟดู ซัก 1.45-1.47 ก็น่าจะผ่านแล้ว ตอนแรกผมก็อัดไฟเยอะ พึ่งมาลองลดไฟได้ไม่ได้ ก็รันผ่านหมด
    ยกเว้น prime
    ลองดูตามนี้ก่อนครับ 3.6 ไฟ1.55 มันโหดไป Q6600 ยิ่งร้อนยิ่งกินไฟครับ
    ถ้าลด Vcore ลงมาเย็นกว่านี้แน่นอนครับ ของผม 3.6 ผ่านตั้งแต่ไฟ 1.38v แต่ใช่งานจริงผมป้อนไปอิกนิดเป็น 1.392v ถ้าหนักมากๆก็ 1.4 กว่าๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ลองดูตามนี้ก่อนครับ 3.6 ไฟ1.55 มันโหดไป Q6600 ยิ่งร้อนยิ่งกินไฟครับ
    ถ้าลด Vcore ลงมาเย็นกว่านี้แน่นอนครับ ของผม 3.6 ผ่านตั้งแต่ไฟ 1.38v แต่ใช่งานจริงผมป้อนไปอิกนิดเป็น 1.392v ถ้าหนักมากๆก็ 1.4 กว่าๆ
    ใช่ครับ เหมือนผมเลย 3.6ใช้ไฟ1.83 ถ้าไม่ปรับไฟเลยเคยได้3.2 แบบเย็นๆลื่นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    พิมพ์พิดโทดทีครับ *1.38

  10. #10
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    สงสัย จขกท. จะได้ของดีเหมือนเรา ไฟเท่านี้เลยใช้งานจริง อุอุ

  11. #11
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ขอถามหน่อย แปลงไฟล์ดีวีดีเป็นวีดีโอซีดีใช้เวลาประมารเท่าไหร่ (4.5 )

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ลองดูตามนี้ก่อนครับ 3.6 ไฟ1.55 มันโหดไป Q6600 ยิ่งร้อนยิ่งกินไฟครับ
    ถ้าลด Vcore ลงมาเย็นกว่านี้แน่นอนครับ ของผม 3.6 ผ่านตั้งแต่ไฟ 1.38v แต่ใช่งานจริงผมป้อนไปอิกนิดเป็น 1.392v ถ้าหนักมากๆก็ 1.4 กว่าๆ

    บอร์ดผม Ga-EP35-DS3R มันไม่มี Load Line Caribration อะสิครับ ไฟตก น่ากลัวมาก เวลาปรับไฟ ตั้งไว้ที่ 1.6 จ่ายจริง 1.55 ใช้งานทั่วไป (โหลดนิดหน่อย) มันจะเหลือ 1.525 Full Load เหลือ 1.47 เองนะครับ

    ผมลองตั้ง 1.555 ก็ใช้งานทั่วไปได้นะครับ จ่ายจริง 1.48 แต่เวลา Full Load เหลือ 1.42 หนักๆ บางทีเหลือ 1.39 ไม่ไหวจริงๆ ครับ เลยต้องตั้งเผื่อไว้กันไม่ให้มันตกไปกว่านี้

  13. #13
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ต้องมาดู vcore ผมหิๆๆๆ
    1.688

    Last edited by exheyyo; 10 Aug 2009 at 23:46:34.

  14. #14
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by atividia View Post
    บอร์ดผม Ga-EP35-DS3R มันไม่มี Load Line Caribration อะสิครับ ไฟตก น่ากลัวมาก เวลาปรับไฟ ตั้งไว้ที่ 1.6 จ่ายจริง 1.55 ใช้งานทั่วไป (โหลดนิดหน่อย) มันจะเหลือ 1.525 Full Load เหลือ 1.47 เองนะครับ

    ผมลองตั้ง 1.555 ก็ใช้งานทั่วไปได้นะครับ จ่ายจริง 1.48 แต่เวลา Full Load เหลือ 1.42 หนักๆ บางทีเหลือ 1.39 ไม่ไหวจริงๆ ครับ เลยต้องตั้งเผื่อไว้กันไม่ให้มันตกไปกว่านี้
    แย่จังไม่มี Load Line Caribration เก็บตังเปลี่ยนบอร์ด เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ซิ้งตัวเดียวกับจขกท. 3.6 ไฟ1.5 ไม่ผ่าน 60cไม่กล้าเพิ่มไฟละเสียว ใช้อยู่ 3.44 56c vcore1.47

  16. #16
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องปั้งป๋มเล่นที่ 3.93 Full 85 น้ำนะ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by saikano View Post
    ไม่ต้องปั้งป๋มเล่นที่ 3.93 Full 85 น้ำนะ อิอิ
    น้ำทำไมร้อนจังครับ....น่าจะพอๆกะของผมเลยนะ

  18. #18

    Default

    ว่าจะเปลี่ยนบอร์ดอยู่เหมือนกันครับ บอร์ดผมขายได้ประมาณเท่าไหร่ครับ EP35-DS3R เนี่ย ก็กะว่าจะเปลี่ยนไปเล่น P5Q Pro ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by atividia View Post
    ว่าจะเปลี่ยนบอร์ดอยู่เหมือนกันครับ บอร์ดผมขายได้ประมาณเท่าไหร่ครับ EP35-DS3R เนี่ย ก็กะว่าจะเปลี่ยนไปเล่น P5Q Pro ครับ
    เล่น ASUS P5Q-E ดีกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Buuuuuuu's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ผมก็ใช้ Ga-EP35-DS3R เหมือนกันครับ วันนี้ลากเล่นๆ Q9550 ผม ได้ 3.72G Bus 436 ลากมากกว่านี้ไม่ได้ครับ Vcore อยู่ที่ 1.22V
    Bus 494

    มีใครพอจะแนะนำให้ไปไกลกว่านี้ได้มั้ยครับ

    อยากหาที่ปรึกษาเรื่อง OC ทางโทรศัพท์จังเลย มีใครพอจะให้ความอนุเคราะห์ได้ครับผม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •