overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default เคลมRAM Crucial ต้องใช้กล่องด้วยหรือ!!!!!!!!

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=535895
    จากกระทู้นี้ ผมต้องการขายแรม Crucial 2x2 GB BUS 800 PC6400 ซิ้งเหลือง 16 ชิป
    แต่ด้วยไม่มีกล่อง แต่เหลือบไปเห็นกระทู้ท่านเขาเข้า
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=423555
    บอกว่าเคลมต้องใช้กล่อง..

    เลยอยากถามว่าใครพอทราบหรือเคยเอาแรมไปเคลมบ้างไหมครับ ว่ามันจำเป็นต้องใช้กล่องจริงหรือไม่ โทรไปแล้วไม่มีใครรับครับ ร้อนใจมาก..

    จากภาพ วอย์ดตรงกัน - รุ่นแรมตรงกัน
    Last edited by PoUnD; 9 Aug 2009 at 14:57:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    แปลกดีเครมต้องมีกล่อง อิอิ

    คล้ายเครม CPU ต้องมีซิ้ง

  3. #3
    OverclockZone Member olosol's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าเป็นเพราะเค้าติด sticker รับประกัน ไม่ก็พวก serial number ตามกล่องครับ เดี๋ยวนี้พวกร้านชอบแป๊ะสติ๊กเกอร์ไว้ข้างนอก เคยถามเห็นบอกว่าอุปกรณ์บางอย่างแป๊ะที่ตัวอุปกรณ์ไม่ได้ อย่าง cpu เมื่อก่อนยังพอหาที่ว่างแป๊ะได้ แต่เดี๋ยวนี้มีกระดองมาครอบไว้ขืนไปแป๊ะไว้ sink คงระบายความร้อนได้ไม่ดี หรืออย่างพวก mouse เค้าบอกว่าบางทีแป๊ะไว้แล้วใช้งานบ่อย ๆ มันลอกมั่งขาดมั่ง เค้าเลยแป๊ะไว้ที่กล่องแทน ก็ ok นะฟังดูมีเหตุผล แต่อุปกรณ์บางอย่างผมว่าไม่สมเหตุผลอย่าง ram เป็นต้น ที่ว่างมีตั้งเยอะตั้่งแยะพี่ก็แป๊ะไปสิครับ ไปแป๊ะที่กล่องทำไม รู้สึกเหมือนใช้เป็นข้ออ้างเพื่อไม่ต้องรับผิดชอบสินค้าของตัวเอง ผมว่าคนส่วนใหญ่ซื้อไปไม่ค่อยได้เก็บกล่องกัน ผมก็คนนึงละ แต่เดียวนี้ต้องดูว่าอันไหนแป๊ะ sticker รึ serial ไว้ที่กล่องต้องเก็บไว้กันเหนียว

  4. #4
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by V_ZONE_CO View Post
    แปลกดีเครมต้องมีกล่อง อิอิ

    คล้ายเครม CPU ต้องมีซิ้ง
    นั่นสิครับ ขอบคุณครับ มาเชียงใหม่ เลี้ยงนมก็ได้...แต่ไม่ใช่จากเต้านะ อิอิ
    Quote Originally Posted by olosol View Post
    ผมว่าเป็นเพราะเค้าติด sticker รับประกัน ไม่ก็พวก serial number ตามกล่องครับ เดี๋ยวนี้พวกร้านชอบแป๊ะสติ๊กเกอร์ไว้ข้างนอก เคยถามเห็นบอกว่าอุปกรณ์บางอย่างแป๊ะที่ตัวอุปกรณ์ไม่ได้ อย่าง cpu เมื่อก่อนยังพอหาที่ว่างแป๊ะได้ แต่เดี๋ยวนี้มีกระดองมาครอบไว้ขืนไปแป๊ะไว้ sink คงระบายความร้อนได้ไม่ดี หรืออย่างพวก mouse เค้าบอกว่าบางทีแป๊ะไว้แล้วใช้งานบ่อย ๆ มันลอกมั่งขาดมั่ง เค้าเลยแป๊ะไว้ที่กล่องแทน ก็ ok นะฟังดูมีเหตุผล แต่อุปกรณ์บางอย่างผมว่าไม่สมเหตุผลอย่าง ram เป็นต้น ที่ว่างมีตั้งเยอะตั้่งแยะพี่ก็แป๊ะไปสิครับ ไปแป๊ะที่กล่องทำไม รู้สึกเหมือนใช้เป็นข้ออ้างเพื่อไม่ต้องรับผิดชอบสินค้าของตัวเอง ผมว่าคนส่วนใหญ่ซื้อไปไม่ค่อยได้เก็บกล่องกัน ผมก็คนนึงละ แต่เดียวนี้ต้องดูว่าอันไหนแป๊ะ sticker รึ serial ไว้ที่กล่องต้องเก็บไว้กันเหนียว
    ผมก็พอเข้าใจนะครับ แต่สำหรับแรมของผม มันมีวันรับประกันเดียวกัน และมีรหัสแรมที่ตรงกัน(หมายถึงชื่อรุ่นนะ) ผมก็คิดว่ามันน่าจะได้นะ.. ยังไงพรุ่งนี้คงรู้ผมเมื่อครูเชียลเปิดทำการ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำใงให้แต๊ปล่ะโยม.............อุอุอุ

  6. #6
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ทำใงให้แต๊ปล่ะโยม.............อุอุอุ
    ไม่ได้ทำแต๊บพี่ ส่วนตัวยังใช้ไม่ถึง 1200 เลย

    แต่จะเอาไปขายครับ คนในกระทู้เขาบอกว่าท่านpanu บอกต้องใช้กล่องด้วย งานเข้าเลยผม...

  7. #7
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ตอนผมชื้ิอที่ร้านไม่เห็นบอกเลยให้เก็บกล่อง ทิ้งไปแล้วครับท่าน เพราะเหตุ RAM Crucial ไม่มีกล่องมาให้เหมือนบางยี่ห้อที่แพงพอๆกัน มีแค่กล่องพลาสติกใสๆธรรมดาประกบกันเท่านั้นเอง .... ผมซื้อที่ บางแค รุ่นแรกๆประมาน 3 พันกว่าบาท แล้วที่ ram ก็แปะวอยแล้วไม่ใช่เหรอ..... คนขาย RAM Crucial ไม่เห็นบอกเลยว่าให้เก็บกล่อง....งานเข้าแล้ว เรา ผมไม่ยอมหรอกที่ว่าต้อง ใช้แค่กล่องพลาสติกใสๆธรรมดาประกบกันเท่านั้นเอง ถึงจะเครมได้ แล้ววอย+รหัสแรมมีไว้ทําไม...กล่องกล่องพลาสติกใสๆธรรมดาประกบกัน ก็ไม่เห็นมีโลโก้ RAM Crucial เลยไม่มีอะไรเลยจริงๆบนกล๋องพลาสติก

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    เก็บกล่องใส่แรมไว้ด้วยนะ ไม่งันจะเครมไม่ได้ (เพราะครูเขียวบอกผมมาแบบนั้น)

    กำ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ผีผลัก's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    แล้วบนแรมมีS/Nรึปล่าวครับ
    เพราะเวลาเครมน่าจะต้องใช้S/Nด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •