overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default 2 ปัญหาระดับชาติครับ

    1.คือเวลาเปิดสวิทที่ปลั๊กพ่วง แล้วคอมเปิดตัวเองครับ - -*
    2.คือ หาที่เปิด เสียงให้ออกที่ font penel ไม่เจอครับ BIOS:Award modular BIOS v6.00PG


    ใครรู้โปรดช่วยทีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดคู่มือดูเรื่องเสียง เข้ามีบอกไว้ชัดเจนว่าต้องทำไง
    ปัญหาแค่นี้ ชาติไม่พัง หรอกครับ อ่านคู่มือก็พอ คุ่มือมีไว้อ่านครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ก็ใช่ครับ คู่มือมีไว้อ่าน คู่มือบอกว่าให้ดูบทที่5,"การคอนฟิกเสียง 24/5.1/7.1 แชนแนล"

    แต่คู่มือที่ให้มามีบทที่1 บทเดียว พลิกปกหน้าปกหลังแล้วไม่มีอ่าครับ

    เมนบอร์ดเก่า ไบออสอะไรผมก็จำไม่ได้ ผมหาโดยสังเกตุ หาคำว่า font penel หรือ HD หรือ AC97 แต่ไบออสตัวนี้ผมเปิดหามั่นใจว่าทั่วแล้ว ไม่เจอ จะลองงมดูใหม่ ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือครับ ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อนครับ

    ผมไม่ใช่ประเภทได้ของมาแล้วไม่อ่านคู่มืออยู่แล้วครับ แต่มันไม่มีให้อ่านจิงๆ ไม่รู้จะทำเช่นไรเช่นกัน ขอบคุณสำหรับการประเมิณ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ไม่รบกวนล่ะครับจะลองหาฌหลดคู่มือที่มีบทที่5จากตามเว็ปไซล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    เรื่องเสียงผ่าน ฌหลดคูมื่อมืของอังกฤษ มาแล้ว แก้ไขแล้ว เหลือ เครื่องเปิดตัวเอง เวลาเปิดสวิชปลั๊กพ่วง

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default


  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครื่องเปิดเองเช็คสวิทย์ดูได้เลยครับ อดสายสวิท frontpanel ออกให้หมด ้ายังเปิดอยู่ ก็ถอดออกมาประกอบนอกเคชได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ขอบคุฯครับจะลองทำดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    อาการเปิดสวิชปลั๊กพ่วงผมก็เคยเจอนะครับบอร์ดECSตัวเก่า ลองถอดฟร้อนพาแนลแล้วไม่หาย แต่ถ้าถอดบอร์ดออดมาลอยนอกเคส หรือ ไม่ให้ตัวบอร์ดมีการสัมพัสกับ PUS เวลาเปิดสวิช จะมีกระแสไฟฟ้าๆอ่อนๆ เข้าไปกระชากตัวบอร์ดทำให้บอร์ดรันเอง
    ผมแก้แบบเดาเอา ผมเช็กเสาทองเหลืองรองเมนบอร์ดที่อยู่ในเคส ว่ามันหลวมหรือป่าว ขันให้แน่น แล้วเอาบอร์ดลงไปวางขันน็อตยึดบอร์ดให้เข้าที่ตามเดิม แล้วลองเปิดสวิชไฟดู มันก็หายนะครับ แต่คอมคนรู้จักบางคนเอามาซ่อมก็ไม่หาย ลองเปลี่ยนPUS ก็แล้ว ก็คือ ส่งเคลมลูกเดียวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •