overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default เร้าเตอร์ ไม่แจก ip ให้เครื่องที่3

    เร้าเตอร์ของผมไม่แจก ip ให้คอมเครื่องที่ 3 แต่เครื่องที่ 1 และ 2 รับ ip ได้ ผมเซ็ตเร้าเตอร์ให้เป็น DHCP แล้ว เร้าเตอร์แจก ip ออกมาให้กับเครื่องที่ 1กับ2 เท่านั้น แต่พอจะต่อกับเครื่องที่ 3 กับไม่ได้รับ ip จากเร้าเตอร์ พอจะช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member benzaa's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี...!!!!

    Default

    ลองเปลี่ยนพอร์ตสายแลนของเครื่องที่ 3 ที่เข้ากับเร้าเตอร์ ไปเปงพอร์ตอื่นดูดิคับ พอร์ตที่ใช้อยุ่อาจจะมีปัญหาก้อด้ายน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ผมต่อจากเร้าเตอร์ที่มี 1 พอร์ต เข้ากับ สวิตส์ 5 พอร์ต แล้วก็ต่อสายแลนด์ จากสวิตส์เข้าคอม 1 และ 2 สามารถเล่นเน็ตได้ไม่ว่าจะต่อจากพอร์ตไหนก็สามารถเล่นเน็ตได้ แต่พอเอาสายแลนด์ของเครื่องที่ 3 มาต่อ ไม่สามารถเล่นเน็ตได้ เครื่องคอมที่ 3 ไม่ได้รับ ไอพี ที่เร้าเตอร์แจก ไฟที่กล่องสวิตส์ ก็ติดอยู่นะครัย
    ผมสงสัยว่า มันจะเป็นที่ พอร์ตแลนด์ของคอมเครื่องที่ 3 หรือป่าว...งง

  4. #4
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เช็คไดร์เวอร์แลนยังครับ
    เครื่องที่นอกเหนือจากนี้เล่นได้มั้ย
    บางทีเราเตอร์อาจจำกัด dhcp ที่ 2 เครื่องก็ได้


  5. #5
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Kalasin

    Default

    รู้สึกว่า Router ที่แถมมากับเน็ตบางเจ้าเค้าจะล็อก Port LAN อันที่ 3กับ4 ไว้นะ ไม่รุ้จะเกี่ยวกันไหม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    เช็คไดร์เวอร์แลนยังครับ
    เครื่องที่นอกเหนือจากนี้เล่นได้มั้ย
    บางทีเราเตอร์อาจจำกัด dhcp ที่ 2 เครื่องก็ได้


    ไดร์เวอร์แลนมีครับ ส่วนเครื่องที่เหลือก็สามารถเล่นได้ เล่นไม่ได้ก็แค่เครื่องที่ 3 เท่านั้น ที่เล่นเน็ตไม่ได้
    ลองสายแลนอันเดียวแล้วถอดของอันอื่นหมดก็ยังไม่สามารถเล่นได้เลย ยังงงอยู่เลย ไม่รู้จะทำไงดี

  7. #7

    Default

    Subnet เป็นค่าอะไรคราบ เพราะเราสามารถจำกัดการใช้งานเครื่องด้วยค่าของ Subnet ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ลองแก้หลายวิธีแล้วก็ไม่ได้ ที่แน่ๆมันไม่เสียเพราะให้มันเสียบตรงๆเข้าโมเด็มใช้ได้
    แต่เสียบจากhup/เราเตอร์ไม่ได้ทั้งๆที่เช็ตทุกอย่างเหมือนเครื่องอื่นๆงมอยู่หลายวันไม่ได้

    เลย ซื้อการ์ด lan มาใช้แทนออนบอร์ดจบเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member srimaek's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    143 ซ.ปิ่นนคร4 ถ.บรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั

    Default

    ใช้ Router รุ่นอะไร เอ่ย ?
    - ลองเข้าไปเช็คค่า config เหมือนที่ท่าน gemes แล้วหรือยังครับ
    - ช่อง start ip address คือ ให้เราเตอร์แต่หมายตั้งแต่ .100 ขึ้นไป
    - ช่อง Maximum dhcp user คือ ให้เราเตอร์ แจกไอพี ได้ถึง 50 เครื่อง (ท่านอาจตั้งไว้ที่ 6 ก็ได้ครับ)
    - เครื่องที่ 3 ของท่าน ลอง fig ไอพี เองดูครับ แล้ว เล่นดู จะเล่นได้ไหม
    - ถ้าเล่นไม่ได้ และ แน่ใจ ว่า ร์ดแลนไม่เสีย และแน่ใจว่า เซ็ทเราเตอร์เรียบร้อยแล้ว ยังเล่นไม่ได้อีก
    บางทีอาจเป็นที ของล๊อกเราเตอร์ไว้ ให้
    - ให้ลอง Reset เราเตอร์ แล้วลอง เซ็ท ใหม่ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ImpLus's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008
    Location
    bkk

    Default

    น่าจะเป็นที่ port router ลอง reset router หรือไม่ก้อ up date firmware ใหม่ให้กลับเป็น defult จากโรงงานน่าจะใช้ได้นะ
    น่าจะเป็น router ของ true รึเปล่า เพราะ port 3 - 4 เค้าจะ block ไว้สำหรับ option เสริมที่มีเพิ่มในอนาคต

  12. #12
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by ImpLus View Post
    น่าจะเป็นที่ port router ลอง reset router หรือไม่ก้อ up date firmware ใหม่ให้กลับเป็น defult จากโรงงานน่าจะใช้ได้นะ
    น่าจะเป็น router ของ true รึเปล่า เพราะ port 3 - 4 เค้าจะ block ไว้สำหรับ option เสริมที่มีเพิ่มในอนาคต
    ถ้าเป็น wireless Zyxel ที่มากับทรู ก็จะเป็นตามด้านบนครับ

    แต่เปิดใช้งานได้ ผมจำคำสั่งเปิดไม่ได้ละ

    โทรหาศุนย์บริการเลยครับ ขู่แกมบังคับนิดๆมันบอกให้ครับวิธีเ้ปิด พิมพ์ไม่กี่ตัวผ่าน Run

    แล้วจะใช้ได้ สี่พรอต์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •