overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Unhappy เปิดสวิทไฟเข้าเครื่องฮาร์ดแวร์ทุกตัวทำงานหมด แต่ไม่มีสัญญานมาจอ

    เปิดสวิทไฟเข้าเครื่องฮาร์ดแวร์ทุกตัวทำงานหมด แต่ไม่มีสัญญานมาจอ
    ก่อนหน้านี้ขึ้นจอ bluscreen code จำไม่ใด้ครับ หน้าจอ bios ก็ไม่ขึ้น
    (เป็นคอมประกอบใหม่ครับ ใช้ประมาณหนึ่งอาทิตย์) ลองเปลี่ยนอะหลัยแล้ว
    ทุกตัว ยกเว้น mb msi (ใหม่) ช่วยซ่อมหน่อยซิครับ รออยู่นะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    เดามาก็ใด้ครับ
    Last edited by bodin4904; 9 Aug 2009 at 19:04:19.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    อ้าวเงียบกันเลย หรือว่าผมทำอะไรผิดไป
    ถ้าทำผิดมันจะใช้ใดตั้งหนึงอาทิตย์มั่ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    งานเข้าแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    เมื่อกี้ขึ้นหน้าจอ bios มาบอกว่า ยัว โอเวอร์คลอค เฟลเลด ผมยังไม่ทันทำอะไรกับมันเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ลอง Clear CMOS ดูก่อน
    แล้วที่ว่าเปลี่ยนดูแล้ว ลองเปลี่ยน PSU ดูหรือยัง ถ้าแน่ใจว่า PSU ยังใช้ได้ดีแน่นอน เป็นไปได้สูงว่าเป็นที่เมนบอร์ด (ถ้าเปิดเครื่องแล้วพัดลมหมุน แต่เงียบ เป็นไปได้สองอย่างคือ CPU กับ MB)

  7. #7
    OverclockZone Member www1313's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008

    Default

    ลองแกะถ่านดูนะ

    เทสๆๆๆ สู้ๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    over clock เกิน เลย boot ไม่ขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    แล้วจะทำงัยละหน้า bios มันขึ้นมาแว๊บเดียว ตอนนี้ดำสนิท
    เป็นชัวโมงแล้ว ถ้ามีโอกาศใด้เห็นหน้า bios อีกจะเอาไห้ใด้
    ช่วยตอบกันมาเยอะๆนะครับ หรือว่า งานจะเข้าจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    psu ก็เปลี่ยนเป็น 500 แท้ ดูแล้วนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member PoUnD's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ท่านพึ่งประกอบหรือเปล่า ถ้าพึ่งประกอบ แกะแล้วประกอบใหม่ ให้ใช้กระดาษรองน๊อตที่ไขบอร์ด ไฟอาจวิ่งครบวงจร
    ส่วนที่ขึ้นแบบนั้น น่าจะต้องถอดถ่านเมนบอร์ดออก ทิ้งไว้ซัก 15 นาทีแล้วค่อยใส่ ลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tonkung's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    เคยเป็นอารมณ์นี้เหมืัอนกันเลยคับ สรุปบอร์ดพัง ไม่ทราบว่าได้ใช้ ups ด้วยหรือเปล่าึคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by PoUnD View Post
    ท่านพึ่งประกอบหรือเปล่า ถ้าพึ่งประกอบ แกะแล้วประกอบใหม่ ให้ใช้กระดาษรองน๊อตที่ไขบอร์ด ไฟอาจวิ่งครบวงจร
    ส่วนที่ขึ้นแบบนั้น น่าจะต้องถอดถ่านเมนบอร์ดออก ทิ้งไว้ซัก 15 นาทีแล้วค่อยใส่ ลองดูครับ
    วันนี้เลิกงานจะลองดูครับ อาจเป็นไปใด้ครับเพราะผมไม่ใด้รองกระดาษเลยสักตัว
    Last edited by bodin4904; 10 Aug 2009 at 16:07:43.

  14. #14
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลองถอดสายไฟเข้าเครื่องออก ทิ้งไว้30นาทีแล้วค่อยเสียบสายไฟแล้วเปิดเครื่องใหม่ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ตามนั้นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    กำลังจะลงมือครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    ถอดถ่านออกตั้งแต่เช้า พร้อมกับเสียบจัม clear cmos
    ตอนเที่ยงมาดูผลงาน เสียบทุกอย่างเข้าที่เดิม เห็นจอ black screen
    อ่าน จับใจความใด้ว่า
    CMOS WRONG
    RESET F1
    DEFAULT F2
    ผมเลยตัดสินใจกด F2 (ใจเต้นหน่อยๆ)
    จอ blackscreen ขึ้นว่า
    BOOTMER IS MISSING
    PRESS CTRL+ALT+DEL TO RESTART
    ผมทำแบบนี้ สี่ห้าครั้ง จอก็ดำสนิทไม่มีอะไรอีกเลย
    (นึกในใจรู้งี้กด F1 ซะก็ดี)
    ทีนี้ตอนเย็นเลิกงานมาอีก
    ถอดออกมาว่างนอกเคสเลย เสียบทุกอย่างเข้าที่อีก
    ผลออกมามืดสนิท อย่างงี้ยังพอมีทางแก้ใขอีกมั้ยครับ
    หรือว่าทำใจ

  18. #18
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ส่งเครม

  19. #19
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    clock จนไบออสเจ๊งมั้งนี่
    clear cmos เสร็จเอาจั้มเปอร์กลับที่เดิมยัง
    ไม่งั้นไม่ติดนา

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sra26 View Post
    clock จนไบออสเจ๊งมั้งนี่
    clear cmos เสร็จเอาจั้มเปอร์กลับที่เดิมยัง
    ไม่งั้นไม่ติดนา
    เอากลับไปกลับมาตั้งหลายครั้งแล้วครับ แล้วผมก็ไม่ใด้ clock ด้วย
    เครื่องนี้มันกิน mb ไปสองอันแล้วนะเมื่ออาทิตย์ก่อนมันกิน
    gigabyte ep45-ds3 ไปอันหนึ่ง แต่ผมสงสัยแรมเพราะมันผิดปกติ
    ตอนที่ผมใช้แรมกับเครื่องนี้ เดี๋ยวผมจะโฟส ยี่ห้อ รุ่นไปดูครับ วันหลังนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •