overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default ถาม :: ผมอยากทำ Router ให้เป็น hub มันสามารถทำได้ไหมครับ

    พอดีผมมี Router ของ ZyXEL P-660H-T1 ผมอยากทำให้เป็น Hub สามารถทำได้ไหมครับ

    พอดีผมอยู่หอมันมีสายแรนออกมา1เส้น แต่ไม่เพียงพอสำหรับความต้องการครับ คืออยู่กันสองคนกับเพื่อนแล้วแย่งกันเล่น ผมเลยสนใจว่าจะทำให้ Router เป็น Hub มันสามารถทำได้ไหมครับ

    ท่านผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เคยทำแล้ว
    ไม่ได้อ่ะ ตัวที่แถมมากะทรู

    เอามาแลก hub ในห้อง network สิครับ
    ไปล่ะ อิ อิ

  3. #3
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    เคยทำแล้ว
    ไม่ได้อ่ะ ตัวที่แถมมากะทรู

    เอามาแลก hub ในห้อง network สิครับ
    ไปล่ะ อิ อิ
    ขอบคุณครับ

    แต่ของผมไม่ได้มากะทรูอะครับ

    ของผมซื้อมาครับมันมีข้างหลัง 4 รูครับ

    ..............

  4. #4
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ดันครีบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    มันมา4 รูทำไมจะใช้ 4ไม่ได้ ส่วนวิธีใช้รอท่านอื่นละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by namek View Post
    มันมา4 รูทำไมจะใช้ 4ไม่ได้ ส่วนวิธีใช้รอท่านอื่นละกัน
    รอผู้รู้ครับ

  7. #7

    Default

    ได้ครับ ถ้ามีรู 4 รู เมื่อก่อนผมใช้ ST536 มี lan พอร์ตนึง USB พอร์ตนึงยังใช้กับคอม 2 เครื่องได้

  8. #8
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    แล้วจะทำยังไงดีครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ลองปิด DHCP ใน router ดูก่อนซิครับ
    แล้วเสียบสาย lan ดูว่ามันรับ IP มาได้หรือไม่

  10. #10
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ลองปิด DHCP ใน router ดูก่อนซิครับ
    แล้วเสียบสาย lan ดูว่ามันรับ IP มาได้หรือไม่
    ทำไงหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ปกติมันก็เป็น DHCP อยู่แล้วนิครับ ก็เอาสายแลนเสียบเล่นได้เลยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nemo_ee14 View Post
    ปกติมันก็เป็น DHCP อยู่แล้วนิครับ ก็เอาสายแลนเสียบเล่นได้เลยนะครับ
    ครับ

    คือถ้าเอาสายแรนในหอผม เสียบเข้าที่ router เลยแล้วก็จะเหลือ 3 รู รูที่2เอาอีกเส้นต่อเข้าคอมเครื่องที่1 แล้วก็รูที่3เอาเส้นที่2ต่อเข้าเครื่องที่2 เลยใช่ไหมครับ แล้วช่องที่เสียบสายโทรศัพท์ก็ปล่อยไว้ถูกหรือเปล่าครับ

    แนะนำทีครับ ขอบคุณทุกกระทู้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ปิด DHCP ของ Router ก่อนนะครับ

    ไม่งั้นจะชนกับกับของในหอง

    ของผมใช้

    SpeedTouch 536

    กับ

    Dlink DSL 2640T ยังได้เลย

    ให้ DSL 2640T เป็น Hub

    เหอะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ปิด DHCP ของ Router ก่อนนะครับ

    ไม่งั้นจะชนกับกับของในหอง

    ของผมใช้

    SpeedTouch 536

    กับ

    Dlink DSL 2640T ยังได้เลย

    ให้ DSL 2640T เป็น Hub

    เหอะๆ
    ขอวิธีปิด DHCP หน่อยคับ ทำไม่เป็นอ่า

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by champion30 View Post
    ขอวิธีปิด DHCP หน่อยคับ ทำไม่เป็นอ่า

    ขอบคุณครับ
    ไปถามลุงกู สิครับ

    www.google.co.th

    ลิงค์ โหลด http://www.devicemanuals.com/guide/N...kRjNU9UST.html


  16. #16
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ทำไม่ได้อ่า



    หาใน google แล้วก็ยังไม่ได้เลยครับ


    ช่วยทีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ปิด DHCP ของ P-660HW-T1 v.2

    ให้เข้าไปใน router ก่อน (192.168.1.1 ใส่ password)
    ดูที่หัวข้อ LAN>DHCP แล้วเปลี่ยน DHCP จาก server ไปเป็น none

  18. #18
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เจอแล้วครับขอบคุณมากนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •