overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default ใครใช้ Acer Aspire 4736G บ้าง

    ตอนนี้พี่ผมซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer Aspire 4736G มันต้องใช้ Windows แท้เท่านั้นหรือ เพราะว่าผมลองลง Windows7 กับ Vista แล้วมันไม่สามารถที่จะ Activated ได้ มันให้ใช้แค่30วันลอง Flashing Bios จาก V.1.06 เป็น V.1.05 แล้วก็ยังไม่ได้(ในเว็ปไซค์มีแค่ V1.05 เท่านั้น V.1.06 ยังไม่มีให้โหลดแต่ตัวเครื่องเป็น V.1.06) เพราะ Windows ที่ผมเอามาลงให้นั้น ผมได้ลงกับเครื่อง PC หรือเครื่องอื่นๆก็ผ่านทุกตัว แต่ลงกับเจ้าตัวนี้ไม่ผ่านจะต้องทำอย่างไรครับ
    Last edited by keteen; 10 Aug 2009 at 08:40:27.

  2. #2
    OverclockZone Member maxzaja's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    เอ่อ ถ้า ผมจำไม่ผิด นะครับ
    ของผมก็ น่าจะเป็นนะ เพราะลูกค้า เอามา ลงวินโดว์ ใหม่ เค้า จะเอา WIN 7 ไม่ก็ VISTA อะครับ
    ของ ไล่ ลง หมดละ ก็ไม่ได้ มาจบที่ XP ori อะครับ ถ้าจำไม่ผิด นะ ครับ
    งานเยอะมากมาย สับสน ไปหมด
    เอ่อ ถ้ายังไง รอ ผู้รู้จริง มาตอบก็ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaja View Post
    เอ่อ ถ้า ผมจำไม่ผิด นะครับ
    ของผมก็ น่าจะเป็นนะ เพราะลูกค้า เอามา ลงวินโดว์ ใหม่ เค้า จะเอา WIN 7 ไม่ก็ VISTA อะครับ
    ของ ไล่ ลง หมดละ ก็ไม่ได้ มาจบที่ XP ori อะครับ ถ้าจำไม่ผิด นะ ครับ
    งานเยอะมากมาย สับสน ไปหมด
    เอ่อ ถ้ายังไง รอ ผู้รู้จริง มาตอบก็ได้นะครับ
    รู้สึกว่าตัวนี้ลง WindowsXP ไม่ได้(ไม่แน่ใจเหมือนกันเห็นพีแกเอาไปให้เพื่อนแกลงWindowsXP แล้วขึ้นจอฟ้า)แต่ยังไม่ได้ลองให้แกใช้ไปก่อนพอหมดอายุค่อยลงใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เงียบจัง

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Vista BootLoader 4.1 ใช้ได้ครับ
    ผมลงให้เพื่อนไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    อ๋อ..เป้นที่ Bios ต้องใช้ WinXp sata-E modding อ่าครับเข้าไปปรับใน Bios ให้เป็น Native IDE ก่อนแล้วค่อยติดตั้ง Win XP ลงเสร็จแล้ว เข้าไปปรับใน Bios กลับคืนให้เป็น Native Sata อ่าครับ ผมเคยเจองมโข่งมา 3 วัน...เคยซื้อรุ่นใหม่ของ Acer มาแล้วลง XP ไม่ได้...

  7. #7
    OverclockZone Member yazanuk's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 107 ,สุราษ

    Default

    Quote Originally Posted by นักเรียนนินจา View Post
    อ๋อ..เป้นที่ Bios ต้องใช้ WinXp sata-E modding อ่าครับเข้าไปปรับใน Bios ให้เป็น Native IDE ก่อนแล้วค่อยติดตั้ง Win XP ลงเสร็จแล้ว เข้าไปปรับใน Bios กลับคืนให้เป็น Native Sata อ่าครับ ผมเคยเจองมโข่งมา 3 วัน...เคยซื้อรุ่นใหม่ของ Acer มาแล้วลง XP ไม่ได้...
    ตามนั้น ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอม แล้วหากจะใช้ Windows7 จะต้องทำอย่างไรครับ(พีแกเห็นเครื่องผมใช้ Windows7แล้วแกอยากได้อะครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    Vista BootLoader 4.1 ใช้ได้ครับ
    ผมลงให้เพื่อนไปแล้ว
    แล้วสามารถใช้ได้ยาวเปล่าละท่าน
    Last edited by keteen; 11 Aug 2009 at 10:20:52.

  10. #10
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ยังต้องการคำตอบอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    Vista กะ Win7 ลงได้เลยครับ....

  12. #12
    ton_secmu
    Guest

    Default

    ผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ เพิ่งถอยมา ไม่ถึงเดือนเลยย ถ้าใช้ Xp ต้องหาแผ่นที่ รองรับ Hdd sata ครับผม ผมมีอยู่ สนใจ คุยหลังไมค์นะครับ ก็ ลงๆ ไดร์เวอร์ธรรมดา เดี๋ยวก็ใช้ได้ละ ตอนแรกก็งง เหมือนกัน กว่าจะถึงบางอ้อได้ ก็ งมมาหลายแผ่น สรุป เปลี่ยนแผ่นเอง ไม่ต้องไป อัพเมนบอร์ด ให้มากมายเสียเวลา


    แต่ วิสตร้า กับ 7 อันนี้ไม่ทราบนะครับ ยังไม่ได้ลอง ... อิอิ เครื่องผมใช้ดีครับ เอามาโหลดบิต ลืมปิดเครื่อง ประหยัดแบต ด้วย รู้จักใครก็แนะนำให้ซื้อตัวนี้มาใช้ครับ เสียอยู่อย่างเดียว ร้อนที่ HDD และ ขี้เกียดเช็ด อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by keteen View Post
    ตอนนี้พี่ผมซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer Aspire 4736G มันต้องใช้ Windows แท้เท่านั้นหรือ เพราะว่าผมลองลง Windows7 กับ Vista แล้วมันไม่สามารถที่จะ Activated ได้ มันให้ใช้แค่30วันลอง Flashing Bios จาก V.1.06 เป็น V.1.05 แล้วก็ยังไม่ได้(ในเว็ปไซค์มีแค่ V1.05 เท่านั้น V.1.06 ยังไม่มีให้โหลดแต่ตัวเครื่องเป็น V.1.06) เพราะ Windows ที่ผมเอามาลงให้นั้น ผมได้ลงกับเครื่อง PC หรือเครื่องอื่นๆก็ผ่านทุกตัว แต่ลงกับเจ้าตัวนี้ไม่ผ่านจะต้องทำอย่างไรครับ
    ช่วยอธิบายเพิ่มเติมหน่อยครับ
    I] การ activate windows 7 or vista ที่ท่านทำแล้วไม่ผ่านน่ะ ใช้วิธีไหน
    soft mod ?
    mod bios[slic 2.0 or 2.1] ?

    II] แล้วยิ่งบอกว่า "แผ่น Windows 7 or vista ได้ลงกับเครื่อง PC หรือเครื่องอื่นๆก็ผ่านทุกตัว"
    ที่บอกว่าผ่าน ทุกตัว หมายความว่าอย่างไร
    activate ได้?

    III]แผ่น windows ที่ท่านใช้ติดตั้ง มีบอกรายละเอียดอะไรไหม เช่น preactivate,loader,.....
    --------------------------------------
    จากปัญหาทั้งหมดที่ท่านเล่า
    ผมบอกได้แต่เพียงว่า
    windows 7 นั้น ถ้าลงแล้วผ่าน แสดงว่า แผ่นได้ถูก preactivate ไว้แล้ว
    หรือที่ท่านเอาไปลงแล้วผ่านนั้น แสดงว่าคอมพ์เครื่องนั้น ได้ทำการ mod bios[slic 2.0 or 2.1] ไว้

    ผมอยากให้ท่าน download SLIC_Dump_ToolKit_V2.0
    โปรแกรมนี้ใช้เช็ค bios ของคอมพ์ของท่าน ว่ามี slic หรือไม่ ?
    ถ้ามีจะเป็น version ไหน 2.0 หรือ 2.1
    ได้ผลยังไง เอารูปมา post ดู ก็จะได้คำตอบที่ชัดเจน
    ลองดูนะครับ

    [IMG][/IMG]
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by mengchanchai; 22 Aug 2009 at 08:52:46.

  14. #14
    OverclockZone Member sanvis's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    ทำไมพวกคุณต้องไปทำอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวายด้วย รุ่นนี้เขาออกมารองรับ windows7 -vista อยู่แล้ว แล้วแผ่นที่คุณใส่มันก้อไม่ใช่ของแท้ ไปหา key มาใส่ก้อจบ แต่รุ่นนี้ที่ลงยากหน่อยสำหรับเครื่องที่เพิ่งถอยออกมา ก้อคือ XP มันต้องไปปรับค่า ไบออส ใหม่ ก้อเท่านั้นจบไม่มีปัญหา

    ใครยังใช้ windows7 vista XP ถ้าเป็นสามสิบวันอยู่ บอกผมมาเด๋วทำให้เป็นของแท้
    ทุกๆแผ่นที่เป็นโปรแกรม windows ไม่มีของปลอมหรือแท้ครับ เขาดูที่ลายน้ำครับ ไมโครซอฟร์ ตรวจลายน้ำครับ การ Activated ไม่ผ่าน ไม่ได้เกี่ยวกับ Flashing Bios ครับ ทำไปก็เสียเวลาป่าวๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    หลวงพ่อเต๋คงทอง - นครปฐม -

    Default

    ใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกันครับถอยมาหมาดๆ เจอปัญหาลง XP ไม่ได้ ทั้งๆที่ของเก่าเป็น XP งงเปลี่ยนหลายแผ่นแต่ก็ยังลงไม่ได้

    ผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ เพิ่งถอยมา ไม่ถึงเดือนเลยย ถ้าใช้ Xp ต้องหาแผ่นที่ รองรับ Hdd sata ครับผม ผมมีอยู่ สนใจ คุยหลังไมค์นะครับ ก็ ลงๆ ไดร์เวอร์ธรรมดา เดี๋ยวก็ใช้ได้ละ ตอนแรกก็งง เหมือนกัน กว่าจะถึงบางอ้อได้ ก็ งมมาหลายแผ่น สรุป เปลี่ยนแผ่นเอง ไม่ต้องไป อัพเมนบอร์ด ให้มากมายเสียเวลา


    แต่ วิสตร้า กับ 7 อันนี้ไม่ทราบนะครับ ยังไม่ได้ลอง ... อิอิ เครื่องผมใช้ดีครับ เอามาโหลดบิต ลืมปิดเครื่อง ประหยัดแบต ด้วย รู้จักใครก็แนะนำให้ซื้อตัวนี้มาใช้ครับ เสียอยู่อย่างเดียว ร้อนที่ HDD และ ขี้เกียดเช็ด อิอิ
    รุ่นนี้เป็น SATA เหรอครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาลง WIN 7 แล้วแต่กลับหาไดร์เวอร์ไม่เจอ 5 ตัว พวก wifi บรูทูธ และช่องเสียบการ์ด ไม่รู้จะไปหาที่ไหนเซ็ง เดี๋ยวหา XP ตัวที่มี SATA มาลองลงอีกรอบ

  16. #16
    OverclockZone Member VVOLK's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ณ เวลานี้ผมกำลังลง XP เดิมๆ กะเครื่อง Acer Aspire 4736G ครั้งแรกเจอจอฟ้า 7B ตลอด เลยกับไปตั้งให้ bios เป็น Native IDE ตอนนี้ กำลังลงอยู่ครับ เสร็จเมื่อไรจะรายงานผลดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    รอดูอยู่

  18. #18
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    นั่นดิ ผมว่ามันไม่เห็นจะยุ่งยากอารายเลยนะคับ ลง win7 build 7600 final ที่มีให้โหลดในบิต เอาตัวที่ไม่ได้ activated นะแล้วก็ไปโหลดตัว bootloader เวอชั่นใหม่ๆ มาหรือโหลดมาหลายๆ เวอชั่นหน่อยก้ได้ แล้วก็ไปหาตัว activated เป็นของแท้ ลิ๊ง 7 แท้ในบอร์ดนี้ก็มีคับ ลองหาดู ไม่น่ายาก เพื่อนผมใช้ aspire 4736z ผมยังลงให้เพื่อนได้เลยคับ ไม่จำเป็นต้อง mod bios เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •