overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member ton_TJ's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009

    Default สงสัยเลยถามครับ

    วันนี้ไปซื้อ mb รุ่น GA-MA790FXT-UD5P กะว่าจะเอามาใส่กับ PHENOM II 940
    แต่ ขามันไม่เข้ากัน ก็เลย งง ทำไมมันเข้ากันไม่ได้ แล้ว จะเอา mb รุ่นใหนดีครับ ที่มัน รองรับ ddr3 มาใช้กับ PHENOM II 940 หาดูก็ มีตัวเลือกน้อยจัง ขอคำชี้แนะ ด้วยครับ ที่มองๆๆก็ ASUS M4A785TD-V Evo หรือ ท่านอืนมีตัวใหน น่าสนใจ แนะนำ ด้วยนะครับ พรุ่งนี้จะไปซื้อแล้ว วันนี้ไป ของก็ไม่มี (ผมอยู่ โคราช ครับ)ยังหาตัวที่ถูกใจ ไม่ได้เลย

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็น CPU AM2+ ครับ ส่วนบอร์ดที่ท่านเอามาๆ นั้น AM3 หมดเลย ขาไม่ตรงกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009
    Location
    เจริญกรุง 9

    Default

    ทำไปได้

  4. #4
    OverclockZone Member ton_TJ's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009

    Default

    คนขายบอกว่าใส่ได้ ก็เลยซื้อมาเลย ไม่ได้ ลอง คนขายมั่ว เซงเลย เข้าใจแล้วครับ มันต้อง
    PHENOMII X4 945 เสีย รมเลย เซงเป็ด

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    กรรม

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เปลี่ยนได้มั้ยหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้างงเรื่อง AM2+ กะAM3 ก็ให้คิดซะว่า Phenom II และ Athlon II ที่รองรับทั้งDDR2และ3 สามารถใส่ บอร์ด ได้ทั้ง แบบDDR2และ3 ก็เลือกตามใจชอบ แต่จะมีบอร์ดDDR2บางตัวที่ต้องอัพไบออส

    ส่วน Phenom II บางรุ่น ที่รองรับแค่DDR2 ก็ใส่บอร์ดที่เป็นDDR2อย่างเดียวไม่สามารถใส่บอร์ด DDR3ได้ครับ

    อีกอย่าง ก่อนตัดสินใจซื้อ ลองหารายละเอียดจากเวปผู้ผลิตก่อนนะครับ จะได้ไม่ เสียเงินและเสียเวลา

  8. #8
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถ้าเลือก ซีพียู บอร์ดลองๆคุยกับทางร้าน ถ้าไำม่ซีเรียสเรื่องเงิน
    ต้องซื้ออย่างอื่นชดเชยส่วนต่างเขาอาจจะยอมให้เปลื่ยน ขายของก็หวังเงิน
    ถ้าไม่ได้เอาอุปกรณ์ไปปู้ยี้ปู้ยำคงมีโอกาส

  9. #9
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    AM2+ มี 940 ขา
    แต่ M/B AM3 มี 938 รู AM2+ จึงใส่ไม่ได้ ขาเกิน
    CPU AM2+ ไม่สามารถใช้ DDR3 ได้ มันไม่รองรับ
    แหละไม่มี M/B AM2+ ตัวไหนที่ รองรับ DDR3 เลย พูดง่ายๆ ไม่มี M/B AM2+ ค่ายไหนที่มี DDR3

    ไม่งง น่ะ ไปหละ ฟิ้ว~

  10. #10
    OverclockZone Member ton_TJ's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009

    Default

    โทรไปบอกเขาแล้วครับ เขาบอกเปลี่ยนได้ ตอนนี้ก็เลย ต้องมาหาข้อมูล ก่อนครับ
    พรุ่งนี้ไปซื้อ รุ่นใหนดี (ของที่ได้มาวันนี้ เอามาทำอะไรไม่ได้ ได้แต่มองดู)
    GA-MA790FXT-UD5P
    PHENOM II 940
    4096/1600 KINGSTON
    1 GB/HD-4870 XFX
    hdd 500G
    iCute Titanium Pro 750W

    เซงครับ มาถึงใช้ไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    Quote Originally Posted by ton_TJ View Post
    โทรไปบอกเขาแล้วครับ เขาบอกเปลี่ยนได้ ตอนนี้ก็เลย ต้องมาหาข้อมูล ก่อนครับ
    พรุ่งนี้ไปซื้อ รุ่นใหนดี (ของที่ได้มาวันนี้ เอามาทำอะไรไม่ได้ ได้แต่มองดู)
    GA-MA790FXT-UD5P
    PHENOM II 940 เปลี่ยน CPU เป็น AM3 ก็ OK แล้วครับ 945,955
    4096/1600 KINGSTON
    1 GB/HD-4870 XFX
    hdd 500G
    iCute Titanium Pro 750W

    เซงครับ มาถึงใช้ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rasputin View Post
    เห็นด้วยนะ เปลื่ยนซีพียูน่าจะแล่มกว่า เอาสมพรมาเปิดหัวเล่นยังไหวเลย

  13. #13
    OverclockZone Member ton_TJ's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณครับ สำหลับคำแนะนำ คนขาย เป็น ญ ตัวเล็กๆๆ งึกๆๆ งักๆๆ ยังไงไม่รู้ ก็คงต้องเป็นไปตามนั้นละครับ
    ก็คงต้อง 945 ผมก็ไม่ได้ สนใจเลย ถามคนขายเขาบอกว่าได้ เราก็ ได้ตาม เป็นสะงั้นไป

  14. #14
    bffmssss
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by lakcool View Post
    เห็นด้วยนะ เปลื่ยนซีพียูน่าจะแล่มกว่า เอาสมพรมาเปิดหัวเล่นยังไหวเลย
    มันจะเหมือนเด็กขับรถยนต์ไหมท่าน 555 คิดตามแล้วขำ

    คอมผมก็คนละทิศละทาง บอร์ดยังอยู่หาดใหญ่ แรมค้างที่ไปรษณีย์ Cpu พึ่งมาเมือวาน
    เล่นคอมลูกสาวไปพลางๆ อิอิ
    Last edited by bffmssss; 9 Aug 2009 at 21:34:47.

  15. #15
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    cpu เอา 955beไปเลยครับ บอร์ดเทพสุดๆแล้ว เพราะว่าผมก็ใช้555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •