overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default มือใหม่กับ AMD [เข้ามาขอความรู้+จัดสเป๊กไปในตัว] เพื่อเข้าสังกัด AMD อย่างเต็มตัว

    เกรินก่อนเลยนะครับว่าไม่มีความรู้เรื่อง AMD สักกันนิด (งมใน google มา เกือบเดือนแล้ว)

    ตอนนี้คอมที่เป็นคู่ชีวิตกันมา 8 ปี มันกำลังหมดอายุไปตามเวลาครับ [intel P4]
    แล้วกำลังเล็งๆ หาๆ คู่ชีวิตใหม่ และตอนนี้ก็ปักใจไปกับ AMD เรียบร้อย..(งมมาก็หลายวันแล้ว)

    ตอนนี้ที่เล็งๆ chipset อยู่ก็คือ x3 720 BE (ตามคำแนะนำของเพื่อนในบอร์ด " จัดสเป๊ก " ครับ)
    แต่ตอนที่นั่งๆ ค้นๆ ใน google ไปเจอะเจอเจ้า x2 550 BE เปิดหัว 4 (เอ๊ะ... งง เปิดหัว 4 คืออะไร แต่ที่แน่ๆ แรงได้ใจอย่างที่เค้าบอกต่อๆกันมา)

    ต่อไปนี้คือสเป๊กที่เพื่อนๆ ในห้องจัดสเป๊กเข้าจัดมาให้ตามงบที่ผมบอกเค้าคือ 25,000 +/- 2,000


    AMD Phenom II X3 720BE 2.80 GHz. 5,650
    Asus M4A785TD-V EVO : AM3 AMD 785G/SB710/DDR3 3,390
    G.SKILL NQ/1600 4 GB (2GB x 2) Dual-CH. CL 9-9-9-24 2,900
    HIS Radeon HD4890 1 GB GDDR5 256 Bit REF. 7,100
    (GIGABYTE HD4850 512 MB 256 Bit GDDR3 Zalman-Cooling 4,590฿)
    WD 5000 AADS 500 GB S-ATA II 32 MB 1,950
    Scythe Chou Riki 600W. Modular 3,400
    Case 1,300
    DVD-RW 800

    ต้องขอขอบคุณและขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ได้ลง K-dit ให้กับเจ้าของสเป๊กครับ จำไม่ได้จริงๆ ว่าท่านไหน
    _____________________________________________________
    Total ** = 24,940 Baht


    แต่โครงการแรกเริ่มด้านบนมีอันต้องเปลี่ยนไปตามนโยบายใหม่คือ
    - Load Bit Already 24H.
    - PlayGame/Online เล็กๆ น้อยๆ ตามประสาเกมส์ใหม่ๆ ภาพสวยๆ
    - PhotoGraphic พอประมาณ
    - Writter DVD + 2 หัว พอสมควร( + 1 หัว External )[1หัว External ไม่รวมงบด้านบนนะครับ]


    ตามนโยบายข้างบน ผมทำเป็นกิจวัตรประวัน + กับต้องการใช้ DDR3 เผื่ออนาคตไปในตัว
    แล้วเกิดมาสนใจเจ้า x2 550 BE แบบ เปิดหัว แต่ที่เป็นกังวลก็คือ " เรื่องความร้อน "

    อยากให้เพื่อนๆแนะนำ การปรับแต่งในการใช้งาน x2 550 BE หรือ x3 720 BE ที่เกี่ยวกับ
    Maiboard และของจำพวกระบายความร้อน ว่าควรติดตั้งที่ใดบ้าง

    งบ 30,000 +/- 2,000 บาท (ขอแบบไม่ + 2,000 บ. ก่อนนะครับ อยากให้อยู่ในงบ 30,000 รวมจอ)

    ขอไปนอนก่อนนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมานั่งเสวนากับเพื่อนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อย่าไปหวัง กับการเปิดหัวมากมายครับ เปิดไม่ได้ก็เยอะนะ

    เปิดได้ ใช่ว่าใช้ได้ด้วยนะ

    -จริงๆ X3 ก็ ok แล้วครับ แต่ถ้าอยากประหยัดลงมา X2 550 ก็ได้
    -ส่วนการ์ดจอ แนะนำว่า ถ้าไม่เล่นเกมส์มากนัก หรือเล่นแต่เกมส์ออนไลน์ อาจจะใส่แค่ HD4670 ก็ได้ ประมาณ 2เกือบๆ3พันครับ หรือเอาเผื่อๆ อยากเล่นเกมส์ทั่วๆไป ขึ้นมา เอา 4850 มาก็ได้
    -สำหรับความร้อน ถ้าไม่ไป OC ก็สบายๆ หายห่วง รู้สึกStock Heatsink ในกล่อง ชุดหลังๆ ทำมาหนาขึ้น
    -ไม่แนะนำ ให้เอา PC แบบนี้ มาโหลดบิตครับ แนะนำว่า จาก
    Load Bit Already 24H.
    PlayGame/Online เล็กๆ น้อยๆ ตามประสาเกมส์ใหม่ๆ ภาพสวยๆ
    PhotoGraphic พอประมาณ
    Writter DVD + 2 หัว พอสมควร( + 1 หัว External )[1หัว External ไม่รวมงบด้านบนนะครับ]
    เอากิจกรรม Load bit ไปทำเครื่องเก่าดีกว่า ทำให้ดีๆ จัดสายไฟดีๆ ทำเครื่องโล่งๆ อะไรไม่ใช้ถอดออก

  3. #3
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ตามข้างบน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับที่กรุณาให้คำตอบ

    ที่ไม่แนะนำเพราะว่า... " เสียดาของ " ใช่หรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    คือ เครื่องแรงๆ เอามาโหลดบิต ร้อน+กินไฟครับ

    คนส่วนใหญ่ที่โหลดกันจริงๆมักจะ...
    -เอาคอมเก่ามาทำ
    -ซื้อคอมเก่า เครื่องละ 3-4พัน แบบเครื่องเล็กๆ มือสอง
    -คอมใหม่ สเป็กต่ำๆ (intel atom)
    -ใช้colo
    -ฝากเพื่อนโหลด ไม่งั้นก็ดูว่า เพื่อนตรูโหลดไปยัง จะได้ไปก็อบมาฟรีๆ ฮี่ๆๆๆๆ

    ถามว่า เสียดายของมั้ย แล้วแต่ ตัวท่านเองเลยครับ บางท่าน ซื้อมากะว่า พอเพียง แต่พอใช้ๆไปสักพัก มันไม่พอเพียงนี่สิ เครื่องใหม่ ก็อยากเกมส์ใหม่ๆ เกมส์ใหม่ๆ ก็อยากจะลื่นๆ ยิ่งถ้าเข้าเว็บนี้มากๆ ก็จะยิ่งเปลี่ยนของมาก 555

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    จริงอย่างที่ท่านว่าไว้ทุกประการ...

    เข้าเวป Overclockzone บ่อยๆ เห็นนี้ทีก็อยากเปลี่ยนที

    แต่ที่อยากได้คอมใหม่ก็อยากเอาไว้เล่นเกมส์ Online อย่าง AION แบบลื่นๆ ด้วยอ่ะครับ
    แต่ปัจจุบันก็เปิดโหลดกับโน๊ตบุคเก่าๆ ไว้ตัวนึงอ่ะครับ

    ความเห็นที่ท่านบอกผมมา... ตอนนี้เริ่มคิดที่จะ Load Bit กับคอมเครื่องใหม่ ไว้ในยามจำเป็นแล้วครับ

    ###################

    เพิ่มเติมครับ!!! (จะไปประกอบเสาร์นี้แล้วครับ)
    คือว่า... เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปเดิน พันทิป มาเจอะอยู่ร้านนึงเค้าบอกว่า
    ถ้าซื้อตัว x2 550 OC ให้เลย (ถ้าเราต้องการ) ดูแล้วมันจะคุ้มมั้ยครับ

    แต่ใจก็กะจะเล่น x2 550 BE OC ไปให้เสร็จสับเลย ช่วยแนะนำร้านดีๆ ที่พอไว้ใจได้หน่อยครับ
    Last edited by zerohour; 10 Aug 2009 at 15:30:26.

  7. #7
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เข้าเวป OCZ ทีไร กิเรสขึ้นทุกที จากเข้าเวปนี้มาเครื่องแรกของตัวเองเมื่อ 2-3 ปีก่อน ตอนนี้เหมือนแต่คีบอร์ดแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zerohour View Post
    จริงอย่างที่ท่านว่าไว้ทุกประการ...

    เข้าเวป Overclockzone บ่อยๆ เห็นนี้ทีก็อยากเปลี่ยนที

    แต่ที่อยากได้คอมใหม่ก็อยากเอาไว้เล่นเกมส์ Online อย่าง AION แบบลื่นๆ ด้วยอ่ะครับ
    แต่ปัจจุบันก็เปิดโหลดกับโน๊ตบุคเก่าๆ ไว้ตัวนึงอ่ะครับ

    ความเห็นที่ท่านบอกผมมา... ตอนนี้เริ่มคิดที่จะ Load Bit กับคอมเครื่องใหม่ ไว้ในยามจำเป็นแล้วครับ

    ###################

    เพิ่มเติมครับ!!! (จะไปประกอบเสาร์นี้แล้วครับ)
    คือว่า... เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปเดิน พันทิป มาเจอะอยู่ร้านนึงเค้าบอกว่า
    ถ้าซื้อตัว x2 550 OC ให้เลย (ถ้าเราต้องการ) ดูแล้วมันจะคุ้มมั้ยครับ

    แต่ใจก็กะจะเล่น x2 550 BE OC ไปให้เสร็จสับเลย ช่วยแนะนำร้านดีๆ ที่พอไว้ใจได้หน่อยครับ
    ให้เค้าประกอบให้แล้วท่านมา OC เองดีกว่าครับ ได้ความรู้ไปในตัว

    OC ไม่ยากอย่างที่คิดครับ เอาง่าย ๆ ก็แค่ปรับตัวคูณ คลิกไม่กี่ทีก็เสร็จ ลองหาข้อมูลในห้อง AMD ก่อนก้ได้นครับเผื่อเจอคนที่ใช้บอร์ดตัวเดียวกัน cpu ตัวเดียวกัน ก็ไปถามเค้าเลยว่าปรับตัวคุณเท่าไหร่แล้วเสถียร ท่านก็ปรับตาม แต่ถ้าอยากเพิ่มเองก็ค่อย ๆ ปรับไป เครื่องแฮงค์ก็ไปปรับใหม่ แค่นั้นเองครับ ฟงไฟยังไม่ต้องไปเพิ่มมันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ยังไงอย่าลืมนึกถึงโรงไฟฟ้าด้วยนะครับ เพื่อ Stable 24Hr.

  10. #10
    bffmssss
    Guest

    Default

    Overclockzone เป็นเวปที่ผมชอบมากๆครับ
    อัพเดทข้อมูลไว แล้วที่ชอบมากคือ ห้อง IT Market
    ชื้อ-ขายได้สะบายใจกว่าเวปอื่น เยอะเลย ชื้อง่าย-ขายคล่อง
    ปล.ผมขายไป 4 ชิ้นและ ชื้อมา 2 ชิ้น
    Last edited by bffmssss; 11 Aug 2009 at 15:18:04.

  11. #11
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    Athlon II 250 ก็น่าสนใจครับแต่ถ้าจะลุ้นเปิดหัว 550Be ไปเลยครับผม 720 BE แพงไปหน่อย

    แล้วก็อย่างที่พี่ข้างบนทุกๆคนบอกไปแล้วครับว่าเอาเครื่องใหม่ไปโหลดบิตไม่คุ้มครับผมมันทานไฟมากกว่าครับ

    เรื่อง oc ต้องลองครับแล้วจะติดใจหรือจะลองหาอ่านจากพี่ๆที่นำมาลงให้เราดูกันในห้องAMD นี่ก็ได้ครับพี่ๆเค้าใจดี

    ส่วนเรื่องความร้อนเนี่ยซิ้งเดิมๆก็พอครับผมจัดระบบระบายความร้อนในเคสให้ดีรับรองถูกใจแน่ๆ

    สุดท้ายขอให้สนุกกับคอมเครื่องใหม่ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •