overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default ใช้แรมบัส 1066 เครื่องค้างมาใช้ 800 รันได้

    ซื้อเมนบอร์ดรุ่น EP45-UD3P ram ocz 2G 1066
    ใช้ได้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค้างเป็นหลายรอบ
    ถอดเอา ram kington 2G 800 ใส่ ใช้งานได้ปรกติครับ
    เป็นที่ บัสแรมหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ลองใส่ทีละตัวแล้วเทสใหม่ หรือสลับช่อง
    อาจจะเป็นที่แรม เตรียมเคลม

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ^^^


    ตามนั้น หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เดี๋ยวขอเวลาเช็คก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    มาแล้วครับ ข้างล่างคือรายชื่อเมนบอร์ดรุ่นEP45-UD3PและแรมDDR2 บัส1066 ยี่ห้อOCZที่เข้ากันได้
    REV1.0 รับDDR2 2ตัว
    AQ35 1GB OCZ OCZ2VU8002GK
    4AQ4 4GB OCZ OCZ2G8008GK
    REV1.1 1ตัว
    AP19 1GB OCZ OCZ2N1066SR2GK
    REV1.6ไม่รับแรมDDR2 BUS1066

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nero Angel View Post
    มาแล้วครับ ข้างล่างคือรายชื่อเมนบอร์ดรุ่นEP45-UD3PและแรมDDR2 บัส1066 ยี่ห้อOCZที่เข้ากันได้
    REV1.0 รับDDR2 2ตัว
    AQ35 1GB OCZ OCZ2VU8002GK
    4AQ4 4GB OCZ OCZ2G8008GK
    REV1.1 1ตัว
    AP19 1GB OCZ OCZ2N1066SR2GK
    REV1.6ไม่รับแรมDDR2 BUS1066
    อธิบายเพิ่มอีกนิดได้ไหมครับอ่านแล้วยังไม่เข้าใจ
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ตัวแรกเป็นREVเมนบอร์ด ของคุณใช้REVใหนดูเอาเองนะครับ
    ส่วนต่อมาคือขนาดความจุแรม และรหัสของแรม นอกเหนือจากนี้เข้ากันไม่ได้ครับ

    เช่นEP45-UD3P REV1.0
    ใช้แรมOCZ ขนาด1GB รหัส OCZ2VU8002GKได้ แต่ใช้1GB รหัสOCZ2VU8002PKไม่ได้
    หรือความจุแรมขนาด 2Gb 4GBก็ไม่ได้ครับ บอร์ดมันไม่รับ
    ถ้าท่านดูไม่เป็นก็ใช้800ไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ดูหน้านี้นะครับ ดูบัสแล้วก็ดูยี่ห้อและรุ่นก่อนเลือกซื้อครับ

    http://www.giga-byte.com/FileList/Me...-ep45-ud3p.pdf

  10. #10
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน บอร์ดกับแรม เข้ากันไม่ได้ แต่แรมไม่ได้เสียครับ ใส่ยังไงก็เปิดไม่ติด ลองอีกเครื่อง ใช้ได้

  11. #11
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ที่ว่างค้าง เพิ่มไฟแรมหรือยังครับ
    ถ้ายังเพึ่มด้วยครับ แต่ละยี่ห้อมี เสปคการใช้ไฟบอกหละ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แรม OCZ ความไม่เข้ากันมาถึงกิ๊กกะไบท์แล้วหรอเนี่ย แต่ก่อนเห็นร้านบ่นแต่มีปัญหากับ ASUS เยอะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •