overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member hikaroute's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Question เดี๋ยวนี้ CPU AMD ปลดล็อคตัวคูณได้ทุกรุ่นแล้วหรือครับ?

    คำถามอาจจะดูโง่ๆนะครับ แต่ว่าไม่รู้เลยจริงๆว่าปลดได้ทุกตัวแล้วหรือ ไอเจ้าตัวคูณเนี่ย?


    เพราะว่าที่ผมรู้มาคือต้องเป็นตัว BE - Black Edition เท่านั้นที่ปลดได้
    แต่ว่าเห็น X2 240 หรือแม้แต่ Sampron 140 ก็ยังปลดได้ (แถมกลายเป็น Optitron เสียด้วย)


    แม้กระทั้ง X3 710 ของผมก็เห็นตัวคุณด้วยสิ (แต่ไม่ได้เปลี่ยนนะครับ ตั้ง Auto ไว้)


    ช่วยยืนยันกับผมหน่อยสิครับ ว่ามันทำได้หมดแล้วจริงๆหรือป่าว? หรือว่าแค่ BE ถึงจะทำได้??
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    BE ไม่ล๊อคตัวคูณเลยต่างหาก

  3. #3
    OverclockZone Member NoCoke's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    รุ่นไม่BE มันก็ยังล็อคอยู่นิครับ 710ของท่าน ตัวคูณมันก็ยังปรับได้ไม่เกิน 13 นะ

  4. #4
    OverclockZone Member hikaroute's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NoCoke View Post
    รุ่นไม่BE มันก็ยังล็อคอยู่นิครับ 710ของท่าน ตัวคูณมันก็ยังปรับได้ไม่เกิน 13 นะ
    ก็หมายความว่า 710 ปรับตัวคูณได้ แต่ว่าก็ได้ตาม limited ที่กำหนดไว้ให้เท่านั้นใช่มั้ยครับ?
    แต่ว่าถ้าเป็น BE ก็จะปรับได้ตามใจเราเลย (พังไม่พังอีกเรื่อง)

    ผมคิดแบบนี้ถูกต้องใช่มั้ยครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ตัว BE ปรับได้แค่เป็นช่วงเท่านั้นครับ ไม่ใช่ว่าจะปรับตัวคูณเท่าไรก็ได้นะครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่ทุกรุ่นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2009

    Default

    ยาต จะหิ้วของมาให้จากนอก เปน 945 กะ 955 ให้เลือกเอา

    ใจจริง 945 ก้พอแล้ว แต่ 945 มันไม่ BE

    แต่ 955 มัน BE


    ถ้าคลอกแล้ว ตัวไหนไกลกว่ากัน แบบไม่ร้อนมาก

    ช่วยเลือกๆหน่อยจร้า

  8. #8
    OverclockZone Member hikaroute's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Question

    Quote Originally Posted by littlefish View Post
    ตัว BE ปรับได้แค่เป็นช่วงเท่านั้นครับ ไม่ใช่ว่าจะปรับตัวคูณเท่าไรก็ได้นะครับ..
    อย่างนั้นถ้าตัวที่ไม่ใช่ BE ก็จะปรับตัวคูณไม่ได้เลยใช่หรือป่าวครับ? แม้ว่าจะเห็นใน bios หรือว่าปรับเป็น Hybrid แล้วก็ตาม
    แบบถ้าจะ OC ก็ต้องไปเล่นที่ System Bus แทน

    อย่างนี้ถูกต้องมั้ยครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by hikaroute View Post
    อย่างนั้นถ้าตัวที่ไม่ใช่ BE ก็จะปรับตัวคูณไม่ได้เลยใช่หรือป่าวครับ? แม้ว่าจะเห็นใน bios หรือว่าปรับเป็น Hybrid แล้วก็ตาม
    แบบถ้าจะ OC ก็ต้องไปเล่นที่ System Bus แทน

    อย่างนี้ถูกต้องมั้ยครับ?
    ปรับลงจากค่าดีฟอลต์ได้ แต่ปรับขึ้นไม่ได้ครับ

    ทั้งนี้ ขึ้นกับบอร์ดของท่านด้วย...นะเออ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •