overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49
 1. #1
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default Top 25 PC Games of All Time

  ที่ Website IGN มีการจัดอันดับเกม PC ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่มีการสร้างมาโดย นักวิจารณ์ชั้นเซียนประจำ Website ของ IGN มาดูกันดีกว่าว่าอันดับที่เค้าจัดมามีตรงกับเราบ้างรึเปล่า...

  25 Falcon 4.0

  Developer: Microprose
  Publisher: Microprose
  Year Released: 1998
  Detail : เกมจำลองการขับเครื่องบินสุดซับซ้อน ที่รายละเอียดต่างๆ ถูกสร้างอย่างปราณีต พร้อมด้วยการปล่อย Source Code ให้แฟนๆ เกมนำไปดัดแปลงแก้ไขได้อย่างเต็มที่ เป็นเกมนำร่องในเรื่องความสมจริงของเกมจำลองการขับเครื่องบิน...

  24 Diablo

  Developer: Blizzard
  Publisher: Blizzard
  Year Released: 1997
  Detail : แน่นอนว่า Diablo ไม่ใช่เกม Action-RPG เกมแรก แต่เกมนี้เป็นการปฏิวัติวงการเกม RPG อย่างสมบูรณ์แบบโดยมีรูปแบบการเล่นที่ถูกเรียกว่า Clickfest และระบบ Bettle.net ที่เป็นมาตราฐานให้เกม RPG ในยุคต่อมา...

  23 Doom

  Developer: id Software
  Publisher: id Software
  Year Released: 1993
  Detail : Doom ก็ไม่ใช่เกม FPS เกมแรกที่ถูกสร้างขึ้นแต่ Doom คือเกม FPS ที่เป็นมาตราฐานให้กับเกม FPS ทุกเกมที่สร้างหลังจากมัน หรือพูดง่ายๆ คือถ้าไม่มี Doom ก็จะไม่มีเกม FPS ที่เราเห็นอยู่แบบปัจจุบัน...

  22 Unreal Tournament

  Developer: Epic Games
  Publisher: GT Interactive
  Year Released: 1999
  Detail : นอกจากการก้าวกระโดดของกราฟฟิคในสมัยนั้นโดยเกม Unreal แล้ว เกมนี้ยังเป็นการสร้างมาตราฐานรูปแบบการเล่น Multiplayer ของเกม FPS ในยุคต่อมาด้วย...

  21 Deus Ex

  Developer: Ion Storm
  Publisher: Eidos Interactive
  Year Released: 2000
  Detail : Deus Ex มันคือเกม FPS-RPG เกมแรกแถมมันยังถูกทำมาอย่างปราณีตในทุกรายละเอียดทั้งระบบการเล่น การควบคุม และความสามารถต่างๆ รวมถึงเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับทฤษฏีสมคบคิดที่ถูกวางโครงเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมจนแถบหาเกมอื่นมาเทียบได้...

  20 Grim Fandango

  Developer: LucasArts
  Publisher: LucasArts
  Year Released: 1998
  Detail : ไม่ต้องสงสัยว่า LucasArts คือค่ายพัฒนาเกมที่ยืนอยู่จุดสูงสุดของเกมแนว Adventure โดยเกมแนว Adventure ชั้นยอดที่ถูกพัฒนาโดย LucasArts มีเป็น************งว่าวรวมถึงเกมที่โด่งดังอย่าง Monkey Island และ Sam & Max โดยเนื้อเรื่องของ Grim Fandango นอกจากจะแปลกที่หยิบเอาโลกหลังความตายมาใช้ ยังเต็มไปด้วยมุขตลก และปริศนาที่ทำออกมาได้อย่างเป็นเลิศ...

  19 Fallout

  Developer: Interplay
  Publisher: Interplay
  Year Released: 1997
  Detail : Fallout เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องและระบบการเล่นที่เปิดกว้างแบบสุดๆ ทุกการกระทำของผู้เล่นจะส่งผลกระทบต่อเนื้อเรื่องหลายคนอาจจะบอก Balder gate และ Neverwinter ทำได้ดีกว่า Fallout แต่ Fallout เป็นเกมแรกที่ทำให้เกมแนว RPG หลุดพ้นจากอิทธิผลเกม RPG แบบเดิมๆ...

  18 System Shock 2

  Developer: Looking Glass/Irrational Games
  Publisher: Electronic Arts
  Year Released: 1999
  Detail : System Shock 2 เป็นเกม FPS ที่มีการดำเนินเรื่องเหมือนนวนิยายชั้นดีเรื่องหนึง และบรรยากาศภายในเกมที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสุดยอด ผู้เล่นจะรู้สึกลุ้นระทึกตลอดเวลาขณะสำรวจและแก้ปริศนาภายในเกมนี้...

  17 Crysis

  Developer: Crytek Studios
  Publisher: Electronic Arts
  Year Released: 2007
  Detail : เป็นเกมใหม่ที่สุดที่เข้ามาอยู่ใน List เกมยอดเยี่ยมตลอดกาลของ IGN เกมนี้ทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่ามันมีดีตรงไหนนะครับ ขอไม่อธิบายละกัน...

  16 Starcraft

  Developer: Blizzard
  Publisher: Blizzard
  Year Released: 1998
  Detail :เมื่อพูดคำว่าเกม RTS ชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกคงไม่พ้น Starcraft เกม RTS ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล ทั้งเนื้อเรื่องที่ถูกวางโครงเรื่องมาอย่างดี ทั้งรูปแบบการเล่นที่สมดุลและแตกต่างอย่างชัดเจนของแต่ละเผ่าพันธ์ แต่สิ่งที่ทำให้ Starcraft ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดคือเกมนี้ได้วางรากฐานของการเล่นเกมแนว RTS แบบ Online...

  15 Command & Conquer

  Developer: Westwood Studios
  Publisher: Virgin Interactive
  Year Released: 1995
  Detail :C&C มันเป็นเกมที่ถือว่าเป็นต้นแบบของ RTS ในยุคปัจจุบัน ทั้งระบบ รูปแบบการเล่น และการเล่น Multiplayer ที่รองรับผู้เล่นจำนวนมากกว่า 2 คน ถึงมันจะไม่ใช้ RTS เกมแรก(Herzog Zwei และ Dune 2 มาก่อน) แต่ C&C คือเกมที่กำหนดทิศทางให้กับเกมแนว RTS ที่เกิดหลังจากมันเอง...
  Last edited by CannavaroJ; 10 Aug 2009 at 13:25:17.

 2. #2

  Join Date
  5 Jul 2008
  Location
  Thailand

  Default

  ยังไม่ครบเลย ....
  แต่ผมว่ามันต้องมี Warcraft กะ CS ชัวร์ๆ - -

 3. #3
  OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
  Join Date
  29 Dec 2008

  Default

  ขออนุญาต ร่วมสนุกอันดับ1โดยไม่ต้องคิดเลย DIABLO II ชัวร์ๆ

 4. #4
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default

  14 Company of Heroes

  Developer: Relic Studios
  Publisher: THQ
  Year Released: 2006
  Detail : มันคือเกม RTS ที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างมา Company of Heroes แสดงให้เห็นชั้นเชิงในการใช้กลยุทธ์ของเกมแนว RTS แบบที่ไม่เคยมีเกมไหนเคยทำได้มาก่อน นอกจากระบบการเล่นที่เน้นเทคนิคสมชื่อเกมแนว Strategy แล้ว ส่วนประกอบต่างๆ ทั้งภาพ เสียง และ Animation ต่างๆ ของ Units ช่วยทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง...


  13 The Sim

  Developer: Maxis
  Publisher: Electronic Arts
  Year Released: 2000
  Detail :คงไม่มีคนเถียงหากจะบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่ ผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา สามารถเข้าถึงและสนุกไปกับมันได้ และมันยังเป็นเกมที่มีแนวคิดสร้างสรรค์สุดยอดเพราะคงไม่มีใครคิดว่าจะมีการนำใช้ชีวิตธรรมดาๆ ขึ้นไปทำเป็นเกมแถมมันยังสนุกด้วยสิ...


  12 World of Warcraft

  Developer: Blizzard Entertainment
  Publisher: Blizzard Entertainment
  Year Released: 2004
  Detail :ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้คุณคงจะอยู่ในถ้ำบนดาวอังคารแน่ๆ ถ้าคุณไม่รู้จักเกม World of Warcraft เกมแนว MMO RPG เกมนี้ไม่ได้นำเสนอสิ่งแปลกใหม่ ไม่ได้มีความคิดสร้างสรรค์ที่เหลือเชื่อ แต่เกม World of Warcraft ทำสิ่งที่มีอยู่แล้วใน MMO-RPG มาพัฒนาขึ้นให้ดีที่สุดเท่าที่ MMO-RPG จะทำได้...

  11 Sim city

  Developer: Maxis
  Publisher: Broderbund
  Year Released: 1989
  Detail : เกมแนวสร้างเมืองอันโด่งดังของ Will Wright ที่ให้ทั้งความสนุกสนานและให้ความรู้ ผ่านเมืองที่ค่อยๆ เจริญเติบโตตามที่ผู้เล่นสร้าง...


  10 Call of Duty

  Developer: Infinity Ward
  Publisher: Activision
  Year Released: 2003
  Detail : Call of Duty คือเกม FPS ที่นำผู้เล่นไปสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่ง Call of Duty สามารถถ่ายทอดอารมณ์ร่วมให้กับผู้เล่นราวกับดูภาพยนต์สงครามชั้นดีเรื่องหนึ่ง ทั้ง AI. และการวาง Script ที่ถูกทำมาออกได้อย่างปราณีตจนเหมือนกับ AI. เหล่านั้นร่วมอยู่ในสงครามกับผู้เล่นอยู่จริงๆ...


  9 MechWarrior 2: 31st Century Combat

  Developer: Activision
  Publisher: Activision
  Year Released: 1995
  Detail : MechWarrior ถูกวางจำหน่ายเมื่อปี 1989 แต่ด้วยรูปแบบการเล่นที่ยุ่งยากและยังไม่สมบูรณ์ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในตอนนั้น ในปี 1995 MechWarrior 2 จึงได้ถูกวางจำหน่ายออกมาเพื่อเติมเต็มสิ่งที่แฟนๆ เกมกระดานของ BattleTech ต้องการ...


  8 Rome: Total War

  Developer: Creative Assembly
  Publisher: Activision
  Year Released: 2004
  Detail : ซีรี่ย์ Total War ถูกสร้างโดยค่าย Creative Assembly ซึ่งเป็นเกมแนว Strategy ที่มีรูปแบบการเล่นที่น่าหลงไหลผ่านแผนที่ขนาดใหญ่ ทั้งการบริหารแบบ Turn-Base และการสู้รบแบบ Real-Time นอกจากนั้นรายละเอียดต่างๆ ยังถูกใส่ในเกมอย่างน่าทึ่งทั้งเนื้อหาประวัติศาสตร์ เสียงและสำเนียงของชนเผ่าต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งรายละเอียดในการเล่น และ AI. ที่ถูกทำออกมาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อผู้เล่นได้สัมผัสมันก็จะเป็นการยากที่จะหยุดเล่นมัน...


  7 Sid Meier's Pirates!

  Developer: Microprose
  Publisher: Microprose
  Year Released: 1987
  Detail : เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่า เป็นระยะเวลา 20 ปีแล้วนับตั้งแต่ Sid Meier's Pirates! ปรากฏออกมาสู่วงการเกม PC และยังสามารถทำให้ผู้เล่นที่เคยเล่นมันหลงไหลอยู่จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่ทำให้ผู้เล่นหลงไหลมันก็คือรูปแบบการเล่นที่มีทุกอย่างที่ผู้เล่นต้องการจะทำในเกมโจรสลัด...
  Last edited by CannavaroJ; 10 Aug 2009 at 18:04:04.

 5. #5
  OverclockZone Member Nihilus's Avatar
  Join Date
  27 Jun 2008
  Location
  ไม่รู้อ่ะ..เมา...

  Default

  แอบสปอยล์นิดนึง อันดับ1นี่ใช่เกม ครึ่งชีวิต รึป่าวงับ อิอิ

 6. #6
  OverclockZone Member catkom's Avatar
  Join Date
  25 Dec 2008
  Location
  รามอินทรา, สุขสวัสดิ์

  Default

  C&C

 7. #7
  OverclockZone Member konviset's Avatar
  Join Date
  4 Jun 2008
  Location
  หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

  Default

  เข้ามาปาด

 8. #8
  OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
  Join Date
  18 Dec 2008
  Location
  บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

  Default

  6 Half-Life

  Developer: Valve Software
  Publisher: Sierra Studios
  Year Released: 1998
  Detail : Half-Life คือเกม FPS ที่สมบูรณ์แบบที่สุดกับคำกล่าวนี้คงไม่เกินเลยไปสำหรับเกม เกมนี้ทั้งเนื้อเรื่อง ปริศนา การเดินเรื่อง การออกแบบฉาก และสิ่งแวดล้อม ที่ออกแบบมาอย่างไม่มีที่ติและถูกนำมาใช้กับระบบในการเล่นของตัวเกมได้อย่างลงตัว รวมถึงชุดพัฒนาสำหรับ User ทำให้มี Mod ชั้นยอดมากมายที่ออกมาสำหรับเกมนี้...

  5 Battlefield 1942

  Developer: Digital Illusions CE
  Publisher: Electronic Arts
  Year Released: 2002
  Detail : Battlefield 1942 คือเกม FPS แบบผู้เล่นหลายคนที่สมบูรณ์แบบและป็นต้นแบบให้กับเกมยุคหลังๆ ทั้งสมรภูมิขนาดใหญ่ ยานพาหนะทั้งบนบกและบนอากาศให้เลือกใช้ และยังสามารถผสมผสานการดวลปืนและการวางกลยุทธ์การโจมตีได้อย่างลงตัว...

  4 Baldur's Gate II: Shadows of Amn

  Developer: BioWare
  Publisher: Interplay/Black Isle Studios
  Year Released: 2000
  Detail : Baldur's Gate II: Shadows of Amn เป็นเกมมีผลกระทบกับเกมแนว RPG มากที่สุด และเป็นต้นแบบต่างๆ ให้กับเกม RPG ในยุคปัจจุบันเดินรอยตาม ทั้งระบบการเล่น การสร้างสัมพันธ์กับตัวลละคร การกระทำที่มีผลกับเนื้อเรื่อง ถึงเวลาจะผ่านไป 9 ปีแล้ว Baldur's Gate II ก็ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเกม RPG ที่ดีที่สุด...

  3 Civilization IV

  Developer: Firaxis
  Publisher: 2K Games
  Year Released: 2005
  Detail :บางคนอาจจะบอกว่า Civilization II เป็นภาคที่ดีที่สุดของ Seria เกมนี้ทั้งกลยุทธ์ที่ซับซ้อนหรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยที่ถูกนำเสนอออกมา แต่ Civilization IV สามารถนำข้อดีต่างๆ ใน Civilization II มาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกทั้งระบบการทูตและเรื่องของศาสนาได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ทาง Firaxis ยังสามารถทำให้เข้าใจระบบการเล่นของ Civilization IV ได้อย่างไม่ยากเย็น ถึงแม้จะเป็นการปรับปรุงที่ไม่ใช้ก้าวกระโดดจาก Civilization II แต่ก็ถือว่าสามารถเพิ่มรายละเอียดให้กับ Seria นี้ จนถือว่ามันเป็นเกม Strategy ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในปัจจุบัน


  รายละเอียดจริงๆไปติดตามในเวป IGN ต่อได้เลยนะครับ

  Top 25 Games of All time

  เครดิต : Website IGN


  ปล.ผมแปลไม่ตรงนะครับ ผมเอามาคร่าวๆ เท่านั้น ผสมกับความคำพูดของผมนิดหน่อย(เฉพาะเกมที่เคยเล่น) เดี่ยวไว้ว่างๆ ผมจะมาลงต่อนะครับ ตอนนี้งานเข้าแล้ว

  รายละเอียดจริงๆไปติดตามในเวป IGN ต่อได้เลยนะครับ

  Top 25 Games of All time

  เครดิต : Website IGN


  ปล.ผมแปลไม่ตรงนะครับ ผมเอามาคร่าวๆ เท่านั้น ผสมกับความคำพูดของผมนิดหน่อย(เฉพาะเกมที่เคยเล่น) เดี่ยวไว้ว่างๆ ผมจะมาลงต่อนะครับ ตอนนี้งานเข้าแล้ว
  Last edited by CannavaroJ; 14 Aug 2009 at 13:21:07.

 9. #9
  OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
  Join Date
  29 Dec 2008

  Default

  เข้าไปดูอันดับ1ละ เกิดไม่ทัน

 10. #10
  OverclockZone Member ootpang's Avatar
  Join Date
  17 Oct 2007
  Location
  ข้างๆเซเบอร์จัง

  Default

  half life1 เคยขึ้นอันดับ 1 มาครั้งนึงน้าา
  ปล อันดับ 1 เกิดทันด้วย อิอิ

 11. #11
  OverclockZone Member
  Join Date
  27 Jan 2009

  Default

  อันดับ 1 ff อย่างไม่ต้องคิด

 12. #12
  OverclockZone Member heatie's Avatar
  Join Date
  29 May 2007

  Default

  2 เกมสุดท้ายนี่ ความที่ไม่มีของใหม่ที่ดีกว่าออกมาเลย ก็เลยอยู่ยงคงกระพันแบบนั้น

 13. #13
  OverclockZone Member
  Join Date
  3 Mar 2007

  Default

  โอ้ววววว 1942 อันดับ 5!!!!!!!!

 14. #14
  OverclockZone Member
  Join Date
  31 May 2008

  Default

  อันดับ 1 กะ 2 นี่หนุกจริง คอนเฟิร์ม!!  ...ผมไม่ได้แก่นะครับ - -

 15. #15
  OverclockZone Member armzeal's Avatar
  Join Date
  15 May 2008
  Location
  เชียงใหม่

  Default

  fifa ไม่มีหรอ

 16. #16
  OverclockZone Member Martin's Avatar
  Join Date
  27 Apr 2008

  Default

  ต่อสิ

 17. #17
  OverclockZone Member Andriod's Avatar
  Join Date
  15 Jan 2009
  Location
  กทม. ราชเทวี

  Default

  wolfenstein กับ Duke nukem ของป๋มไปหนายย^^

 18. #18
  OverclockZone Member Admiralce's Avatar
  Join Date
  12 Jul 2008
  Location
  Hyperion

  Default

  1 2 เกิดไม่ทันอะ

 19. #19
  OverclockZone Member
  Join Date
  29 Oct 2007

  Default

  เกมอันดับ 1 ผมเล่นแล้วยอมรับว่ามันจริง ๆ เนื้อเรื่องประมานว่า alien บุกโลก

  จะมีการส่งหน่วยรบต่อต้านยาน UFO ยิงยาน alien ตกแล้วเราต้องส่งหน่วยรพไป

  กำจัด alien ที่เหลือรอด โดยฉากประกอบจะมึดหมดต้องเดินผ่านถึงจะสว่าง ผลัดกัน

  เดินกะ alien คนละ turn จะมีการซื้ออาวุธ upgrade เอาเทคโนโลยี alien ไปใช้

  พัฒนาอาวุธ ชุดเกราะ ยาน ประมานนี้ จริงๆ แล้วน่าจะมีคนทำภาคใหม่ ๆ

  ออกมาให้เล่นกันนะ
  Last edited by eihander; 14 Aug 2009 at 16:05:41.

 20. #20
  OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
  Join Date
  17 Sep 2006
  Location
  ที่ว่างในใจเธอ

  Default

  star craft อยู่ต่ำกว่าC&Cได้ไงเนี่ย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •