overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member SkYLaBaL's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2009

    Default รบกวนถาม CPU Pentium 4 Duo Core

    ผมอยากจะเปลี่ยนจาก P4 3.0 GHz เป็นพวก Duo Core ครับ เหตุที่ใช้แค่ duo เพราะบอร์ด(Asus P5VD1-X)มันรับแค่ duo อ่ะครับ ผมจะเอาไว้เล่นเกมส์อยาดรู้ว่าจะใช้กับ CPU Duo Core ตัวไหนดี มีในใจที่อยากได้คือ PD 3.4 GHz 950 แต่ไม่รู้ว่าจะใช้กับบอร์ดตัวนี้ได้หรือเปล่าราคามือสองประมาณเท่าไหร่
    สเป็คเครื่อง
    RAM DDR 1x2 GB Bus 400
    VGA 3650 512MB DDR4
    MB Asus P5DV1-X
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    พวก PentiumD ประมาณพันกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    อ่านว่า Dualcore นะครับ

    e5200 มือสองพันกว่าๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ได้แค่ PentiumD ผมว่าเปลี่ยนบอร์ดจะคุ้มกว่าเยอะเลยครับ

    http://support.asus.com/cpusupport/c...D1-X&product=1

  5. #5
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    บอร์ดตัวนี้ใส่ได้แค่ PentiumD ผมว่าเปลี่ยนบอร์ดจะคุ้มกว่าเยอะเลยครับ

    http://support.asus.com/cpusupport/c...D1-X&product=1
    ตามน้ำคับ เอ่! หรือว่าถือโอกาสลองพลังเขียวดูบ้างไหมคับ อิ.อิ..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    บอร์ดตัวนี้ใส่ได้แค่ PentiumD ผมว่าเปลี่ยนบอร์ดจะคุ้มกว่าเยอะเลยครับ

    http://support.asus.com/cpusupport/c...D1-X&product=1
    เปลี่ยนบอร์ดก็ต้องเปลี่ยนแรมด้วยละ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by ittipatakk View Post
    อ่านว่า Dualcore นะครับ

    e5200 มือสองพันกว่าๆครับ
    Duo Core กับ Dualcore คนละตัวกันนะครับอย่าสับสน คนละคำคนละความหมาย

    Duo Core จะเป็นพวก Pentium D ครับ เอาเพนเทียมโฟ 2 ตัวมาจับลงกระดองเดียวกัน
    Dualcore ก็คือ 2คอร์คู่แท้ ทั้ง Pentium Dualcore และ Core2Duo ก็เป็น Dualcore ครับ

    อีกอย่างบอร์ดของเจ้าของกระทู้ไม่รองรับ e5200 นะครับ รองรับแค่ Pentium D หรือ Pentium Duo Core นั่นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member SkYLaBaL's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ สำหรับความรู้ มันเป็นเครื่องของน้องชายอะครับ คงไม่เปลี่ยนบอร์ดครับ เปลี่ยน CPU อย่างเดียว ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลยครับ คงหา Duo Core มาใช่แต่จะหามาใส่ให้คุ้มที่สุดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    DuoCore << ชื่อของ Intel ตั้ง

    ความจริง CPU 2 ตัวทำงานร่วมกันเค้าเรียก

    DualCore นะ

    แต่ CPU ของ Intel ซึ่ง แกนคู่ เรียกว่า DualCore

    แต่ Intel ทำขาย แรกๆเรียก

    DuoCore

    หลังๆ Core 2 Duo

    นะ

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    DuoCore << ชื่อของ Intel ตั้ง

    ความจริง CPU 2 ตัวทำงานร่วมกันเค้าเรียก

    DualCore นะ

    แต่ CPU ของ Intel ซึ่ง แกนคู่ เรียกว่า DualCore

    แต่ Intel ทำขาย แรกๆเรียก

    DuoCore

    หลังๆ Core 2 Duo

    นะ
    ไม่เกี่ยวกับการทำก่อนชื่อนึงทำหลังชื่อนึงเลย โครสร้างมันไม่เหมือนกัน

    DuoกับDual คนละความหมาย ที่อินเทลเปลี่ยนชื่อไม่ใช่เพราะชื่อมันเท่
    มันเกิดจากโครงสร้างซีพียูและการตลาด

    DuoCore เกิดจากการนำเพนเทียมโฟร์ 2 ตัวมาประกบกัน ถึงได้ชื่อแบบนี้
    เพราะคำว่าดูโอตรงความหมายกับ 2สิ่งทำงานรวมกัน 2คนทำงานร่วมกัน

    ส่วน Dualcore มันเกิดมาจากซีพียูแกนคู่แท้ๆ ไม่ใช่เอา ซีพียู 2 ตัวมาประกบกันมาทำงานร่วมกัน เก็ทมั้ยครับ

    ส่วนตรงตัวสีแดงน่ะ ถ้าหลังๆเป็น Core 2 Duo ทำไม e6300 ตัวล่าสุด ทำไมยังใช่ชื่อ Pentium Dualcore ล่ะไม่ได้ใช้ Core2Duo ซะหน่อย

    คนชอบสงสัยความแตกต่างระหว่าง Pentium Dualcore กับ Core2Duo
    ทั้ง 2 ตัวนี้โครงสร้างเหมือนกัน โค๊ดเนมเดียวกัน ต่างกันที่ชุดคำสั่งภายใน
    แล้วทำไมยังต้องมี Pentium Dualcore ด้วย มันเป็นเรื่องของการตลาด
    เพราะอินเทลหากินกับคำว่า Pentium มายาวนานเป็นสิบปี
    แม้ว่าจะมีชื่อแบรนใหม่ที่ ใช้ทำตลาดอย่าง Core2Duo Core2quad Corei7 ฯลฯ
    แต่ไม่อยากให้ชื่อ Pentium หายไปจากสายพานการผลิต จึงยังมีซีพียูรุ่น Pentium Dualcoreขายอยู่
    และถึงแม้ว่าจะตัด sse4.1 ออกไป แต่ลองมองดู Core2Duo ตัวแรกๆ ก็ยังไม่มีคำสั่งนี้เหมือนกัน และยังทำงานที่ fsb 800 และมี l2 2เมกเหมือนกับเพนเทียมดูอัลคอร์ตัวปัจจุบันเลย

    ไหลไปนุ่น อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •