overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default แล่วๆๆๆๆ เสียงหาย ช่วยผมหาเสียงที (win 7)

    ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ อยู่ดีๆ พอดีได้แรมมา 1G เลยปิดเครื่องใส่เพิ่มรวมเป็น 3G
    เปิดขึ้นมากะรอฟังเสียงเข้า windows 7 อันแสนไพรเราะซะหน่อย ....เงียบครับ

    เอ๊ ไปปิดเสียงตอนไหน พอดีเห็นที่ไอค่อนลำโพงมีกากะบาทสีแดงขึ้นอยู่
    เลยเอาเม้าไปเปิด มันก็ขึ้นมาว่า


    เอ๊ะยังไง กดเข้าไปมันก็แสกนซักพักแล้วก็ขึ้นว่า


    เริ่มรู้ตัวละ ชั่วโมงนี้งานเข้า
    สงสัยลำโพงพัง (จะพังได้ไง) เปลี่ยนตัวใหม่ก็เหมือนเดิม

    ตัดสินใจลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออก แล้วลงใหม่ รีเครื่องขึ้นมาด้วยความหวัง
    ต้องมานั่งซึม เพราะขาดเสียง วี้ง..งๆ ตอนเข้า windows

    ไปดูโปรแกรมไดร์เวอร์เสียงใน Control Panel โปรแกรมไดร์เวอร์เสียงไม่ขึ้น
    แล้วก็ไปดูใน device manager
    ไอตัว sound video and game controllers ไม่มีอีก




    ปัญหาแบบนี้จะแก้ไงดีครับ มาเทสประสบการณ์กันหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ออนบอร์ดหรือแยกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ออนบอร์ด ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    งะ งะ งานเข้า อิอิ

    ลอง Scan for hardware changes ดูบ้างหรือยังครับ
    รูป รูป

  5. #5

    Default

    เช็คในไบออสดูครับ ว่าชิบเสียงที่ใช้ปิดอยู่ป่าว....ไปดูใน device manager
    ไอตัว sound video and game controllers ไม่มีอีก
    อันนี้แปลกๆเนอะ เล่นหายไปเลย อาจจะต้องลง OS ใหม่
    ปล. เหล่ๆดูเห็นท่านใช้ NOD32 สัปดาห์ก่อนผมลงแล้วมีปัญหาเหมือนกัน v4 แต่เป็นกับ XP sp3...ลงแล้วเสียงขาดๆหายๆ แต่ใน 7 ไม่เป็นแหะ หล่องง...หุ หุ

  6. #6
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ลง win ใหม่หรอ 555 5 ขอไว้สุดท้าย
    เกมส์หนัง โหลดมา ไม่มีที่ไว้ครับ

    จากท่าน microsoft ผมทำแล้วไม่มีไรเกิดขึ้น
    ผมเลยไปเลือกที่หัวข้อ Add legacy > Install hardware
    แล้วผมก็ไปหา sound video and game controllers แล้วก็ได้มันกลับคืนมาแล้วครับ

    แล้วก็ลองไปจิ้มที่ไอค่อนลำโพงอีกครั้งให้มันแสกน ทีนี้มันขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ผมไปสืบมาละ ปัญหา no audio output device is installed นี้
    เป็นกันมากเหมือนกัน สาเหตุ จนป่านนี้ก็ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด
    ผุ้เสียหายทุดคนอ้างเหมือนกันว่า เปิดเครื่องมาก็เจอกับปัญหานี้เลย ซึ่งไม่ได้ไปทำอะไรก่อนหน้านี้

    ข้อมูลที่นำมานำมาจากหลายเว็บไซต์ วิธีแก้ ยังไม่มีใครแก้ได้ซักเว็บ
    ซึ่งเป็นมาตั้งแต่สมัย vista แล้ว

    เห้อ ต้องลงใหม่จริงๆหรอเนี่ย

  8. #8

    Default

    แหม แป๊บๆ หุ หุ...วิน 7 ก่อนลงโหลดไดร์เวอร์ชิปเสียงมาเผื่อก็ดีครับ เผื่อมีตัวใหม่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    สรุปผล การลง windows ใหม่ เพื่อเป็นการหนีปัญหา
    ใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ ลงใหม่ 2 รอบ ไม่หาย เหมือนเดิมทุกประการ
    ผมเลยตัดสินใจไปหา Sound card มาใส่ (ไม่รู้จะไปทางไหนแล้ว)
    ใส่เสร็จเปิดเครื่อง เฮ้ยยยยย.!!!! ยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์ แต่....
    เสียงกลับมาใช้ได้ซะงั้น (ตอนนี้ยังเสียบแจ็กอยู่ที่ช่องออนบอทอยู่) ทำเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น
    เหมือนมันจะพูดกับผมว่า โดนตูหลอกไปซื้อแล้ว ไอบ้า 55 5

    ผมไม่พอใจครับ ตูเสียเงินไปแล้ว ไม่ยอมกลับไปใช้ออนบอทแน่ ล้างไดร์เวอร์ออนบอทออก
    และย้าย Card ไปเสียที่ PCI 1 (ตอนแรกเสียบ PCI 2 ) เปิดเครื่อง
    ok อาการกลับมาเป็นเหมือนเดิม ก็จัดการลงไดร์เวอร์ Card ที่ซื้อมา เสียบแจ๊ก ลาก่อนออนบอท
    กวนทีนตูหรอ นี่ไง สมน่า มาใช้ Sound card ที่ซื้อมาแทน

    แต่ตอนนี้ย้ายไปเสีย PCI 2 แล้ว PCI1 มันไกล้ VGA card เกิน กลัวทั้งคู่หายใจไม่ออก




    ปล. แต่ตอนนี้จะลงไดร์เวอร์ออนบอทใหม่ยังไงก็เป็นเหมือนเดิมครับ ไม่หาย
    ลองถอด Card ออก และลองไปใช้ออนบอทอีกทีอยู่ 2-3 รอบ ออนบอทก็ไม่ติดแล้วครับ
    ทำยังไงก็ขึ้น no audio output device is installed

    จากเรื่อง Software พาไปถึง Hardware ซะงั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •