overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default ถามเรื่องของ Apple Time Capsule

    มีใครเคยใช้ Time Capsule Apple บ้างครับ
    ถ้ามีใครใช้ช่วยตอบคำถามด้วยครับ

    1.มีโมเด็มในตัวเลยหรือปล่าว ADSL WIFI Router
    2.สามรถเชื่อมต่อได้กี่พอร์ตครับ
    3.สามารถแชร์ข้อมูกับ PC ได้หรือปล่าวครับ
    4.สัญญาณไกลแค่ใหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ไม่มีใครใช้เลยเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by dj_ekk View Post
    มีใครเคยใช้ Time Capsule Apple บ้างครับ
    ถ้ามีใครใช้ช่วยตอบคำถามด้วยครับ

    1.มีโมเด็มในตัวเลยหรือปล่าว ADSL WIFI Router
    ไม่มีครับต้องต่อกับmodemอีกที
    2.สามรถเชื่อมต่อได้กี่พอร์ตครับ
    usb1portแต่ว่าต่อusb spliterได้ครับ
    3.สามารถแชร์ข้อมูกับ PC ได้หรือปล่าวครับ
    ได้ครับ[
    4.สัญญาณไกลแค่ใหนครับ
    ก็เหมือนnทั่วๆไปน่าจะประมาณ300m

  4. #4
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by dj_ekk View Post
    มีใครเคยใช้ Time Capsule Apple บ้างครับ
    ถ้ามีใครใช้ช่วยตอบคำถามด้วยครับ

    1.มีโมเด็มในตัวเลยหรือปล่าว ADSL WIFI Router
    2.สามรถเชื่อมต่อได้กี่พอร์ตครับ
    3.สามารถแชร์ข้อมูกับ PC ได้หรือปล่าวครับ
    4.สัญญาณไกลแค่ใหนครับ
    1.ไม่มีต้อง บริดจ์จาก ADSL Modem อีกตัว
    2.LAN 4 USB 1 Modem [LAN] 1
    3.เเชได้มันคือ wifi router มี driver ด้วยสำหรับเปิด HD wifi
    4.ตึก ชัน 4 เหลือ 1 ขีดเเต่ก็ไม่หลุด

    พังชันทั่วไปคือ
    1.ใช้คู่กับ time machine เพื่อทำการสำรองข้อมูลเเบบ real time โดยผ่าน wifi
    2.เเชร์ printer ผ่าน ระบบ wifi โดย เสียบ printer เข้าที่ Time Capsule [ไม่เเน่ในว่า windowใช้ได้ป่าว]
    3.เก็บงานในรูปเเบบของ HD WIFI
    4.เป็น router เเละ Switch เเละ เเอสเสดพร้อย

  5. #5
    OverclockZone Member mewthai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Somewhere only we know.

    Default

    ตอบเพิ่มนะครับ

    wifi จะรองรับ a/b/g/n สามารถทำงาน ได้ทั้ง 2.4 Ghz และ 5 Ghz ได้พร้อมกัน
    ความจุตอนนี้มี 1 TB กับ 2 TB
    ถ้าไม่ได้นำไปใช้งานกับเครื่อง Mac และ ไม่ได้ต้องการ Back up แบบ wireless ผ่าน time machine
    ผมแนะนำว่า ซื้อ Airport Extreme แล้ว ต่อ HDD external จะคุ้มกว่านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบ
    เคีลยร์กว่าไปถามที่ร้านอีก

    ก็เลยสั่งตัว 500 G ไปเอาไว้เป็นTime Machine ด้วย
    ตอนนี้ราคาลด เหลือ 7900 ก็เลยจัด 1 ตัว
    เดี๋ยววันอังคารหน้าไปรับ ถ้าเกิดติดขัดการใช้อย่างไร
    จะรบกวนอีกนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dj_ekk View Post
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบ
    เคีลยร์กว่าไปถามที่ร้านอีก

    ก็เลยสั่งตัว 500 G ไปเอาไว้เป็นTime Machine ด้วย
    ตอนนี้ราคาลด เหลือ 7900 ก็เลยจัด 1 ตัว
    เดี๋ยววันอังคารหน้าไปรับ ถ้าเกิดติดขัดการใช้อย่างไร
    จะรบกวนอีกนะครับ
    ใช้แล้วเป็นอย่างไรมาบอกกันมั่งนะครับ

    จะซื้ออยู่แต่หาหนูลองยาก่อน อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    ใช้แล้วเป็นอย่างไรมาบอกกันมั่งนะครับ

    จะซื้ออยู่แต่หาหนูลองยาก่อน อิอิ
    อึ๋ยยยยยส์

  9. #9
    OverclockZone Member mewthai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Somewhere only we know.

    Default

    ตัว 1TB รู้สึกว่าจะ หมื่นต้นๆ เองนี่ครับ เพิ่มอีกหน่อยได้เท่าตัวนะ

    เพิ่มเติม
    ตัว 1TB หน้าร้านขาย 10,990 นะครับ
    Last edited by mewthai; 25 Aug 2009 at 00:07:34.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    มันเอาไปเปลี่ยนฮาร์ดดิสเพิ่มได้มั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mewthai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Somewhere only we know.

    Default

    Quote Originally Posted by dn3bc9j2 View Post
    มันเอาไปเปลี่ยนฮาร์ดดิสเพิ่มได้มั้ยครับ
    เคยเหนรีวิว ในเว็บต่างชาติ เอา WD ใส่เข้าไปแทนได้ เขาบอกว่าเงียบกว่า และทำได้ไม่ยาก แต่อันนี้ ผมไม่รู้ว่าจะยังถือว่าอยู่ในประกันรึป่าวนะ..

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    งัดแล้วน่าจะหมดประกันอะครับ ถ้าไม่หมดละก็.....แจ่ม

  13. #13
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    งัดแล้วน่าจะหมดประกันอะครับ ถ้าไม่หมดละก็.....แจ่ม
    หมดอยู่แล้วล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ว่าแต่ถ้าเราเอา Airport Extreme มาต่อ HDD USB นอกเอามันจะใช้งานได้เหมือน Time Capsule ไหมครับ

    ผมก็ไม่เคยใช้ทั้ง 2 อย่างอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mewthai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Somewhere only we know.

    Default

    Quote Originally Posted by ViewExtreme View Post
    ว่าแต่ถ้าเราเอา Airport Extreme มาต่อ HDD USB นอกเอามันจะใช้งานได้เหมือน Time Capsule ไหมครับ

    ผมก็ไม่เคยใช้ทั้ง 2 อย่างอะครับ
    เหมือนกันครับ เห็นเป็น network drive เพียงแต่ว่า ไม่สามารถทำ back up time machine ได้น่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dj_ekk's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mewthai View Post
    ตัว 1TB รู้สึกว่าจะ หมื่นต้นๆ เองนี่ครับ เพิ่มอีกหน่อยได้เท่าตัวนะ

    เพิ่มเติม
    ตัว 1TB หน้าร้านขาย 10,990 นะครับ
    ขอบคุณครับ

    แต่มันก้อเพิ่มตั้ง 3 พันนะครับได้อีกแค่ห้าร้อยกิ้กเอง
    ตอนนี้รับมาแล้วเรียบร้อยครับ
    พอดีไม่ค่อยเก็บข้อมูลอะไรมากส่วนใหญ่เก็บเพลง
    แต่ก้ออยู่ใน External HDD อยู่แล้วครับ
    ก้อเลยคิดว่า 500 กิ้กก้อพอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    time capsule เอามาต่อฮาร์ดดิสสเพิ่มได้อีกไหมครับ แบบ airport extreme

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    อยากได้เหมือนกัน แต่หนังผมเยอะตอนนี้ยัดไว้ใน My Book Studio 1Tb ต่อผ่าน FiWi 800 ครับ

    หนัง Rip มาจาก BluRay Disc ครับ 1080p




  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    ลองอ่านreview ในเว็บ Apple ครับหลายคนบอกว่ามีปัญหาครับ หมดประกันปั็บ Harddisk Dead


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •