overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member skisawa's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default เครื่องไม่รันหน้า BIOS เป็นจอดำ

    ครายก็ได้ช่วยบอกทีว่าเครื่องผมเป็นอะไร ตอนแรกเล่นอยู่ดีๆเครื่องดันค้าง ผมไปรีสตาร์ดเครื่อง แล้วเครื่องมันเป็นจอมืดครับหน้า Bios ไม่รันขึ้นมา แต่มีเสียงแรมดัง ติ๊ด 1 ครั้งปกติแล้วมันจะรัน BIOS ขึ้นมาแต่ครั้งนี้กลับไม่รันครับ ผมเคยเป็นแบบนี้แล้วครับต้อง format HDD ทั้งลูกเลยครับถึงหาย format dir C อย่างเดียวไม่ได้ครับ ถ้า format dir C มันให้ลง windows ปกติครับแล้ว BIOS ก็รันปกติแต่พอหลังจากลง windows เสร็จเครื่องมันต้อง restart พอ restart เสร็จอาการเดิมก็จะกลับมาครับ ครายก็ได้ช่วยตอบทีครับ ไม่ไหวแล้ว

    ^
    ^
    ^
    เพิ่้มนิดครับ ผมลองเอา HDD ออกมันดันบูต BIOS เข้าไปแก้ไขไบออสอะไรได้ปกติครับ พอเอา HDD ใส่เป็นเหมือนเดิม แบบนี้ HDD เจ๊งไหมครับหรือว่าโดนไวรัสครับ ตอนนี้กำลังโอนข้อมูล มันต้อง format HDD ทั้งลูกถึงได้ครับ อยากให้เพืิิ่อนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ

    เอารายละเอียดเครื่องมาให้ดูเผื่อต้องใช้วิเคราะห์ครับ

    CPU Core2Duo
    DVD RW 1 ตัว
    HDD 500 GB 1 ตัว
    motherboard P5Q
    PSU silenser 500W แท้
    จอ sumsung 22 นิ้ว
    ASUS EAH 3870 X2 1GB TOP
    Last edited by skisawa; 11 Aug 2009 at 07:38:33.

  2. #2
    OverclockZone Member skisawa's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ไม่มีครายตอบได้เลยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    น้องลองถอดถ่าน bios ละใส่เข้าไปใหม่ดูมันจะ รีเซ็ท bios ใหม่ครับ ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member celestialbeing's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    King Mongkut's University of Technology North Bangkok

    Default

    ลอง เคลียร์ cmos ดู ครับ เผื่อจะหาย

  5. #5
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เคยเจอออกบ่อยครับ(เมื่อก่อนนะ)แต่เดียวนี้เปลี่ยนสายHddมาใช้ของมีคุณภาพปัญหาไม่มีแล้ว Hddไม่ได้โดนไวรัสอาการเหมือนกับว่าเรากำลังformatแล้วไฟดับ ลองดูนะครับไม่ทราบว่าเหมือนกับของผมหรือเปล่า คือตอนจะบูตไฟHddจะติดค้างแล้วก็ไม่มีหน้าจออะไร

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ไม่แน่ HDD ใกล้พัง ป้ำๆ เป๋อๆ
    เมื่อวานยังใช้ได้เป็นปกติดีอยู่เลย อยู่ดีๆ เล่นเกมส์แล้วกระตุก แลคมากมายทำอะไรไม่ได้
    ลอง defleg เรียงข้อมูล กว่าจะไปได้ทีละจุด เหมือนหนอนคลาน นานเกิน
    เลยใช้ HD Tune เช็ก

    วันซวย คืนร้าย วันนั้นมันส่งข้อมูล 2-3 MB แบบ งงๆ
    เลยถอดออกมา ทิ้งไว้ 2-3 วัน เอาลูกใหม่ใส่ไปแทน รอส่งเคลม
    ก่อนเคลม ลองเทสซักหน่อย
    เจอช่าง เจอหมอ แล้วดันไม่เป็นอะไร กันหน้าแตกที่สำคัญ เสียเวลา เสียเที่ยว
    มัน...กลับมาเหมือนเดิม และใช้ได้ต่อ เหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้น
    วันหนึ่ง...มันต้องตกจากที่สูง ในห่อผ้าซะแระมั๊ง
    ฮี่ๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เมนบอร์ด รุ่นเดียวกับผม
    ผมก็เจอปัญหานี้เหมือนกันครับ
    ปัญหาน่าจะมาจาก Bios
    ผมยกเครื่องไปมาระหว่างร้านตั้งหลายครั้ง

    จนวันหนึ่งผมลอง Flash ตัว BIOS เองผ่าน ASUSUpdate
    แต่อยู่ดีๆ โปรแกรมก็ hang ไป
    ต้องยกเครื่องไปที่ร้านอีกครั้ง

    Bios เวอร์ชันที่มากับเมนบอร์ดแต่แรกของเครื่องผม คือ
    P5Q BIOS 2002
    Update Express Gate to v1.4.4.1

    ช่าง Flash ตัว Bios ให้ใหม่ ผ่าน Flash Drive
    เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันนี้ครับ P5Q BIOS 2102
    Update Express Gate to v1.4.6.2.
    File Size 730.18 (KBytes) 2009/05/11 update
    ลองเวอร์ชันนี้ดูครับ อาการดังกล่าวหายแล้ว

    CPU Core 2 = Quad Q8400
    RAM 2 GB x 2 DDR2 800
    motherboard ASUS P5Q
    ASUS Geforce GTS 250 DK TOP 512 MB
    DVD RW 1 ตัว = Lite-On DH20A4P แบบ IDE
    HDD 640 GB 1 ตัว = WDC WD6400AAKS
    PSU EnerMax 450 วัตต์
    จอ 17 นิ้ว แบบ CRT

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครื่องท่านไม่ได้เป็นอะไรเลย แฟรชใบออสตัวใหม่ลงไปก็หายแล้วครับ มันจะไม่บูทเวลารีสตาท เพราะใบออสมันยังไม่รู้จัก C1Eกับ CPU รุ่นที่ท่านใช้อยู่ลองดูที่ผมบอกรับ

  9. #9
    OverclockZone Member skisawa's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ โทษทีมือใหม่ใช้ บอร์ดไม่เปงเพิ่งเห็นว่าดูกระทู้ที่เราโพทย์ได้ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •