overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ผมใช้การ์ดจอ GF 7300 GS 256 mb แต่พอเล่นเกมแล้วกระตุกเกิดจากอะไรคับ

  1. #1
    taNapON
    Guest

    Default ผมใช้การ์ดจอ GF 7300 GS 256 mb แต่พอเล่นเกมแล้วกระตุกเกิดจากอะไรคับ

    ผมไช้การ์ดจอตัวนี้อยู่แต่เวลาเล่นเกมเช่นดอทเอหรือเกมที่กินสเปกมานนี้แล้วมันกระตุกอ่าคับ
    มันเสียหรือว่าอะไรคับ ผู้รู้ช่วยตอบที

  2. #2
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    เกมส์ที่เล่นเกมส์อะไรสเป็กเครื่องมันมีส่วนหมดครับ อ้อ7300GS มัน64BIT 4ท่อ ถ้าเล่นเกมส์โหดๆแล้วกระตุกก็เรื่องธรรมดาครับผม

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตาม คห.1 ครับ

  4. #4
    tanapon
    Guest

    Default

    ผมไม่เล่นเกมหนักคับผมแต่เล่นดอทเอกะเคาเตอแค่นี้แต่มันกระคุกอะคับ มานเปนเพาะไรคับ
    เสปกเครื่อง
    P4 3.0 GHz
    DDR2 512 mb
    m/b ASUS P5VD2-X
    VGA GF 7300 GS 256 mb

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งั้นลองเพิ่มแรมอีก เปลี่ยนอีก 512MB ดูก่อนครับ ว่ากระตุกน้อยลงรึเปล่า ถ้ามีงบก็เปลี่ยนการ์ดจอเป็น 7300GT ดูครับ

  6. #6
    ช่างบ้านอก
    Guest

    Cool

    คิดว่าตอนลงวินโดวส์คงน่าจะมีอาการแปลกๆแบบว่า ค้างไม่ก็อ่านแผ่นไม่ได้ หรือไม่เป็นอย่างนั้นก็ไดรฟ์เวอร์ล่ะครับ ไม่บอร์ดก็การ์จอ เช็คดูครับ ลงไดรฟ์เวอร์บอร์ด ตามลำดับป่าว แต่ดูจากสเปกเครื่องแล้ว อาการกระตุกที่ว่า มันกระตุกเป็นจังหวะใช่ป่าวคับ คือ มันลื่นได้แป็บเดียวก็กระตุก1ครั้งและทุกครั้งที่กระตุกไฟฮาร์ดิสจะกระพริบตาม

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ramครัย น้อยไป ทำให้กระตุกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ลองลงวินโด้ใหม่ดูคับ 7300GS เล่นดอทเอได้สบายๆอยู่แล้วคับ carbon ยังไหวเลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    นั่นดิ ของผม gf4 440 แค่ดอทเอ ยังลื่นสบายเลย

    ปล.ปรับต่ำกะกลาง
    ปล.2 ที่กะตุกเป็นที่เนทป่าววว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ดอทเอ กระตุกตอนเลือกตัวน่ะถูกแล้ว อิอิ ล้อเล่นครับขำๆ

    ฟอร์แมท ลงวินโดวส์ใหม่ คือทางออกสำหรับคนขี้เกียจอย่างผม

    แต่ก่อนฟอร์แมทแล้วจะลงใหม่ ก็โหลดอะไรๆที่จำเป็นๆ ไดรเวอร์ใหม่ทีเป็น WHQL รวมถึงตัว windows เองก็ควรจะดูดี ไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากมายด้วย ไม่งั้นลงแบบเดิมๆไปมันก็เหมือนเดิมแหละ

  11. #11
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Dot A กระตุกไม่ใช่ Ram การ์ดครับ
    ผมใช้ ATI 9600 Pro ram 128mb 128 bit เล่นลื่นสบายที่ 1024x742 32bit
    cpu 1.6 ram 512 ลื่นสบาย

    ผมว่าเป็นที่ Bit การ์ดครับ 64 bit ไม่น่าจะดีนะครับ

  12. #12
    tanapon
    Guest

    Default

    ของผมมันกระตุกนิดเดียวแต่มันกระตุกเยอะอะคับ ถ้าหากยืนดูก้ออาจจะไม่เหนว่ามันกระตุกเพราะมันกระตุกนิดๆแต่มันเกือบถี่ๆก้อว่าได้ทำไห้ผมเล่นได้ไม่มันเลยแต่บางทีก้อกระตุกเยอะ แต่ถ้าหากลองเล่นเองแล้วจะรู้สึกเลยว่ามันกระตุก
    ตกลงมันเกิดจากไรคับ

  13. #13
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    สังเกตุ ดูครับว่า ไฟ HDD อ่านตอน กระตุกรึเปล่า หรือ อ่านบ่อยๆ ถ้าอ่านบ่อยก้อ Ram ไม่พอครับ
    มันมีสองอย่างนะครับ ตอนนี้

    1.กระตุกเพราะ Frame rate ไม่ดี >>>> การ์ดจอท่าจะไม่ไหว
    2.กระตุกเพราะ HDD อ่านบ่อยๆ >>>>> แรมไม่พอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    **ผมว่า 7300 GS ไม่ค่อยจะดีครับ 64bit ด้วย ถึงว่าผมเล่นเกมไรต้องปรับต่ำสุดตลอด บางเกมก็เล่นไมได้เลย
    **ซื้อมา 2500 เอง สมราคาจริงๆ สเปกเครื่องผมก็คล้ายๆกับ จขกท นะครับ แต่แรม 1.5gb cpu
    p4 3.2 ก็ยังเล่นได้บางไมได้บ้าง ตอนนี้ตัดสินใจจะเปลี่ยนแล้วครับ 8800 โลด อิอิ ไว้ถอยออกมาแล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ ขอบคุณท่าน Gearhead อีกครั้งนะครับที่ช่วยแนะนำมาตลอด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ในความรู้สึกผมนะเกมส์ออนไลน์มันไม่เรื่องมาก ยิ่งดอทเอ นี้ไม่ต้องห่วงเลย ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นจากปัญหาอื่นๆ มากกว่าไม่ใช่แรมน้อยไปไม่ใช่กาดจอไม่ดีหรอกงับ ลองหาดูดีๆ ครับผมว่ามันต้องเป็นที่อย่างอื่นแน่เยย

  16. #16
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    อืมมม การ์ดมันมีเทอร์โบเคชไหมครับ ที่แบบดึงแรมปรกติมาเพื่มให้การ์ดจออะครับพวกการ์ดรุ่นเล็กๆมักจะมีมา ลองดูครับ

  17. #17
    ผู้มาเยือน.
    Guest

    Default

    แล้วจะดูยังไงครับ ว่า การ์ดจอมีกี่ท่อ แล้วจำนวนท่อเท่าไหร่ถึงจะดีครับ?

  18. #18
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ใช้โปรแกรมพวก Riva Tune ดูก็ได้ครับ ส่วนท่อเท่าไหรถึงจะดี ยิ่งมากมันก็ยิ่งดีแหละครับแต่มันก็แลกมาด้วยราคาที่แพงขึ้นน่ะครับ เอาแบบ เหมาะสมกับงานหรือเกมส์ที่เราจะเล่นก็พอแล้วครับ พอเพียงๆ ^^

  19. #19
    tanapon
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Hangger View Post
    อืมมม การ์ดมันมีเทอร์โบเคชไหมครับ ที่แบบดึงแรมปรกติมาเพื่มให้การ์ดจออะครับพวกการ์ดรุ่นเล็กๆมักจะมีมา ลองดูครับ
    ที่บอกว่า การ์ดมันมีเทอร์โบเคช นี้มันคือไรคับแล้วมันดูยังไงหรอคับ

    ขอบคุนคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ดูที่กล่องของการ์ดเอาน่ะครับถ้ามีมันจะเขียนใว้ น่ะครับส่วนเรื่องการทำงานของมันเป็นยังไงเดี้ยวจะหาลิ้งให้ดูคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •