overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member kwaithai's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    Chaing mai

    Default Acer M3641 เข้ามาช่วยหาคำตอบหน่อยครับ

    อยากได้ sata raid m3641 อ่ะครับ

    มันลง windows ไม่ได้ครับจอฟ้าตลอด เห็นช่างบอกว่า ต้องยัดsata ลงแผ่น windows ครับทำกับ M5711มาแล้วไม่มีปัญหาครับ แต่ตัวนี้หาsata ของมันไม่ได้ครับ มับใช้ chipset 630i หาไม่เจอเลยอ่ะครับใครมีช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member meldious's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    อ่อๆ Aspire M3641 ผมก็ใช้ งงเหมือนกันที่ Boot แผ่นเสร็จขึ้นจอฟ้า

    ต้องแฟลช Bios คับ

    http://upload.one2car.com/download/d...8121V7EPYHGOSU

    ส่วน Driver ทั้งหมด ตามนี้เลยคับ

    http://www2.acer.co.th/acerthai2/ind...ethod=software

    ดูเอานะคับ ใช้ Vista หรือ Xp ดูดีๆหล่ะ

    ลงให้ใหม่ละ ลองดูคับ
    แล้วเป็นยังไงก็มาบอกด้วยหล่ะ

    doraemon_mod_msn@hotmail.com
    Last edited by meldious; 12 Aug 2009 at 10:56:04.

  3. #3
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    อ๋อ Window XP SATA- E ใช่ใหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kwaithai's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    Chaing mai

    Default

    ถ้าไม่แฟลชไบออส แต่นำ sata raid มาลงบนแผ่น windows แล้วนำมาลงได้ไหมอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kwaithai's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2009
    Location
    Chaing mai

    Default

    ผมมี M5711 อยู่ทำอย่างที่ว่าได้อ่ะ ครับ แต่ตัวนี้ไม่รู้ว่าสามารถทำได้ไหม ยังไงก็แนะนำหน่อยนะครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ ต้อง flash bios ใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member thaicomtc's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    flash bios เลยครับ จะได้ลง XP ง่ายๆ

    ไม่ต้องไปทำ xp ใส่ sata ให้วุ่นวาย

  7. #7
    OverclockZone Member HS1NQB's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    แต่ที่จริงแล้วเป็นที่ Bios ครับ
    การแก้ไข ให้ท่าน Flash Bios ใหม่เป็น Version R01-A3S4 ครับ
    โหลดได้ที่ http://203.150.225.245/UpAndDownLoad 1/PC/Bios/Aspire M5640/R01-A3S4.zip

    เครดิตคุณModem ตามLinkนี้

    http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=89550.0

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ขอนุญาติขุดกระทู้ เนื่องจากกระทู้นี้ช่วยชีวิตผมไว้

    ผมไปอัพ BIOS รุ่นใหม่กว่า C02 ทำให้ไม่สามารถเข้า windows ได้ ใช้แผ่น hiren ก็มองไม่เห็นharddisk งานมูลค่าหลายล้านบาท หายไปตรงหน้า

    BIOS ใหม่จะเป็นเปลี่ยนชิพเซิตเป็น RAID แถมไม่มีให้เลือกกลับเป็น SATA ตอนแรกว่าจะลงวิน 7 ใหม่ แต่ก็ไปรดน้ำ ขออธิฐานกับรุกขเทวดาว่า เราไม่เคยประสงค์ปทุร้ายใคร ขอให้ท่านช่วย

    แล้วก็มาลองค้นคว้าดู ในตอนแรกก็สิ้นหวังคิดว่า ACER มันห่วย คงไม่มีใครรายงาน ไม่มีใครใช้ แต่ตรงข้าม ผมกลับเจอกระทู้นี้เข้า และที่สำคัญ ล๊งค์ดาวโหลด BIOS เก่านั้นยังดาวโหลดได้อยู่

    ผมดีใจมาก ที่คุณได้ช่วยชีวิตผมไว้

    1. ACER มีแจกเฉพาะ BIOS ใหม่ B04 ที่ตั้งเป็น RAID มา ถ้าใครอัพเดท จะทำให้จอฟ้าทันที ต้องทำก่อนลงวินโด้ใหม่เท่านั้น
    2. Driver สำหรับ Win7 ต้องดาวโหลดที่รุ่น M5641 แทน ได้แก่ chipset, Audio nVidia, Audio Realtek ไม่เข้าใจทำใมมันต้องลงทั้ง 2 ตัว
    3. การ flash BIOS จะต้องเลือก Flash ALL มิฉะนั้นจะเจอปัญหา Checksum error ทุกครั้งที่บูท
    4. รุ่นนี้แรมใส่ได้ DD2-800 (PC2-6400) ได้แค่ 4GB เท่านั้น ห่วยมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •