overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default ใส่แรมเยอะๆดีมั้ยครับ

    ใส่แรมเยอะๆดีมั้ยครับ
    ใช้ i7
    ram 6g เพิ่มเป็น 12g คุ้มมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ไม่คุ้มครับ เอาเงินไปเล่นอย่างอื่นดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default

    ช่ายครับ

    เห็นด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default

    ช่ายครับ

    เห็นด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ใช้งานด้านไหนอะครับ จำเป็นไหมที่ต้องถึง 12GB ใช้ทั่วๆไป 2GB ยังชิวเลย

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    12 GB เยอะเกินไปเเล้วจะเอาไปทำ server หรือไร -*-
    4 GB เครื่องผมเปิดโปรเเกรมยังไม่ถึงเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ทำงาน 3d ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moncoong View Post
    ทำงาน 3d ครับ
    ลองหาโปรแกรมมาตรวจสอบดูครับว่าเวลาที่คุณทำงานคุณใช้ RAM ไปเท่าไหร่เหลือเท่าไหร่

    ถ้า 6Gb. ยังเหลือๆเป็นกิ๊กอัพเพิ่มมันก็ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่

    แต่ถ้าเวลาที่คุณ Render งาน แล้ว RAM ถูกใช้ไป 5Gb. ถึง 6Gb. แบบมิดๆ พอดี อัพเพิ่มก็น่าจะสมควรครับ

    อ่อ อย่าลืมใช้ OS ที่เป็น 64Bit ด้วยนะครับเดี๋ยว Access RAM ได้ไม่เกิน 3Gb.

    ผมใช้งานทั่วๆไปธรรมดาที่ 4Gb. ยังเหลือๆเลยครับลองดูจากรูปสิครับ

    Last edited by ViewExtreme; 11 Aug 2009 at 01:23:46.

  9. #9
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ถ้าใส่แล้วไม่เดือดร้อนเงินก็ใส่ได้ครับ(ถ้าเป็นผมนะ)

  10. #10
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ใส่เยอะ ใช้ไม่ถึงก็เท่านั้น

    ทุกวันนี้ 4gb ใช้ยังไม่ถึง 2gb เลย -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2009

    Talking

    ถ้าเป็นผมๆดูความเร็วของแรมเป็นหลักคับเรื่องความจุผมว่า 3g ก็พอแหละคับ

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    เยอะเกินความจำเป็นมันจะสิ้นเปลืองป่าวๆครับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    12 GB โหดขิงๆ
    น่าจะใส่ 4GB x 6 ไปเลย เพื่ออนาคต -..-

  14. #14
    OverclockZone Member BaSSnOi's Avatar
    Join Date
    21 May 2009
    Location
    แถว สมุทรปราการ

    Default

    ใส่เผื่อผมด้วยครับ แรมน้อย ต้นแรง ปลายแผ่ววว

  15. #15
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    12gb...... ใส่เพื่อ???
    ปกติ 6gb นี่ใช้ทำงาน 3d ไม่พออีกหรือคับ 8gb เผื่อๆไว้ก็น่าจะพอแล้วนะ 12gb มันมากเกินความจำเป็น เก็บตังไปลงทุนกับ cpu ดีกว่า ถ้าจะ เรนเดอร์งาน 3d อะ

  16. #16
    OverclockZone Member khamsutat1's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    Saraburi

    Default

    บ้าไปแล้ว 12 Gb เปลือง ขริงๆ *-*

  17. #17
    OverclockZone Member progear's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009

    Default

    4 พอแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ไม่ทำกราฟฟิคไม่รู้ครับ

    ผมเข้าใจว่าท่านทำโปรแกรมสามดี คงต้องกิน Ram ไม่น้อย

    ของผมใช้งาน Premiere Pro กับ After Effect ก็กินไปแล้ว 4-5 กิ๊ก แต่แน่นอนครับ ไวมากๆ

    แล้วยิ่งเปิด Illustrator กับ Photoshop เพิ่มอีก ก็กินแทบเกลี้ยงครับ แต่ก็ยังใช้งานได้ไวอยู่ครับ

    ผมคิดว่ายิ่งใส่มาก มันก็ยิ่งใช้มาก ก็เร็วขึ้นไม่หน่วง

    ถ้าท่านมีเงินเหลือก็ใส่เลยครับ ผมยังคิดที่จะใส่เลย พอดีราคามันขึ้นก่อน บวกกับใช้เงินด้านอื่นไปเยอะแล้ว

    ปล.ถ้าไม่พอใจก็เอาไปขายมือ 2 ก็ไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member tRO's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009

    Default

    ทำงาน 3d คุ้มชัวๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ทำงาน 3d ถ้ามีแรมมาก มันก็ใช้มากตามไปครับ มันไม่หยุดแค่นี้หรอก

    ไม่ใช่ว่าเมื่อก่อนใส่แรม 6Gb มันใช้ไป 4Gb กว่า แล้วพอเพิ่มแรมเป็น 12Gb มันจะใช้ไป 4Gb เท่าเดิม

    เพียงแค่ว่า วินโดว์จัดสรรค์ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีมาก ก็ใช้มาก เพื่อประสิทธิสูงสุดที่สามารถทำได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •