overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member เเว้กเเว้ก's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default ผู้รู้ช่วยตอบ เมนบอร์ด AM2 ใส่ Cpu AM2+ AM3 AM4 ได้หรือไม่

    เมนบอร์ด AM2 ใส่ Cpu AM2+ AM3 AM4 ได้หรือไม่ช่วยชี้เเจงรายละเอียด ให้เข้าใจที่ครับ

    เนื่องจากว่า มีหลายคนและตัวผมด้วย ใช้เมนบอร์ด ช๊อกเก็ต AM2 (ผมใช้ M2N32-SLI Deluxe)
    อยากที่จะเปลี่ยน cpu มาใช้ตัวแรงๆ oc ได้สูงๆ CPU AM2 ตัวสูงๆ ก็หายากพอควร จึงมีข้อสงสัยว่า เมนบอร์ด AM2 เช่น M2N32-SLI Deluxe, M2N32, M2N เป็นต้น หากใส่ Cpu AM2+ AM3 AM4 ได้หรือไม่ ถ้าได้มีข้อจำกัด ข้อเสียอะไรไหม ช่วยแนะนำหน่อยครับ
    Last edited by เเว้กเเว้ก; 11 Aug 2009 at 01:41:33.

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ต้องเข้าไปดูใน CPU Support List ในเวปเค้าน่ะ จะมีบอกไว้ว่าใส่ได้หรือไม่ได้ ซึ่งค่อนข้างจะแน่นอนมาก
    เช่น
    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...specifications

  3. #3
    OverclockZone Member เเว้กเเว้ก's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ที่เขียนไว้ในส่วน CPU Support นี้ถ้าเราอัพเดท bios แล้วก็สามารถใช้ Cpu ที่อยู่ในรายการได้เลยใช้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    yes

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    AM4

    บ๊ะแล้วว

  6. #6
    OverclockZone Member เเว้กเเว้ก's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆ เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member toon__TPL's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    AM4

    แรงไปมั้ยท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไม่รู้นะ รู้แต่ว่าใส่AM4ไม่ได้แน่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member energie's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Asrock A780GXH/128MB

    รับ AM2 AM2+ AM3 ถ้า AM4 ขาเกิน940 ก็หักขาออกเผื่อโชคดีเปิดติด

  10. #10
    OverclockZone Member meanarin's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    meanarin.com

    Default

    อยากรู้ด้วยคนครับ ผมใช้ M2N-E อยู่เหมือนกันครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member เเว้กเเว้ก's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    กำลังหาข้อมูลดูครับว่า ใส่แต่ละตัว มีผลต่างกันยังไง ถ้าดูจาก CPU Support ก็ตาม list นั้นเเหละครับ แต่ผมไม่ค่อยจะแน่ใจว่า ซื้อพวก AM2+ phenom มาใส่แล้วมานจะดีขึ้นกว่าเดิม เหมือนตอนที่ใช้ am2 หรือป่าว นี้แหละครับที่สงสัย ดันๆๆไว้ ใครพอมีรายละเอียดก็มาแบ่งปันกันหน่อยครับ ผมก็ไม่ค่อยได้ติดตาม รู้อะไรมากเท่าไหร่
    Last edited by เเว้กเเว้ก; 11 Aug 2009 at 13:10:51.

  12. #12
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    บอร์ด AM2 คงเอาไปใส่ CPU AM4 ไม่ได้หรอกท่าน เพราะว่า AMD คงไม่ใจดีขนาดนั้นหลอก

    AM4 น่าจะเป็นเทคโนโลยีต่อไปเช่น 32nm แล้วมันจะถูกบั่นทอนกำลังแน่ถ้าเอาบอร์ด AM2 มาใช้
    และ Memory Controler น่าจะรับขั้นต่ำ DDR3 หรือไม่ก็ใช้ DDR4 ไปเลย

  13. #13
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    ใจเย็นAM3ราคายังแรงอยู่เลย AM4มา บ้าตายเลย*0*

  14. #14
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by NicsZa View Post
    AM4

    บ๊ะแล้วว
    ว่าจาพิมพ์แบบนี้อยู่เร๊ย..

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    คิดไกลดีครับ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    AM4 ต้อง คู่กับ HD58XX SB950+DDR4 ปลดล็อค 8คอร์ L3 12MB กะละมัง

  17. #17
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ตอนนี้แค่ am2+ am3 ก็แรงเป็นทุ่งแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member yazanuk's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 107 ,สุราษ

    Default

    Quote Originally Posted by energie View Post
    Asrock A780GXH/128MB

    รับ AM2 AM2+ AM3 ถ้า AM4 ขาเกิน940 ก็หักขาออกเผื่อโชคดีเปิดติด
    มีหักขาด้วยเหรอครับ เหอะๆๆ ขาดขาก็ไม่ได้เล่นอะดิ 55+

  19. #19
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    หุหุ อิอิ AM2 มัน 940
    AM3 มัน 938 อิอิ
    AM4 คงเหลือขา 937 ขา

  20. #20
    OverclockZone Member เเว้กเเว้ก's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nungbo View Post
    หุหุ อิอิ AM2 มัน 940
    AM3 มัน 938 อิอิ
    AM4 คงเหลือขา 937 ขา
    แบบนี้เขาเรียกขาขาด ขาดขาหรือป่าว อิอิ ต้องหาขาเพิ่ม จะได้ครบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •