overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Scylla's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default รบกวนถามเรื่องแรมหน่อยค่ะ

    บอร์ดเราใส่แรม2ตัววิ่ง dual อยู่ค่ะ เมื่อวานตอนเราเล่นเกม อยู่ๆจอเราขึ้นจอฟ้า มันเป็นจอฟ้าจริงๆคือไม่มีตัวหนังสือ จอมีแต่สีฟ้าโล่งๆเลยค่ะ แล้วก็ค้างไปเลย เราเลยปิดคอมแล้วเปิดใหม่มันก็บูทแต่ค้างตรงหน้าจอที่วินโดว์กำลังวิ่ง เราก็ปิดใหม่ แล้วเปิดอีกทีคราวนี้ไม่ติดเลยค่ะ (ไม่ดังติ๊ดด้วย)
    ทีนี้เราเลยถอดแรม slot ที่ 2 ออกตัวนึงแล้วเปิดใหม่ ทีนี้ดังติ๊ดยาวแล้วหยุดแล้วติ๊ดยาวแล้วหยุดอย่างนี้หลายครั้งเราเลยปิดคอม แล้วถอดแรมตัวนี้ออก แล้วเอาแรมอีกตัวใส่แทน ทีนี้พอเปิดมันก็บูทติดใช้มาตั้งแต่เมื่อวาน อาการก็ปกติดี อาการแบบนี้คือแรมเราเสียไปตัวหนึ่งหรือเปล่าคะ T_T'
    ถ้าไม่ใช่เราควรแก้ไขตรงไหนเพราะเราเพิ่งแฟลชไบออสมาค่ะ อีกอย่างคือเมื่อวานซืนเราเอาแรมคู่นี้ไปเคลม ทาร้านบอกว่าแรมเค้าไม่เสียเลยไม่ให้เคลม พอเอากลับมาใช้ก็มีอาการแบบนี้ วานผุ้รุ้ช่วยตอบทีค่ะ T_T'

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองสลับช่องดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Scylla's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    เราสลับทุกแบบแล้วค่ะ แรมตัวที่วิ่งได้ใส่ช่องไหนก็วิ่ง แต่อีกตัวใส่แล้วถ้าไม่ติดก็จะดังติ๊ดยาว เราไม่แน่ใจว่าต้องไปตั้งค่าอะไรหรือเปล่า บอร์ด GA-MA770-US3 อะค่ะ
    พอจะแก้ไขได้ไหมคะ

  4. #4
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ที่ว่าเสียบแรมแล้วเปิดติด เสียบ slot1 รึเปล่าคับ

    ไม่แน่อาจเป็นที่เมนบอร์ดก็ได้เหมือนกันคับ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Scylla's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    แล้วเราจะเช็คได้ยังไงคะว่าสรุปเป็นที่แรมหรือเมนบอร์ดอะค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ลองเอายางลบถูขาแรมดูรึยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ทำตามวิธีนี้ดูก่อนเลยครับ

    ถ้าไม่ดีขึ้น ใช้โปรแกรมMemtest86 ทดสอบเลยครับ ว่ามีตัวไหนError

    แล้วยกไปให้เขาดูทั้งเคสเลย เทสให้เขาดูต่ีอหน้าเลย และยืนยัน ส่งเคลม!!

    เคยประสบปัญหากะG.Skillมาแล้วน่ะครับ ดีแผงนึง เสียแผงนึง เลยต้องทำวิธีนี้เพื่อขอเปลี่ยน
    Last edited by Alteizen; 11 Aug 2009 at 20:05:06.

  8. #8
    OverclockZone Member Scylla's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณค่ะ เดี๊ยวเทสก่อน ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •