overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Frankic40's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Exclamation สอบถามเรื่องแบตเตอรี่บนเมนบอร์ดหน่อยคับ

    สอบถามหน่อยคับแบบว่าภายในระยะเวลา1เดือนที่ผ่านมาผมเปลี่ยนแบตเตอรี่บน m/b ไป3ครั้งแล้วช่วยให้คำแนะนำหน่อยคับ ว่าอะไรเสียระหว่าง m/b หรือ psu อาการคือผมเปิดเครื่องโหลดบิตทิ้งไว้ พอตื่นเช้ามาเครื่องค้างมีไฟ h/d ติดตลอดเครื่องทำอะไรไม่ได้เลย รีเซตก็ไม่ได้ต้องถอดปลั๊คไฟอย่างเดียว แล้วพอเปิดเครื่องมาใหม่ bios จะถูกรีเซตใหม่หมดแล้วแบตเตอรี่ก็จะเสียไปเลย
    -สเปกเครื่องผม
    -P5Q deluxe
    -PSU Deluxe 500w
    -H/D Hitachi 250G SATA
    -H/D Hitachi 500G SATA
    -XFX 9600GT
    -DVD RW Asus
    -Auzentech X-fi prelude 7.1
    -พัดลม 2ตัว (พอดีผมเปิดฝาcase)
    (เครื่องคอมผมต่อผ่านUPSด้วย) m/b กับ psu ซื้อมาได้ประมาณ1ปีอย่างไรช่วยแนะนำด้วยคับเพื่อว่าอะไรเสียจะได้เครมถูก

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    อืมส์ อาจจะไฟไม่พอ แล้ว ทำให้เมนบอร์ดเน่า หรืออาจจะทำให้ถ่านเน่า

  3. #3
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ที่บอกว่าbios จะถูกรีเซตใหม่นั้นค่าทั้งหมดหรือว่าเฉพาะเวลาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เป็นไปได้ว่าเมนบอร์ด อาจจะไปแล้ว
    ไฟก็อาจจะไม่พอด้วย
    CPUอะไรครับ UPSเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ถ่านเมนบอร์ดผมใช้ทีเกือบปี

  6. #6
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ไขควงเล็กๆขัดๆหน้าสัมผัสระหว่างถ่านกับบอร์ดดูก่อนครับ ถ้าหลวมหรือไม่สะอาดก็จะเป็นอย่างนี้ได้ครับ แต่ไม่น่าถึงกับทำให้ถ่านพังนะครับ ไบออสคงยึดติดกับบอร์ดดีใช่มั้ย ไม่หลวมนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Frankic40's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    CPU core2 E6750
    bios ถูกรีเซตทั้งหมด เปิดเครื่องมาใหม่มันฟ้องให้กด F1 เพื่อเข้าไปsetup
    พอเครื่องมีปัญหาผมถอดแบตของm/bออกมา มันจะร้อนมากแล้วพอเปลี่ยนอันใหม่ใส่เข้าไปก็ใช้ได้ปกติถ้าไม่เปลี่ยนก้อนใหม่ใส่เข้าไปจะเกิดอาการshutdown ไม่ลง(กดshutdownแล้วพอเครื่องปิดไปแล้วเปิดขึ้นมาเอง)
    UPS ผม700VA แต่ผมต่อคอมอย่างเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member piyanat_love's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถ่านผมใช้มาา 5 - 6 ปีแล้ว ยังไม่ได้เปลี่ยนเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    บอร์ดเพี้ยน ไม่จำไบออส กินถ่าน

    ฮี่ๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •