overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default ช่วยทีครับ RAM 16 ชิป กับ 8 ชิป ทำ Dual-Channel ได้ไหมครับ

    board ASUS P4S800D-X

    RAM Kingston 512MB BUS400 PC3200

    ของเก่ามี 16 ชิป ของใหม่เพิ่งซื้อมา (กล่อง TRANSFORMERS) มี 8 ชิป

    รูป RAM ครับ


    สามารถทำ Dual-channel ได้มั้ยครับ

    รูป board ครับ


    ผมใส่ ช่องที่ 1 กับ 3 ช่องสีน้ำเงินอ่ะครับ

    เช็คใน CPU-Z มันไม่ขึ้นอ่ะครับ

    เป็นเพราะชิบไม่เท่ากันรึเปล่าครับ

    หรือจะไปซื้อของใหม่แบบเดียวกับที่เพิ่งซื้อมาที่เป็น 8 ชิป มาใส่ดี

    จำเป็นมั้ยครับว่าต้องซื้อแพ็คคู่

    แล้ว 16 ชิป กับ 8 ชิป แบบไหนดีกว่ากันครับ

    รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 2dayagokid's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    Bangna, Bangkok

    Default

    ไม่ได้

    16chip ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member BaSSnOi's Avatar
    Join Date
    21 May 2009
    Location
    แถว สมุทรปราการ

    Default

    ลองใส่คนละสีดูครับ 2 กับ 3

  4. #4
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BaSSnOi View Post
    ลองใส่คนละสีดูครับ 2 กับ 3
    ลองทำดูแล้วครับ ไม่ได้ครับ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    บอร์ดบางรุ่นก้อได้ บางรุ่นก็ไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by maitalk View Post
    บอร์ดบางรุ่นก้อได้ บางรุ่นก็ไม่ได้ครับ
    ตามน้ำคับ M/B บางรุ่นก็เมพเหลือเกินใส่ 3 ตัวยังอุตสาห์ Dual ให้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ดูที่คู่มือ มันเขียนว่า Dual-channel ครับ

    เป็นเพราะชิปไม่เท่ากันรึเปล่าครับ เพราะผมใส่ 16 ชิป อันนึง 8 ชิป อันนึง แต่ 512MB BUS400 PC3200 เท่ากัน

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เอิ้ก บอดมั65อง5ับอะป12+

  9. #9
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    ไม่ได้ครับของผมก็ไม่ได้ 555+

  11. #11
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    สรุปว่า ต้องชิปเหมือนกันใช่มั้ยครับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บอร์ดบางรุ่นก็ทำได้บางรุ่นก็ทำไม่ได้ครับ ขึ้นอยู่กับชิพเซต
    แบบเนี๊ย ยังดูอัลได้เลย 8ชิพกะ16ชิพ บัสต่างความจุต่าง แถมลากไกลอีกตะหาก อิอิ


  13. #13
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    slot2 คือ 8 ชิป slot4 คือ 16 ชิป

    เป็นที่ช่องนี้รึเปล่าครับ Dual ถึงไม่ขึ้น


  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    บอร์ดเพนเที่ยมโฟร์หลายรุ่นมากที่ไม่รองรับ ดูอัลแชนแนลครับ

    ผมก็นึกว่าตัวใหม่ๆ โห่ๆ

  15. #15
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ไม่ขึ้น 133 เหมือนผมเลย ผมมีตัวนึงไ่ม่ขึ้น แต่ 16ชิปหมดของผม ดุอัลได้

  16. #16
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    บอร์ดเพนเที่ยมโฟร์หลายรุ่นมากที่ไม่รองรับ ดูอัลแชนแนลครับ

    ผมก็นึกว่าตัวใหม่ๆ โห่ๆ
    ผมเขียนรายละเอียดไว้แล้วครับท่าน ASUS P4S800D-X หลายปีแล้วคร้าบ ผมจะเพิ่มแค่ 512MB BUS400 เอง ไม่ใช่ตัวใหม่ๆโห่ๆ คร๊าบท่าน จะเอาไว้ให้พ่อไว้ใช้เน้นเล่นInternetอย่างเดียว เลยอยากจะเพิ่มRAMหน่อยครับ เห็นคู่มือมันเขียนไว้ Dual-Channel เลยซื้อ RAMจากคนในบอร์ดนี้มาครับ

    รบกวนอีกนึดนะครับ จะถามว่า ถ้าใส่เป็น 8 ชิป หมด จะพอมีโอกาศขึ้น Dual มั้ยอ่ะครับ? จะได้ซื้อ 8 ชิปมาแล้วดึง 16 ชิปออก ลองหาข้อมูลดู บางคนก็บอกว่า ชิปไม่เหมือนกัน ทำไมได้ เพราะอีกเครื่องนึงผมซื้อ RAM มาเป็นแพ๊คคู่อ่ะครับ มันก็ Dual กันครับท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member dekcharan's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    ไม่ขึ้น 133 เหมือนผมเลย ผมมีตัวนึงไ่ม่ขึ้น แต่ 16ชิปหมดของผม ดุอัลได้
    เด๋วผมจะลองใส่ให้ชิปมันเท่ากันดูคับ

  18. #18
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    บอร์ดเก่า รู้สึกว่า จะยากนะครับ เห็นว่าต้องชิบเดียวกัน ล๊อตเดียวกัน อะไรทุกอย่างต้องเหมือนกันหมด ผมว่าทำได้อย่างนึงครับ ทำใจ แล้วปล่อยวาง ดูอัล กับซีพียูเก่า ผมว่าก็ไม่เห็นผลชัดเจนหรอกครับ เอาว่าได้แรมที่มีความจุเพิ่มก็พอแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member ipbpower's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ดู รายชื่อแรมว่ารับกับบอร์ดด้วยนะครับ ของผม dominator 1066 ใส่ p5q pro ไม่ไ้ด้ เหอะๆ งง

  20. #20
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เอ....ข้างบน ตอบมาหมดแล้วนิหน่า
    1.บอร์ดบางบอร์ด รองรับทั้ง 8 ชิป และ 16 ชิป และสามารถเนียนจับวิ่ง Dual ได้
    บางบอร์ดเลือกจัด รับแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง จะเปิดไม่ติดเลยถ้าไม่อยู่ใน List
    2.แรมหน้าเดียว 8 ชิป กับแรมสองหน้า 16 ชิป ตัว 16 ชิปส่วนใหญ่ OC ได้ไกล และเสถียรกว่า เลยถือว่าดีกว่า
    3.ค่า CL ที่ bus 133 บนแรม ถ้าโรงงานไม่เขียนโปรฯ ใส่มา มันไม่ขึ้นหรอก
    4.มือใหม่(ผมก็เคย) ไม่เคยรู้ว่า แรมมีทั้งแบบ 8 ชิป และ 16ชิป (ชิปมีต่างกันอีก) เลยจับมารวมกับบนบอร์ด เพราะมันคือ...แรม เหมือนกันนิหน่า จะรู้ต่อเมื่อพบปัญหาเปิดฝาเครื่อง ถอดแรมมาดูแล้ว
    5.มือเก่าที่คุ้นมือ เลยมองหาแรม 2 หน้า ชิปเหมือนกัน เพื่อป้องกันเหตุข้างต้น
    ค่อยๆ ศึกษาไปนะครับ

    ฮี่ๆๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •