overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default ลง วิน 7 ไม่ได้ครับช่วยที

    ก่อนลงต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ ตัวเดิมเป็น sxp sp3 พอบูทเสร็จกดเลือกติดตั้งแล้วมันสแกนหาไดร์เวอร์ไรไม่รู้ครับมันก็หาไม่เจอแล้วมันก็กดต่อไปไม่ได้ครับช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ในเครื่องท่านได้ลงโปรแกรมพวกจำลองไดร์ไว้หรือไม่เช่น PowerISO,UltraISO,Daemon Tools,MagicDisk

    ให้ท่านถอนโปรแกรมพวกนี้ออกก่อน หรือไม่ก็ปิดไดร์ที่จำลองขึ้นมา ถ้าปิดแล้ว เข้าไปดู ในคอมพิวเตอร์ จะไม่มีไดร์ที่

    เกินมา (ท่านคงรู้ว่าในครื่องท่านมีไดร์ที่เป็น CD/DVD กี่ไดร์) เพราะถ้ามีตัวนี้อยู่พอกดติดตั้งมันจะขึ้นประมาณว่า

    select the driver to be install แล้วให้เลือก Browse ok cancal ท่านหาไดร์เวอร์ยังไงก็ไม่เจอเพราะเป็น

    ไดร์จำลอง ผมเคยเจอมากับตัวเองอาการแบบนี้พอลบหรือถอนไดร์จำลองออกลงผ่านไม่ติดขัดอะไรเลย
    Last edited by mirc; 11 Aug 2009 at 15:29:24.

  3. #3
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    จิงครับมี Damontool เดียวลองลบดู
    Last edited by designoot; 12 Aug 2009 at 10:09:36.

  4. #4
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    ไม่ได้ครับทั้งลบโปรแกรมทั้งฟอเมตแล้วลงก้ไม่ได้ครับงงมากเลยขึ้นตลอดช่วยแนะนำทีครับขึ้นแบบภาพข้างบนนั้นแหลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เลือกให้ Bios ทำการ Boot จากแผ่นเลยหรือเปล่าครับ เพราะว่าถ้าผมคาดไม่ผิดเนี่ยแสดงว่าไปติดตั้งผ่าน Windows XP ใช่หรือเปล่าครับ


    Windows 7 ต้องการ Fresh Install เท่านั้นครับผม ไม่สามารถ Upgrade จาก Windows XP ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    ผมทำการติดตั้งโดยการบูตจากแผ่นครับไม่ได้ลงตอนเปิดวินโด xp ติดมา3วันละช่วยทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ได้แผ่นมาจากไหนครับผม


    และขอสเปคเครื่องด้วยครับผม ว่ารุ่นไหนอย่างไรบ้าง


    ปล. ถ้าไม่ได้จริงๆ เนี่ยมีอีกวิธีแนะนำครับผม ทำง่ายด้วย แต่ผมอ่านแล้วไม่เข้าใจครับผมว่ามันไปติดตรงไหน

    มันจะมี 3 ลำดับตามมที่ผมแบ่งนะครับ คือ
    1. ตอนแรกที่มันจะเป็นแถบโหลดสีขาว ด้านล่าง ประมาณว่าโหลดไฟล์ระบบ
    2. โหลดก่อนจะขึ้น Menu ให้เลือกว่า จะ Install หรือว่า Repair รวมถึงการเลือก Partition ที่ใช้ในการติดตั้ง
    3. หน้าตอนติดตั้ง ที่มีเป็นหัวข้อ ต่างๆ ประมาณว่า checking, Installing

    หรือว่า นอกเหนือสุดๆ คือ ติดตั้ง 3 รายการนั้นผ่านแล้ว แต่ว่าพอ Reboot แล้ว เครื่องมันไมได้ Boot เข้า Windows ไปค้างหน้าจอก่อนเข้าหรือเปล่า

    อย่างน้อยตอบให้แน่ๆใจหน่อยแล้วกันครับ ผมจะได้แนะนำถูก


    ติดตรงประมาณไหนอ่าครับ จะได้บอกวิธีแก้ถูก
    Last edited by iamtheone; 12 Aug 2009 at 10:35:37.

  8. #8
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    โหลดมาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ท่านเข้าไปดูใน คอมพิวเตอร์หรือเปล่าว่าไดร์จำลองมันยังอยู่หรือไม่(ไดร์ CD/DVD ที่มันเกินมาจากไดร์ที่มีอยู่จริง)

    ถ้ายังอยู่ถึงฟอร์แมตไปแล้วแม้มันผ่านขั้นตอนติดตั้งไปแล้ว แต่ตอน Expandig file มันจะขึ้นไฟล์ในแผ่นเสียอยู่ดี

    เพราะผมก็เคยทำเช่นท่าน ฟอร์แมตเครื่องก่อนลง มันก็แจ้งไฟล์เสีย โดยมันข้ามขั้นตอนถามหาไดร์เวอร์ สุดท้ายผม

    ลบ ไดร์จำลองออก ลงได้ใช้แผ่นเดิม ทั้งๆที่ก่อนหน้ามันแจ้งว่าไฟล์เสีย ของผมลง UltraISO แต่ Daemon ไม่

    เคยใช้

  10. #10
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ท่านเข้าไปดูใน คอมพิวเตอร์หรือเปล่าว่าไดร์จำลองมันยังอยู่หรือไม่(ไดร์ CD/DVD ที่มันเกินมาจากไดร์ที่มีอยู่จริง)

    ถ้ายังอยู่ถึงฟอร์แมตไปแล้วแม้มันผ่านขั้นตอนติดตั้งไปแล้ว แต่ตอน Expandig file มันจะขึ้นไฟล์ในแผ่นเสียอยู่ดี

    เพราะผมก็เคยทำเช่นท่าน ฟอร์แมตเครื่องก่อนลง มันก็แจ้งไฟล์เสีย โดยมันข้ามขั้นตอนถามหาไดร์เวอร์ สุดท้ายผม

    ลบ ไดร์จำลองออก ลงได้ใช้แผ่นเดิม ทั้งๆที่ก่อนหน้ามันแจ้งว่าไฟล์เสีย ของผมลง UltraISO แต่ Daemon ไม่

    เคยใช้
    (ไดร์ CD/DVD ที่มันเกินมาจากไดร์ที่มีอยู่จริง) หมายความว่าไรครับ แต่ที่ผมทำลบแล้วมันก็ออกนะมีไดร์ cd ไดร์เดียวเลย งงมากมาย

    คือผมยังไม่ผ่านการติดตั้งกะการฟอเมตในวิน7เลยครับผมลองเอาแผ่นxp ฟอเมตแล้วมาลองลงวิน7 ก้ไม่ได้อะครับ ติดตรงที่ขึ้นในรูปข้างบนนั้นแหละครับ
    Last edited by designoot; 12 Aug 2009 at 11:23:03.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by designoot View Post
    (ไดร์ CD/DVD ที่มันเกินมาจากไดร์ที่มีอยู่จริง) หมายความว่าไรครับ แต่ที่ผมทำลบแล้วมันก็ออกนะมีไดร์ cd ไดร์เดียวเลย งงมากมาย

    คือผมยังไม่ผ่านการติดตั้งกะการฟอเมตในวิน7เลยครับผมลองเอาแผ่นxp ฟอเมตแล้วมาลองลงวิน7 ก้ไม่ได้อะครับ ติดตรงที่ขึ้นในรูปข้างบนนั้นแหละครับ
    ในคเรื่องท่านมีไดร์ CD/DVD กี่ไดร์ แล้วท่านบอกว่ามีไดร์ CD ไดร์เดียวแล้วท่านจะลงวิน 7อย่างไร

    ต้องไดร์ DVDน่ะที่เหลือ หรือท่านลงผ่านแฟลตไดร์ ถ้าเหลือ CD ไดร์เดียวผมคิดว่านั่นล่ะไดร์จำลองที่

    เหลืออยู่

    ปล.ไดร์ CD/DVD ในครื่องท่านมีอยู่จิงๆกี่ไดร์เช่น ของผม มี DVD-rom 1ไดร์ DVD -wreit 1 ไดร์

    นี่คือไดร์ที่มีอยู่จริง งงเปล่านี่ อธิบายไงหว่า คือไดร์ที่มีฮาร์แวร์จริงๆน่ะ กี่ไดร์

  12. #12
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    1อันครับ dvd ไดร์ ก็ไดร์ที่ใส่แผ่นอะครับผม คือตอนแรกมี2ไดร์ ไดร์ จริง กับไดร์ ของโปรแกรม Damontool แล้วผมก็ลบไดร์ของDamontool ออกครับก็เหลือไดร์ DVD ของจิง1ไดร์ที่มีในเครื่องครับ แต่ก็ยังขึ้นแบบภาพอะครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by designoot View Post
    1อันครับ dvd ไดร์ ก็ไดร์ที่ใส่แผ่นอะครับผม คือตอนแรกมี2ไดร์ ไดร์ จริง กับไดร์ ของโปรแกรม Damontool แล้วผมก็ลบไดร์ของDamontool ออกครับก็เหลือไดร์ DVD ของจิง1ไดร์ที่มีในเครื่องครับ แต่ก็ยังขึ้นแบบภาพอะครับผม
    งั้นท่านลง Damontool ไปใหม่แล้วคราวนี้ ท่านลองไปปิด ไดร์จำลองก่อน ตรงที่มีให้สร้างไดร์ 1 2 3 4 น่ะ แล้วไปติ๊ก Disable ไว้ก่อน แล้วลงลงใหม่ดูครับ

    ผมขอตัวไปเอา Damontool ออกก่อน ลงไปแล้ว พอจะถอน ดันจอฟ้า 3-4 รอบแล้ว ไม่ยอมให้ถอน เซ็งเลย

  14. #14
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    ปิดตรงไหนครับบอกหน่อย 1 2 3 4

  15. #15

    Default

    ผมลงผ่าน daemon tool มันก็ได้นะ

  16. #16

    Default



    ใน xp ผมก็ใช้ daemon tool ไป mount image ของแผ่น win7

    แล้วก็ install ลงจากแผ่น เลือก custom แล้วก็ลงอีกไดร์ฟนึง ( E: )

    รอๆๆๆ ก็ได้แล้วครับ มี 2 OS

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    มาแจ้งข่าว เมื่อกี้ ผมลอง Disable แล้วบูตผ่าน DvD ลงผ่าน พอสร้างไดร์จำลอง ไว้ 1ไดร์ ลองลงใหม่ บูตเสร็จ กดติดตั้ง ถามหาไดร์เวอร์เฉยเลย

    ลองใหม่อีกครั้งคราวนี้ติดตั้งผ่านแฟลตไดร์ ลงผ่าน ไม่ว่า Disable หรือสร้างไดร์จำลองไว้ งง จิงๆ ส่วนปิดก็

    คลิกขวาที่โปรแกรม แล้วเลือกตามภาพสีเหลืองๆ ว่าแต่ท่าน ลง7 build ไหน

  18. #18
    OverclockZone Member designoot's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2009
    Location
    Buriram

    Default

    ลงผ่านเฟชไดร์ก้ได้เหรอครับ
    วิน 7 ผมก็ไม่รู้ว่า build ไหนเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by designoot View Post
    ลงผ่านเฟชไดร์ก้ได้เหรอครับ
    วิน 7 ผมก็ไม่รู้ว่า build ไหนเหมือนกัน
    ทำได้ครับผม ไม่ยากด้วย ของผม ตอน Boot ตอนแรกที่โหลดนะครับเร็วมากมาย ปกติก่อนจะขึ้นหน้าให้ติดตั้งนั้นใช้เวลา อย่างน้อยๆ 5 นาที แต่ว่าถ้าผ่าน Flash Drive ประมาณ 1-2 นาทีครับผม


    สำหรับการทำครับผม

    http://www.varietypc.net/main/archives/1363

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by designoot View Post
    ลงผ่านเฟชไดร์ก้ได้เหรอครับ
    วิน 7 ผมก็ไม่รู้ว่า build ไหนเหมือนกัน
    ทำได้และง่ายดีด้วยไม่ต้องเปลืองแผ่น ลงเร้วกว่าไดร์ DVD ทำตามนี้

    การทำให้ Flash Drive Boot ได้
    สิ่งที่ต้องมี
    1. โปรแกรม UltraISO
    2. Flash Drive 4GB
    3. ISO File ( Windows 7 หรือ vista)

    ขั้นตอน
    1. ลงโปรแกรม UltraISO
    2. Format Flash Drive
    - File System : NTFS
    - Allcation unit size : Default allocation size
    - Volume label : ไม่ต้องใส่
    - Format Options : Quick Format
    3. เปิดโปรแกรม UltraISO เสร็จแล้วคลิก File --> Open (Browse หา ISO file ของ Windows Vista หรือ Windows 7 แล้วเปิด ISO ไฟล์)
    4. คลิก Bootable (ที่ Menu bar ของUltraISO) เลือก Write Disk Image
    5. ตรวจเช็คก่อนที่จะ Write
    - Disk Drive : (ชื่อ Flash Drive)
    - Write Method : USB-HDD+
    6. สุดท้ายคลิกปุ่ม Write
    UltraISO ขอเวอร์ชั่นใหม่ๆหน่อย เช่น 9.3.2685 ถ้าเวอร์ชั่นเก่าๆมันจะไม่มีหัวข้อ Write Disk Image มาให้

    เมื่อทำเสร็จก็เข้าไปตั้งใน BIOS ให้บู๊ตจาก USB Flash เป้นลำดับแรก

    เครดิตท่าน bee_bkk monavista

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •