overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default มือใหม่หัด OC E5200(RO)+ P31 DS3L G.SKILL 2PK 1GB.*2 800

    สวัสดีครับผมขอรบกวนขอถามเซียนOCหน่อยครับผมได้ทำการ OC E5200 @3.5แต่อยากทราบว่าทำไมผมดูจาก CPU Z Core Speed มันวิ่งแค่ 3.3 เองครับตามรูปที่ลงให้ดุครับผมปรกติมันต้องวื่ง3.5ใช่ไหมครับและผมควรจะปรับเพิ่มหรือลดตรงไหนบ้างครับผมขอรบกวนท่านผุ้รู้แนะนำแนวทางให้ทีครับผม...ขอบคุณมากครับผม
    อันนี้คือค่าที่ผมตั้งไว้นะครับ
    OC E5200+ P31 DS3L G.SKILL 2PK 1GB.*2 800

    E5200 +P31 DS3L ไป 3.5
    CPU Clock Ration 12.5
    CPU Host Clock Control Enabled
    CPU Host Frequency (MHz) 280
    PCI Express Frequency (MHz) 101
    CIA 2 Dissabled
    ProFormance Enhance Trobo
    SPD 3.0


    ตรงไฟ
    DDR2 +0.2V

    PCI E Overv... +0.1V

    FSB +0.1V

    MCH +0.1V

    CPU Voltage 1.40V
    Last edited by gruzaa00; 14 Aug 2009 at 07:58:28.

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    คัวคูณซีพียูมัน 12 นะครับ ท่านไม่ได้ปรับให้เป็น 12.5

  3. #3
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามนั้น (เนียน) อิอิ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    12.5 x 300
    ไฟ 1.475 V.
    ลดบัสแรมลง ตรง SPD นะ 2.5 / 2.66 / 3.0 ก็พอ อย่าให้ไปบัสสูงมาก ลาก CPU ลำบาก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    คัวคูณซีพียูมัน 12 นะครับ ท่านไม่ได้ปรับให้เป็น 12.5
    อ้อผมลองปรับดุแล้วครับแต่ดูที่CPU-Zตรง Core Speed 3360.3 MHZครับ แต่ผมดูใน System Properties มันเป็น 3.5แล้วครับควรเพิมหรือลดตรงไหนช่วยแนะนำทีคับผม
    Last edited by gruzaa00; 13 Aug 2009 at 00:28:03.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    ได้แล้วครับผมขอบคุณครับผมลืมปิด
    C1E
    TM2
    EIST
    Last edited by gruzaa00; 13 Aug 2009 at 10:24:10.

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    Quote Originally Posted by gruzaa00 View Post
    อ้อผมลองปรับดุแล้วครับแต่ดูที่CPU-Zตรง Core Speed 3360.3 MHZครับ แต่ผมดูใน System Properties มันเป็น 3.5แล้วครับควรเพิมหรือลดตรงไหนช่วยแนะนำทีคับผม
    ตามรูปที่ลงให้ครับ..ขอบคุณท่านมากครับผม
    ถ้าในวินโดว์จะเห็นตัวคูณเต็มครับ ไม่ลดตัวคูณเหมือนใน CPU-Z

  8. #8
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    อันนี้ของอีกเจ้านะครับเอาไว้เป็นแนวทาง
    อันนี้เขาซิงค์เดิม Ram800



    ถามต่อบ้างครับ ท่านเจ้าของกระทู้ Revไหน Bios อะไร ?

    ของผม ซิงค์เดิม
    E5300 R0 (x13)
    Ep31 DS3L Rev1.0 Bios P5F
    Kingmax 1066 4Gb


    1.ผมต้องการCpu3.8 แรม1:1 ต้องบัส คูณเท่าไหร่ดีครับ หรือว่าได้แค่
    บัส333x11.5
    DRAM SPD = 2.0 (เปลี่ยนค่าอื่นได้ไหม)

    2.ผมทำตามรูปที่ผมโพส ได้ผลตามนั้นจิง ใช้ได้3-4วัน จอฟ้า แล้วก็ไม่ได้อีกเลยต้องถอดถ่านอย่างเดียว ควรเปลี่ยนตรงไหนบ้างครับ

    3.Sata ผมปรับเป็น Enhacne มันมีผลอย่างไรครับ

    4.ถ้าจะOC C1E ควรปิดหรือเปิดดีครับ
    Last edited by tanyapat; 11 Aug 2009 at 21:15:05.

  9. #9
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    ปัญหาอีกอย่างของผมคือเหมือนBiosไม่จำค่า ต้องถอดถ่านอย่างเดียว ใส่ถ่านแล้วOCได้หนเดียวถ้าผ่านก็โอเค(ผ่านคือเข้าวินโดว์ได้) แต่ถ้าไม่ได้ต้องถอดถ่านอีกที เพราะถ้าไม่ถอดถ่านมันจะเป็นค่าเดิมหมดเราเพิ่มบัสCpuแค่1 ยังเข้าวินโดว์ไม่ได้เลย

    ถ้ามันไม่เคยOCได้เลยตั้งแต่แรก ผมจะไม่งงเลย แต่มันเคยทำได้ แค่ลดลงมา3.8 ไม่เคยได้สักครั้ง
    สงสัยอาการนี้เรียกว่าเมนบอรด์มันเข้ดแล้วรึป่าว

    งงกะมัน

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ปรับ 12 x 320
    PCI E 101
    SPD 2.50

    DDR2 Overv... 1.900 V.
    PCI E Overv... +0.200 V.
    FSB Overv... +0.200 V.
    (G)MCH Overv... +0.200 V.
    CPU Volt... +1.4500 V. (ไล่ๆ +-)

  11. #11
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปรับ 12 x 320
    PCI E 101
    SPD 2.50

    DDR2 Overv... 1.900 V.
    PCI E Overv... +0.200 V.
    FSB Overv... +0.200 V.
    (G)MCH Overv... +0.200 V.
    CPU Volt... +1.4500 V. (ไล่ๆ +-)
    อันนี้ของผมเหรอครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member ESO's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tanyapat View Post
    ปัญหาอีกอย่างของผมคือเหมือนBiosไม่จำค่า ต้องถอดถ่านอย่างเดียว ใส่ถ่านแล้วOCได้หนเดียวถ้าผ่านก็โอเค(ผ่านคือเข้าวินโดว์ได้) แต่ถ้าไม่ได้ต้องถอดถ่านอีกที เพราะถ้าไม่ถอดถ่านมันจะเป็นค่าเดิมหมดเราเพิ่มบัสCpuแค่1 ยังเข้าวินโดว์ไม่ได้เลย

    ถ้ามันไม่เคยOCได้เลยตั้งแต่แรก ผมจะไม่งงเลย แต่มันเคยทำได้ แค่ลดลงมา3.8 ไม่เคยได้สักครั้ง
    สงสัยอาการนี้เรียกว่าเมนบอรด์มันเข้ดแล้วรึป่าว

    งงกะมัน
    ฃองผมลากไปที่ 3.2 GHz. ใช้ได้แป็ปเดียว มาดู cpu-z อีกที เหลือ 1.8 GHz.
    อิอิ เซ็งไก่ เลย

  13. #13
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปรับ 12 x 320
    PCI E 101
    SPD 2.50

    DDR2 Overv... 0.200 V. ของผมปรับได้ไม่เกิน0.7ครับ
    PCI E Overv... +0.200 V.
    FSB Overv... +0.200 V.
    (G)MCH Overv... +0.200 V.
    CPU Volt... +1.4500 V. (ไล่ๆ +-)

    ทำตามท่านได้ผลแบบนี้ครับ ไม่ได้ปิดC1E



    แบบนี้ดีกว่าทดแรม1:1ใช่ไหมครับท่าน
    Last edited by tanyapat; 11 Aug 2009 at 21:46:47.

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ^^^^

    ไม่ใช่ครับถ้าทด 1:1 บัสแรมกับซีพียูจะเท่ากันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member SeeeDz's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    - -
    Last edited by SeeeDz; 12 Aug 2009 at 14:38:56.

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by tanyapat View Post
    ทำตามท่านได้ผลแบบนี้ครับ ไม่ได้ปิดC1E




    แบบนี้ดีกว่าทดแรม1:1ใช่ไหมครับท่าน
    อืม ดีกว่า 1:1 แน่นอน แต่บัสแรมมันขาดทุนจากสเปกแรม นะ
    ใช้แรม Kingmax บัส 1066 นะ
    งั้นก็ปรับบัสแรมกับไฟแรมใหม่

    ปรับ 12 x 320
    PCI E 101
    SPD 3.20

    DDR2 Overv... +0.200 V. (ถ้ารันไม่ได้ เพิ่มเป็น +0.300 v.)
    PCI E Overv... +0.200 V.
    FSB Overv... +0.200 V.
    (G)MCH Overv... +0.200 V.
    CPU Volt... +1.4500 V. (ไล่ๆ +-)
    Last edited by TWK.; 12 Aug 2009 at 15:02:35.

  17. #17
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    ท่านครับ
    SPD 3.33(3.2ไม่มีให้ลือกครับ)

    DDR2 Overv... +0.200 V.(ไป0.3-0.4)ก็บูทไม่ได้แล้วครับ


    เอาไงต่อดีครับท่าน

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    งั้นเอา SPD เป็น 3.00 (น่าจะมี นะ)

    DDR2 Overv... +0.200 V. (น่าจะเพียงพอ )

  19. #19
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    SPD 3.0แล้วครับ ผ่านครับ



    แรมมันสุดได้ค่นี้ใช่ม่ะครับท่าน

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ปกติ น่าจะได้ 533 (1066) ตามสเปก นะ
    แต่ใหงมันปรับไม่ได้หว่า ได้แค่ 480 (960) เอง
    ลองไล่ๆ ไฟแรมดูนั้นละ อาจจะยังไม่ได้ค่าที่คงที่เลยปรับ 3.30 ไม่ได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •