overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member makgie's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default ทำไม true wifi เป็นงี้อ่ะครับ

    ดูไห้ทีครับ รับสัญญาณได้แต่ connect ไม่ใด้ซะง้าน เมื่อก่อนก็ใช้ ดีๆ อยู่ เป็น มา 2 อาทิตย์แล้วอ่ะครับ ตอนนี้ไม่มีเน็ตใช้เลยครับ - -
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    แจ้งไปที่ 02-900-9898 เลยครับท่าน
    ให้เจ้าหน้าทีี่มาทำการแก้ไขให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member makgie's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    เคยแจ้งไปหลายทีแล้วครับ เค้าบอกว่า้ hotspot ตัวนั้นก็ไม่ใด้เป็นอะไรมีคนใช้งานอยู่ ผมเลย อ้าว - -! ไหงเป็น

    งั้น hotspot อยู่ตรงไหนผมยังไม่รู้เลย แล้วมีพนักงานผู้ชายคนนึงบอกว่า คอมเราเสียซะงั้น ไห้เอาไปไห้ช่างดู - -

    เน็ตหอเราก็ใช้ใด้ปรกติ แต่ไม่อยากใช้ เนื่องจากเพราะเต่าเรียกพี่และเพราะมีสงคราม netcut ตลอดเวลา

    เมื่อก่อนรับสัญญาณได้แค่ นิดเดียว ไม่

    เป็นไร ตอนนี้ รับสัญญาณได้มากขึ้น ดันใช้ไม่ได้ เฮ่ออ เซ็งง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    อาการแบบนี้ เข้า web true แล้วแจ้งกับ พนักงานทาง Online ได้เลย Webchat ของทรู ของดูครับ อาการขึ้นเครื่องหมายตกใจสีเหลือง แบบนี้ ต้องให้ช่างมาทำให้อย่างเดียว อาจจะ restart Hotspot จุดๆนั้น ก็ว่ากันไป เพะราผมโทรตามช่างบ่อยตอนที่ใช้ True ตอนนี้เลิกใช้แระ

  5. #5
    OverclockZone Member makgie's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    true มันบอกว่า hotspot อยู่ไกลตัวรับเกินไปครับ ผมบอกว่าอยู่ไกลเกินแต่รับสัญญาณได้ 50%-60%กว่าเนี่ย

    นะ มันก็แถไปอีกว่าคนใช้เยอะมากเพราะแถวนี้หอเยอะ ผมก็บอกมันว่า ผมconnect ตลอด 24ช.ม. ติดต่อกัน 7

    วัน คนมันใช้เยอะขนาดนั้นเลยหรอ เมื่อก่อนเน็ตวิ่งเต็ม 2 m ไม่เห็นจะมีคนใช้ เคยไปถึง 2.5 ด้วยซ้ำ

    มันก็บอกอีกว่า ทางที่ดีไห้คุณย้ายไปอยู่ไกล้ๆดีกว่า คุณอยู่ไกล hotspot เกินไป สรุปมันไม่ส่งช่างมาดูไห้

    เพราะมันบอก hotspot ยังดีอยู่ สัญญาณเราอ่อนเอง - - จะเชื่อมันดีไหมครับ เปลี่ยนตัวรับเป็น gsky 500mw

    จะได้เรื่องไหมครับ ตอนนี้ใช้ TB-LINK อันละ 600 บาท อยู่ - -

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by makgie View Post
    true มันบอกว่า hotspot อยู่ไกลตัวรับเกินไปครับ ผมบอกว่าอยู่ไกลเกินแต่รับสัญญาณได้ 50%-60%กว่าเนี่ย

    นะ มันก็แถไปอีกว่าคนใช้เยอะมากเพราะแถวนี้หอเยอะ ผมก็บอกมันว่า ผมconnect ตลอด 24ช.ม. ติดต่อกัน 7

    วัน คนมันใช้เยอะขนาดนั้นเลยหรอ เมื่อก่อนเน็ตวิ่งเต็ม 2 m ไม่เห็นจะมีคนใช้ เคยไปถึง 2.5 ด้วยซ้ำ

    มันก็บอกอีกว่า ทางที่ดีไห้คุณย้ายไปอยู่ไกล้ๆดีกว่า คุณอยู่ไกล hotspot เกินไป สรุปมันไม่ส่งช่างมาดูไห้

    เพราะมันบอก hotspot ยังดีอยู่ สัญญาณเราอ่อนเอง - - จะเชื่อมันดีไหมครับ เปลี่ยนตัวรับเป็น gsky 500mw

    จะได้เรื่องไหมครับ ตอนนี้ใช้ TB-LINK อันละ 600 บาท อยู่ - -
    ผมก็ไม่ทราบอ่ะครับว่ายังไง แต่อาการแบบนี้คือ AP ไม่จ่าย IP Address มาให้ Cilent ตอนที่ผมใช้ Truewifi ก็เจอบ่อยๆ แต่ผมได้ขอเบอร์ช่าง True เบอร์ส่วนตัวไว้เลย พอมีปัญหาก็โทรหาแบบส่วนตัว (พอดีคุยกันก็เลยเริ่มที่จะรู้จักกัน) โทรปุ๊บเค้าว่างก็มา Restart Hotspot จุดที่ผมใช้อยู่ให้และก็เล่นต่อได้ทันที เท่านั้นเอง เหรอถ้าท่านอยากลองไปใช้ Gsky ก็ลองดูได้น่ะครับ อาจจะ Connect ติดก็ได้ ลองดูครับ

    ปล..แต่โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยวหรอกถึงใช้ Gsky ก็เหมือนกันมั่ง ท่านลองหาคอมเครื่องอื่นเหรอโทร.ที่มี wifi มาลองเปิดรับสัญญาณดูก็ได้เปิดตรงบริเวณที่ท่านใช้เครื่องนี้อยู่เลยนั่นล่้ะ ดูว่ามันจะรับ IP ได้ไหม ถ้าไม่ได้ก็คือจบ Hotspot จุดนั้นต้องการ Restart โดยด่วน


    ขอให้โชคดี
    Last edited by kozaz; 12 Aug 2009 at 11:15:30.

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ไม่ได้รับ ip กลับมาครับ แจ้งทรูๆมักบ่ายเบี่ยงก่อน

    ถ้า Manager ทรูมาอ่านกระทู้พวกนี้ ใส่ใจปัญหาลูกค้าหน่อยนะครับ ท่านเป็นรายใหญ่ ไม่ง้อลูกค้าเหรอครับ

  8. #8

    Default

    555 ผมก็แจ้งเรื่องทรูไป วันนี้เค้าโทรมา บอกว่า ผมอยู่ไกลเกิน

    ผมก็เลยบอกไปว่าผมใช้มาตั้ง 2-3 เดือนแล้วไม่เป็นอะไร โหลดได้ 2Mbps เกือบตลอด

    ตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมก็เป็นเหมือนท่าน จขกท เลย ได้ ip บ้าง ไม่ได้บ้าง

    ถึงได้ ip แล้วผมลองไปเทสสปีดดู มันอย่างกะเน็ต 128k อ่ะ

    เซ็งเป็ด ทรูเลยบอกเดี๋ยวโทรมาติดต่ออีกรอบ

    Last edited by เด็กชายใต้ดิน; 14 Aug 2009 at 02:59:34.

  9. #9
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    จขกท ต้องบอกว่า เป็นมา 2 3 ครั้งแล้ว แล้วก็มีช่างมาแก้


    เด๋วมันก็ส่งไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •