overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32
  1. #1

    Default MAC OS ลงยังไง สเปคนี้ลงได้ไหม

    MAC OS ลงยังไง

    สเปคนี้ลงได้ไหม

    Core 2 Duo E8400 3.0 Ghz

    Mainboard P%Q-PRO

    Ram 2048/1066 DDR2

    HDD SATA 320 GB Segate

    VGA ASUS EN9400 512 MB

    ช่วยหน่อยนะจ๊ะ

  2. #2
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    P5Q Pro ?
    เมนบอร์ดรุ่นนี้ใช่เลยครับ

    เข้าไปอ่านคู่มือลิงค์นี้ครับ มีสอนเป็นสเต็ปเลย
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586

  3. #3
    OverclockZone Member sakekub's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ตามบนครับใช้บอดเดียวกันเลย แต่ผมไม่ทำหรอกครับ
    ผมลงNote Book

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    P5Q Pro ?
    เมนบอร์ดรุ่นนี้ใช่เลยครับ

    เข้าไปอ่านคู่มือลิงค์นี้ครับ มีสอนเป็นสเต็ปเลย
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586
    ลงแล้วมานขึ้น

    Still waittng root device

    อ่ะ

    หมายความว่างายหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เกี่ยวกับชิพ ตัวควบคุมฮาร์ดดิสอ่ะครับ มีวิธีแก้ แต่ค่อนข้างยาวนะ

    ผมว่าลองลงใหม่ดีกว่าครับ แล้วใช้แผ่นอะไรลงครับ จะได้แนะนำถูก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    หนูแอม จะ มาแนะนำทีละ อย่างจ๊ะ

    1 CPU E8400 GHz ลง แมค ดังต่อไปนี้จ๊ะตามมาจ๊ะ

    -Kalyway 10.5.2

    - iAtkos 10.5.5

    -iPC OSX86 Public 10.5.6.

    -หมายเหตุ ต้อง โอเวอร์คลอก CPU 3.5 GHz

    เพราะ CPU มันไม่รู้จัก 3.0 GHz

    2. การ์ดจอ GeForce 9400GT 512MB ตอนลงได้ไปติ๊ก ไดเวอร์ป่าว ถ้าไม่มี ก้อติ๊ก เปน 9500เลย หรือไม่ก้อ

    ---ก้อปล่อยไว้ แล้วมาแพทไดร์เวอร์ทีหลัง หนูแอมมีแพทไดร์เวอร์ ของ 9400 GT ตัวนี้ ซับพอต Supported

    ----QE/CL ด้วยนะจ๊ะ

    3. แรมไม่มีปัญหา

    4. บอร์ด ของ Asus P5Q PRO ตัวนี้ต้องไปดาวโหลด -ใบอ๊อดคาราบาว -อิๆๆ มาแฟตจ๊ะ ถึงจะลงได้ ไม่งั้นลงไม่

    ---ได้เลย


    5.ลองมองหา บอร์ด ของกิ๊ก สิ๊ รุ่น GA-P35-DS3R/L/P และ ก้อของ Asus P5KC/ P5K-Deluxe/และP5K

    --ลงผ่านไม่มีปัญหาใดๆๆ

    6. มารุ่น ใหญ่นิดนิงของกิ๊ก EP45-UD3R/L/P ลงiPC OSx86 10.5.6 Universal PPF5 (Final).iso" ลงผ่าน

    7. มารุ่น EP45T-UD3LR กะรุ่น EP45T-DS3R ลงiPC OSx86 10.5.6 Universal PPF5 (Final).iso" ลง----ผ่าน

    8 .บอร์ดของAsus ส่วนมากจะลงได้ P5K PRO/ P5K-SE/ P5K-E/ P5K Deluxe /P5E-VM DO/

    -P5KPL/1600 / คือว่าลงแล้วไม้ต้องปวดหัวจ๊ะ

    9. รุ่น P5Q ต้อง แฟตใบอ๊อดคาราบาว จ๊ะถึงจะลงได้ อิๆๆ

    10. หนูแอม ก้อได้แนะนำ เท่าที่รู้และลองมาจ๊ะ ไม่ได้เก่งหรอกจ๊ะแค่อาศัยทดลองผิดและถูกมาจ๊ะ

    10.1 แอมไปล่ะนา จุ๊บๆๆ

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by @am View Post
    หนูแอม จะ มาแนะนำทีละ อย่างจ๊ะ

    1 CPU E8400 GHz ลง แมค ดังต่อไปนี้จ๊ะตามมาจ๊ะ

    -Kalyway 10.5.2

    - iAtkos 10.5.5

    -iPC OSX86 Public 10.5.6.

    -หมายเหตุ ต้อง โอเวอร์คลอก CPU 3.5 GHz

    เพราะ CPU มันไม่รู้จัก 3.0 GHz

    2. การ์ดจอ GeForce 9400GT 512MB ตอนลงได้ไปติ๊ก ไดเวอร์ป่าว ถ้าไม่มี ก้อติ๊ก เปน 9500เลย หรือไม่ก้อ

    ---ก้อปล่อยไว้ แล้วมาแพทไดร์เวอร์ทีหลัง หนูแอมมีแพทไดร์เวอร์ ของ 9400 GT ตัวนี้ ซับพอต Supported

    ----QE/CL ด้วยนะจ๊ะ

    3. แรมไม่มีปัญหา

    4. บอร์ด ของ Asus P5Q PRO ตัวนี้ต้องไปดาวโหลด -ใบอ๊อดคาราบาว -อิๆๆ มาแฟตจ๊ะ ถึงจะลงได้ ไม่งั้นลงไม่

    ---ได้เลย


    5.ลองมองหา บอร์ด ของกิ๊ก สิ๊ รุ่น GA-P35-DS3R/L/P และ ก้อของ Asus P5KC/ P5K-Deluxe/และP5K

    --ลงผ่านไม่มีปัญหาใดๆๆ

    6. มารุ่น ใหญ่นิดนิงของกิ๊ก EP45-UD3R/L/P ลงiPC OSx86 10.5.6 Universal PPF5 (Final).iso" ลงผ่าน

    7. มารุ่น EP45T-UD3LR กะรุ่น EP45T-DS3R ลงiPC OSx86 10.5.6 Universal PPF5 (Final).iso" ลง----ผ่าน

    8 .บอร์ดของAsus ส่วนมากจะลงได้ P5K PRO/ P5K-SE/ P5K-E/ P5K Deluxe /P5E-VM DO/

    -P5KPL/1600 / คือว่าลงแล้วไม้ต้องปวดหัวจ๊ะ

    9. รุ่น P5Q ต้อง แฟตใบอ๊อดคาราบาว จ๊ะถึงจะลงได้ อิๆๆ

    10. หนูแอม ก้อได้แนะนำ เท่าที่รู้และลองมาจ๊ะ ไม่ได้เก่งหรอกจ๊ะแค่อาศัยทดลองผิดและถูกมาจ๊ะ

    10.1 แอมไปล่ะนา จุ๊บๆๆ
    แล้วใบออส คาราบาว คืออารายอ่า

    ส่งแผ่นมาให้หน่อยจิ

    ต้อง OC ให้เปง 3.5 Ghz ด้วยหรอ

    ขอวิธีลงแบบละเอียดด้วยได้ไหม

    Kujivarawasha-i@hotmail.com

    ส่งมาทางเมลก้อได้ รบกวนหน่อยนะจ๊ะ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    เกี่ยวกับชิพ ตัวควบคุมฮาร์ดดิสอ่ะครับ มีวิธีแก้ แต่ค่อนข้างยาวนะ

    ผมว่าลองลงใหม่ดีกว่าครับ แล้วใช้แผ่นอะไรลงครับ จะได้แนะนำถูก
    แผ่น DVD จ่ะ

    โหลดตามลิ้งที่ให้ในกระทู้ วิธีการลง MAC For PC

    นี้เลยจ่ะ Kalyway 10.5.2 เวอร์ นี้เลยจ่ะ

    แนะนำหน่อยนะจ๊ะ

    รบกวนด้วย ส่งมาทางเมลก้อได้

    เมลข้างบนเลยจ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้ายังไม่แฟลชไบออสก็ลงไม่ได้ครับ
    ไบออส P5Q Pro v 2102
    http://depositfiles.com/en/files/nyfkrlfie

    ดาวน์โหลด kext (คล้ายๆ กะไดรเวอร์ใน Windows)
    - sound
    http://depositfiles.com/files/7p7h6zhi9
    - LAN อันนี้ต้องสมัครสมาชิก insanely mac ก่อนนะ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=49670
    - AHCI อันนี้ด้วย
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38400
    - fix ปัญหาชัตดาวน์ (ไม่ค่อยเวิร์คหรอก)
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38404

    หรือจะดาวน์โหลดแบบรวมๆ
    http://depositfiles.com/en/files/x6y3t3f8u

    ดาวน์โหลด kext helper
    http://web.mac.com/v1.42ghz/Kext_Hel...elper%20b7.zip

    โหลดเสร็จแล้ว ก๊อบใส่แฟลชไดรฟไว้ครับ ทั้งหมดเลย

    แนะนำให้ใช้แผ่น iDeneb 10.5.5 หรือ iATKOS 10.5.7 ครับ ผมเคยลงแล้วผ่านแน่นอน
    ส่วนแผ่นอื่นๆ ยังไม่เคยลอง อยากลองก็ได้อย่าง xXX Leo , iPC อะไรประมาณนี้

    เริ่มจาก
    1. แฟลชไบออส
    2. ตั้งค่าในไบออส เปิด SATA เป็น AHCI (ค่า Default น่าจะเป็น IDE)
    3. ติดตั้งปกติ ตรงไดรเวอร์ ถ้า iATKOS ไม่ต้องเลือกอะไรเลย ถ้า iDeneb เลือกแต่ x11 อย่างเดียว
    4. ถ้าเข้าได้ก็ติดตั้ง kext ใช้ kext helper น่ะครับ แล้วรีสตาร์ท
    5. ติดตั้ง kext การ์ดจอ

    ถ้ายังไม่ละเอียด เดี่ยวว่างๆ ผมจะทำเป็นตัวอย่างให้ดูครับ
    หรือไม่งั้นก็ดูตามนี้ ผมบอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วครับ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586
    Last edited by hotbiee; 25 Aug 2009 at 12:34:03.

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    ถ้ายังไม่แฟลชไบออสก็ลงไม่ได้ครับ
    ไบออส P5Q Pro v 2102
    http://depositfiles.com/en/files/nyfkrlfie

    ดาวน์โหลด kext (คล้ายๆ กะไดรเวอร์ใน Windows)
    - sound
    http://depositfiles.com/files/7p7h6zhi9
    - LAN อันนี้ต้องสมัครสมาชิก insanely mac ก่อนนะ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=49670
    - AHCI อันนี้ด้วย
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38400
    - fix ปัญหาชัตดาวน์ (ไม่ค่อยเวิร์คหรอก)
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38404

    หรือจะดาวน์โหลดแบบรวมๆ
    http://depositfiles.com/en/files/x6y3t3f8u

    ดาวน์โหลด kext helper
    http://web.mac.com/v1.42ghz/Kext_Hel...elper%20b7.zip

    โหลดเสร็จแล้ว ก๊อบใส่แฟลชไดรฟไว้ครับ ทั้งหมดเลย

    แนะนำให้ใช้แผ่น iDeneb 10.5.5 หรือ iATKOS 10.5.7 ครับ ผมเคยลงแล้วผ่านแน่นอน
    ส่วนแผ่นอื่นๆ ยังไม่เคยลอง อยากลองก็ได้อย่าง xXX Leo , iPC อะไรประมาณนี้

    เริ่มจาก
    1. แฟลชไบออส
    2. ตั้งค่าในไบออส เปิด SATA เป็น AHCI (ค่า Default น่าจะเป็น IDE)
    3. ติดตั้งปกติ ตรงไดรเวอร์ ถ้า iATKOS ไม่ต้องเลือกอะไรเลย ถ้า iDeneb เลือกแต่ x11 อย่างเดียว
    4. ถ้าเข้าได้ก็ติดตั้ง kext ใช้ kext helper น่ะครับ แล้วรีสตาร์ท
    5. ติดตั้ง kext การ์ดจอ

    ถ้ายังไม่ละเอียด เดี่ยวว่างๆ ผมจะทำเป็นตัวอย่างให้ดูครับ
    หรือไม่งั้นก็ดูตามนี้ ผมบอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วครับ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586
    แฟลชไบออสแล้ว

    แต่ก้อยังลงไม่ได้อ่ะ

    ทามงายดีอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ได้ทำตามที่ผมแนะนำหรือยังครับ ถ้ายังทำก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ส่วนเรื่องแฟลชไบออส ใน insanelymac บอกว่าต้องแฟลชกับ EZ Flash ในไบออสเท่านั้นนะครับ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    ส่วนเรื่องแฟลชไบออส ใน insanelymac บอกว่าต้องแฟลชกับ EZ Flash ในไบออสเท่านั้นนะครับ
    ทำตามทุกอย่างเลยจ่ะ

    ทั้ง แฟลชไบออส ใน EZ flash

    เปิด Sata ด้วย

    แล้วมานก้อค้างที่จอสีดำๆๆ

    นานมากๆๆ

    ลงไม่ได้สักทีอ่าจ่ะ

    ทามงายดีจ๊ะ

  14. #14
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    หรือจะเป็นที่ไดรฟ DVD

    ของคุณเป็น SATA หรือเปล่าครับ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    หรือจะเป็นที่ไดรฟ DVD

    ของคุณเป็น SATA หรือเปล่าครับ
    ช่ายจ่ะ

    DVD เปง SATA

    แล้วจะต้องทามงายหรอจ๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แล้วใช้แผ่นอะไรครับ

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    แล้วใช้แผ่นอะไรครับ
    Kalyway_10.5.2_DVD_Intel_Amd

    แผ่นนี้เลยจ่ะ

    มานเปงเพราะอารายหรอจ๊ะ

  18. #18
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    ถ้ายังไม่แฟลชไบออสก็ลงไม่ได้ครับ
    ไบออส P5Q Pro v 2102
    http://depositfiles.com/en/files/nyfkrlfie

    ดาวน์โหลด kext (คล้ายๆ กะไดรเวอร์ใน Windows)
    - sound
    http://depositfiles.com/files/7p7h6zhi9
    - LAN อันนี้ต้องสมัครสมาชิก insanely mac ก่อนนะ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=49670
    - AHCI อันนี้ด้วย
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38400
    - fix ปัญหาชัตดาวน์ (ไม่ค่อยเวิร์คหรอก)
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...=post&id=38404

    หรือจะดาวน์โหลดแบบรวมๆ
    http://depositfiles.com/en/files/x6y3t3f8u

    ดาวน์โหลด kext helper
    http://web.mac.com/v1.42ghz/Kext_Hel...elper%20b7.zip

    โหลดเสร็จแล้ว ก๊อบใส่แฟลชไดรฟไว้ครับ ทั้งหมดเลย

    แนะนำให้ใช้แผ่น iDeneb 10.5.5 หรือ iATKOS 10.5.7 ครับ ผมเคยลงแล้วผ่านแน่นอน
    ส่วนแผ่นอื่นๆ ยังไม่เคยลอง อยากลองก็ได้อย่าง xXX Leo , iPC อะไรประมาณนี้

    เริ่มจาก
    1. แฟลชไบออส
    2. ตั้งค่าในไบออส เปิด SATA เป็น AHCI (ค่า Default น่าจะเป็น IDE)
    3. ติดตั้งปกติ ตรงไดรเวอร์ ถ้า iATKOS ไม่ต้องเลือกอะไรเลย ถ้า iDeneb เลือกแต่ x11 อย่างเดียว
    4. ถ้าเข้าได้ก็ติดตั้ง kext ใช้ kext helper น่ะครับ แล้วรีสตาร์ท
    5. ติดตั้ง kext การ์ดจอ

    ถ้ายังไม่ละเอียด เดี่ยวว่างๆ ผมจะทำเป็นตัวอย่างให้ดูครับ
    หรือไม่งั้นก็ดูตามนี้ ผมบอกไว้ตั้งแต่แรกแล้วครับ
    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586
    ใช้แผ่น iDeneb ครับ kalyway เก่าแล้ว

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by hotbiee View Post
    ใช้แผ่น iDeneb ครับ kalyway เก่าแล้ว
    ขอลิ้งโหลดหน่อยจิ

    จาลองดูอีกสักตั้ง

    หุหุห

    เด่วจิมาถามใหม่

    อิอิอิ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    ขอลิ้งโหลดหน่อยจิ

    จาลองดูอีกสักตั้ง

    หุหุห

    เด่วจิมาถามใหม่

    อิอิอิ
    ไม่ตอบซะทีอ่า

    รอ นาน แว้วนะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •