overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 64
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default ปัญหาของ ECS A780GM-A Ultra

    ตอนนี้ผมมีปัณหาเกี่ยวกับบอร์ด ECS A780GM-A Ultra เรื่อง Sensor ที่มั่วได้ใจ เช่น CPU Temp ใน BIOS ค้างที่ 40C ไม่ว่าจะร้อนตับแตกแค่ไหน หรือ อื่นๆ ผมได้ติดต่อกับทาง ECS ฝ่าย Support แล้วแต่ผมไม่มี CPU ตัวอื่นจะทดสอบ จึงอยากถามถึงทุกท่านที่ใช้ ECS A780GM-A Ultra ค่าท่านใดมีปัญหาแบบผมบ้างจะได้แจ้งทาง ECS ครับเพื่อเค้าจะออก BIOS ตัวใหม่มาแก้ หลายทานอาจคิดว่าไม่จำเป็นเพราะถึงอ่านใน BIOS ไม่ได้แต่ใช้โปรแกรมอื่นอ่านได้ แต่นั้นทำให้ระบบ smart fan ทำงานไม่ได้ (ผมว่าหลายคนก็ไม่ได้ใช้อีกหละ อิอิ)
    จึงขอทราบผู้ที่มับปัณหาเดียวกับผม
    - CPU Temp ใน BIOS ค้างที่ 40 ขอย้ำอีกทีว่าใน BIOS เท่านั้นครับ เพราะส่วนมากจะค้างแต่ดู ด้วยโปรแกรมอื่นจะปกติครับ ขอคนที่ค้างใน BIOS นะครับ
    - Sensor เกี่ยวกับไฟที่มั่วๆ(โดยเฉพาะ +12v )
    ขอให้ทุกท่านโพส
    CPU ที่ท่านใช้
    รุ่นของ BIOS
    และ พัดลมหรือ รุ่น heatsink ที่ใช้ด้วยครับ

    ขอบพระคุณครับ
    เพื่อ ECS เค้าอาจจะนำไปปรับปรุงครับ

    ปล. ผมมีปัณหากับ 550BE นะ เหอะ

    UPDATE : ECS Problem
    1. เรื่องไฟ +12V -12V และ -5V ทาง ECS ตอบมาแล้วว่า A780GM-A Ultra ไม่มี sensor ตรวจตรงนี้อยู่แล้วครับค่าที่เราอ่านได้จากโปรแกรมที่เราดูๆกันจึงเพี้ยนครับ เหอะๆๆๆ
    2.เรื่องอุณภูมิที่ค้าง ที่ 40C ใน BIOS เค้าแจ้งว่า อุปกรณืที่ใช้ในการตรวจนั้น ทาง ECS ไม่ได้เป็นคนทำเอง(น่าจะหมายถึง ชิพที่ใช้ตรวจ)เค้าเลยไม่รู้ว่ามันทำงานอ่านค่ายังไง ตอนนี้กำลังตรวจสอบเพิ่มเติมอยู่
    Last edited by 2.nine; 16 Aug 2009 at 13:39:38.

  2. #2
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    กำลังจะซื้อพอดีเลยเปลี่ยนใจละ

  3. #3
    OverclockZone Member kenshirou's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    มือทำรวย VS ค ว ย ทำจน

    Default

    ก็ไปเคลมสิครับตัวไบออสมันมีปัญหา อย่าว่านั่นนี้เลย ขนาด cpuz 1.52ตัวล่าสุดยังอ่านเพี้ยนเลย อีกย่างค่าอุณภูมิบนไบออสกับค่าในโปรแกรมที่เทสแต่ละโปรแกรมก็ไม่ค่อยจะตรงอยู่แล้ว จะให้ชัวร์เอาปรอดวัดอุณหภูมิจิ้มวัดกันเลยชัวร์แน่5555

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    เห็นบางคนเป็นนะครับพอดีจะรวบรวมข้อมูลส่งไป อิอิ เพื่อเค้าจะออก BIOS ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    กำลังจะซื้อพอดีเลยเปลี่ยนใจละ
    ไม่แน่ใจอาจจะเป็นเฉพาะ 550BE ก็ได้เหอะๆ ตัวอื่นอาจจะไม่เป็น ถ้าผมเป็นคนเดียวก็ต้องส่งเค็มหละทีนี้ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kenshirou View Post
    ก็ไปเคลมสิครับตัวไบออสมันมีปัญหา อย่าว่านั่นนี้เลย ขนาด cpuz 1.52ตัวล่าสุดยังอ่านเพี้ยนเลย อีกย่างค่าอุณภูมิบนไบออสกับค่าในโปรแกรมที่เทสแต่ละโปรแกรมก็ไม่ค่อยจะตรงอยู่แล้ว จะให้ชัวร์เอาปรอดวัดอุณหภูมิจิ้มวัดกันเลยชัวร์แน่5555
    อย่างอื่นก็ทำงานปกตินะครับ เสถียรดีมากเลย(ไม่ OC นะครับ) น่าแปลกขนาดถอดพัดลมเหลือแต่ ซึ้ง เอาตัววัดอุณหถูมิไปวัด ขึ้นไป 70 กว่า แต่ BIOS ยังบอก 40 เฉยย แต่ถ้าใช้ โปรแกรม CoreTemp, HWMornitor,Everest อันนี้ วัดได้ถูกเหอะๆ แต่ ค่าที่อ่านได้จากบอร์ด คือ 8C ซะงั้น(เย็นจัดเลย 555) คือผมใช้พัดลมเดิมๆ อะครับ หมุน 7000 รอบ เพราะ SmartFan มันอ่านค่า CPU Tempจาก BIOS อะครับ ถ้าเปิด SmartFan มันก็หมุด 800 รอบ ครับ หมุนแค่นั้นหละครับ ขนาด Coretemp บอก 80C พัดลมยังไม่เพิ่มระดับเลย เพราะมันอ่านจะ BIOS (ที่ค้างที่ 40C นั้นหละ) เหอะๆ
    อ่อผมใช้เป็น HTPC ด้วยอะครับ เสียงดังน่าดูจะดูหนังที อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    รบกวนช่วยตอบหน่อยครับ บอร์ดรุ่นนี้มันมีปัญหาอะไรอีกไหมครับตอนเเรกกะจะถอยรุ่นนี้ ตอนนี้ลังเลเเล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปัญหาเรื่องอุณภูมิของบอร์ด ecs black series น่าจะเป็นทุกตัว รอท่านอื่นยืนยัน อิอิอ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Heer_nut View Post
    รบกวนช่วยตอบหน่อยครับ บอร์ดรุ่นนี้มันมีปัญหาอะไรอีกไหมครับตอนเเรกกะจะถอยรุ่นนี้ ตอนนี้ลังเลเเล้วครับ
    มีเท่าที่ผมเล่านั้นหละครับ ซึ่งถ้าไม่สนใจตรงนี้ก็ไม่มีอะไรแล้ว ถ้าเอาไปใช้งาน ปกติ ถือว่าเยี่ยมครับ ส่วนปัญหาคาดว่า BIOS ตัวใหม่มาคงหายดี ถ้าเอาไป OC มองตัวอื่นจะดีกว่าครับ เหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member bankcom's Avatar
    Join Date
    3 May 2009
    Location
    0616355151

    Default

    พึ่งถ่อย มาได้ เดือนเดียว งานเข้า กัน แล้วหีอ

  11. #11
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    ผมใช้อยู่ซักพักเด๋วนี้ เวลา OC มันร่วนไปหมด เลยต้องใช้แบบเดิมตลอดเด่วนี้

  12. #12
    OverclockZone Member lennon's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมใช้ A780GM-A V1.1 ก็เป็นครับ ช่วยแจ้งให้ ECS แก้ BIOS ด้วยครับ
    ใน Bios ค่าไฟ 12V ก็ไม่มีให้ดู

    CPU Phenom X3 8650

  13. #13
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    Sensor เพี้ยนทุกตัวเป็นปกติคับ 555

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    ครับขอบพระคุณมากครับ แจ้งไปแล้ว ดูซิเค้าจะออกใหม่ไหม อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    เวงกำ งั้นไม่ซื้อละตัวนี้

  16. #16
    OverclockZone Member wooderid's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    555+ ของผม A790GXM-A V.10 ยังเป็นเลยครับ 40 ตลอดช่วยแจ้งอีกรุ่นให้หน่อยได้ปะครับ ผมใช้กับ AMD Phenom II x3 710

  17. #17
    OverclockZone Member jimmyhuman's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ค่าของผมก็แปลกๆครับ ชักไม่แน่ใจล่ะ เพราะไม่เคยถึง 40 อ่ะ
    อันนี้ค่าของผมครับ ใช้ 905e กับ ซิ้ง 9900 Zalman ครับ
    Last edited by jimmyhuman; 12 Aug 2009 at 16:57:20.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    ไม่แน่ใจว่าเป็นหรือเปล่าอ่ะครับ

    งงๆ กับ Sensor เหมือนกัน


  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ecs a780gm-a ultra + 550be w0925 ซิ๊งเดิม ไม่ได้ overclock อะไร
    เปิดในห้องธรรมดาไม่มีเครื่องปรับอากาศ

    ลอง check จาก Amd overdrive แล้วก็ไม่ค้่างที่ 40 ํc นะครับ

    อุณหภูมิ ก็วิ่งขึ้นลงตามการใช้งาน
    เปิด load bit อย่างเดียวประมาณ 39 ํc - 40 ํc
    เปิด hd movie หรือ เล่นเกมส์ ประมาณ 45 ํc 48 ํc

    เดี๊๊ยวจะลองหาโปรแกรมอื่นมาทดสอบดูบ้างว่ามีปัญหาไหม

    ปล.ลองเปิด load bit ไม่ปิดเครื่องมา 1 อาทิตย์แล้ว ยังไม่เป็นอะไรครับ ผมว่า board รุ่นนี้ก็ทนดีนะครับ แถมได้ Capacitor แบบ Solid ทั้งหมดด้วย
    รูป รูป
    Last edited by hazess; 12 Aug 2009 at 22:29:56.

  20. #20
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    ผมก็เป็นครับอาการเดียวกันครับ

    ใช้กับ 7850BE ครับ
    รูป รูป
    Last edited by mibsut; 22 Aug 2009 at 23:40:16.

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •