overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ram มันกินไฟด้วยเหรอครับ ช่วยบอกหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default ram มันกินไฟด้วยเหรอครับ ช่วยบอกหน่อย

    ผมใช้ Com plus PSU 350 W จ่าย จริง 320 W

    ตะก่อนใช้แรม SD 256 mb 133 Mhz รู้สึก จะ คล็อคได้ 1.7 @ 2.13
    แต่พอเปลียน เปน แรม DDR 512 ทำไม มัน คล็อคแล้ว ดับไปเลย เหมือนไฟไม่พอ อะ


    ตกลง ถ้าเพิ่ม แรม มันก้ จะกินไฟ เพิ่มขึ้นเหรอ กะว่าจะซื้อ แรมมาใส่อีกตัว นะเนี้ย

  2. #2
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันอยู่ที่แรม รับได้เปล่าล่ะครับ ที่ clock นะครับ มัน board เดียวรับได้ 2 แบบ เหรอครับ ถึงเปลียน จาก SD ไป DDR ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    มันอยู่ที่แรม รับได้เปล่าล่ะครับ ที่ clock นะครับ มัน board เดียวรับได้ 2 แบบ เหรอครับ ถึงเปลียน จาก SD ไป DDR ได้นะครับ

    ...

    บอดผมเป็น DDR 266 /200 กับ SD 133/100 อะครับ มันรับได้ สองแบบ บอดเก่าอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ดันๆๆ

    ผมอแค่อยากจะถามว่า แรมมัน กินไฟ ด้วยเหรอครับ เท่านั้นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    กินสิฮะ ไม่มีของในคอมที่ไม่กินไฟหรอกฮะ
    แต่ไม่มากหรอกครับ ไม่ต้องห่วง
    อัดไฟมากก็ oc ได้เยอะ(ถ้าไม่พังก่อนนะ)

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ดันๆๆ

    ผมอแค่อยากจะถามว่า แรมมัน กินไฟ ด้วยเหรอครับ เท่านั้นเอง
    แรมมันกินไฟครับ
    *ไม่กินไฟ แรมทำงานไม่ได้*

  7. #7
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    กินแน่นอนครับ แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าใช้แรมขนาดความจุใหญ่กว่าเดิม มันจะกินไฟมากกว่าตัวที่ความจุน้อยป่าวนะคับ สงสัยจะกินเยอะกว่ามั้ง *3*

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    บางที มันมีโวลต์ด้วยครับ บอร์ดบางรุ่น ปรับ VDDQ Voltage ได้ ก็ดีไป
    แต่บางอันปรับไม่ได้

    บอร์ดเก่าๆ มักจะเป็น 2.6 V.
    แต่แรมใหม่ๆ มักจะ 2.5V.

    แต่ตรงนี้ ไม่น่ามีปัญหาไรนะ
    ก็ใช้แบบ ธรรมดาไปก็ได้ครับ OC แต่พอควร เครื่องอายุยืนครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •