overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default ช่วยดูหน่อยครับว่าปกติหรือป่าว เล่นเกมแล้วกระตุกมากครับ







    แบบนี้ปกติหรือป่าวครับ เล่น crysis แล้วกระตุกมากครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by mload; 11 Aug 2009 at 23:03:49.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    PCI E เหลือ 1X ไม่กระตุกก็แปลก ละ
    ทำยังไงก็ได้ ให้มันวิ่ง 16X เท่าเดิม นั้นละ แล้วจะหายกระตุกทันที

  3. #3
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    PCI E เหลือ 1X ไม่กระตุกก็แปลก ละ
    ทำยังไงก็ได้ ให้มันวิ่ง 16X เท่าเดิม นั้นละ แล้วจะหายกระตุกทันที

    ทำยังไงอะครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมว่าไม่กระตุกสิแปลก - -


  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมปรับกราฟิกแบบนี้อ่ะ เครื่องผม Y550




  6. #6
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    pci bus ต้องวิ่ง16x ครับ ถ้าวิ่ง1x 8x ชิบบอร์ดมีปัญหาแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    รูปจากเว็บ http://www.*****************/web/?p=1643&page=4


    [IMG]http://www.*****************/2008/content/news/09july/Lenovo%20Ideapad%20Y550/2.jpg[/IMG]

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถ้า VGA วิ่งไม่เต็ม 16X ความแรงจะไม่เต็ม 100 %
    Last edited by TWK.; 3 Jun 2010 at 00:31:57.

  9. #9
    OverclockZone Member tumman's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ปรกติแล้ว การ์ดจอรุ่นใหม่ๆ จะทำงานในลักษณะต่างๆกันในแต่ละ โหมด เพื่อลดภาระการทำงานของ GPU คล้ายๆ speed step ถ้าไป capture ตอนหน้าจอปรกติไม่ได้ทำงานอะไรมาก ก็อย่างที่เห็นว่า pci-x วิ่งแค่ 1x ก็ไม่แปลก หรือที่สำคัญคือระบบจัดการพลังงานของแต่ละ ยี่ห้อก็ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่าง asus ที่มี Profile ในลักษณะต่างๆให้ใช้งาน ถ้าเราเอา Mode office มาเล่นเกมส์ ก็จะกระตุก เพราะ mode office ระบุไว้ให้ใช้ cpu 5-30% อะไรแบบนี้ ถ้าจะเล่นเกมส์ต้องเล่นในโหมด Game หรือ High Performance เท่านั้น ถึงจะใช้งาน hardware ได้เต็มประสิทธิภาพ


    สภาวะปรกติของผม คงไม่เสียใช่ไหม ถ้าเสียคงไม่ได้ 3dmark06 13k ?

    ผมมองว่า crysis มันกินเครื่องมากกว่านะ กระตุกไม่แปลกหรอก ผมยังมีหน่วงๆเลย กระตุกเป็นบางอารมณ์
    Last edited by tumman; 12 Aug 2009 at 16:50:05.

  10. #10
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    High Performance ก็ยัง 1x ไม่ก็ 8x วิ่งไม่เต็มอยุ่ดี บอร์ดมีปัญหาแน่นอนคับ เกียวกับภาคจ่ายไฟไม่ก็ชิบควบคุม การลดเพื่อลดภาระการทำงานของ GPU จะลดเฉพาะ core mem shadow เท่านั้นคับ busจะวิ่งเต็มตลอด โทรถามช่างแล้วคับ คอนเฟิร์ม
    Last edited by superego1g; 12 Aug 2009 at 17:03:06.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    nvidia มันมี powermizer ไม่ใช่หรอ ที่ไว้ประหยัดพลังงานเวลาไม่ใช้

    แต่เมืองนอกบอกว่า ระบบมันทำงานงี่เง่า บางครั้ง ใช้ กราฟฟิก มันยังเปิดเลย

    เค้าก็เลย ปิดระบบนี้กัน จะได้ใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tumman View Post
    ปรกติแล้ว การ์ดจอรุ่นใหม่ๆ จะทำงานในลักษณะต่างๆกันในแต่ละ โหมด เพื่อลดภาระการทำงานของ GPU คล้ายๆ speed step ถ้าไป capture ตอนหน้าจอปรกติไม่ได้ทำงานอะไรมาก ก็อย่างที่เห็นว่า pci-x วิ่งแค่ 1x ก็ไม่แปลก หรือที่สำคัญคือระบบจัดการพลังงานของแต่ละ ยี่ห้อก็ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่าง asus ที่มี Profile ในลักษณะต่างๆให้ใช้งาน ถ้าเราเอา Mode office มาเล่นเกมส์ ก็จะกระตุก เพราะ mode office ระบุไว้ให้ใช้ cpu 5-30% อะไรแบบนี้ ถ้าจะเล่นเกมส์ต้องเล่นในโหมด Game หรือ High Performance เท่านั้น ถึงจะใช้งาน hardware ได้เต็มประสิทธิภาพ


    สภาวะปรกติของผม คงไม่เสียใช่ไหม ถ้าเสียคงไม่ได้ 3dmark06 13k ?

    ผมมองว่า crysis มันกินเครื่องมากกว่านะ กระตุกไม่แปลกหรอก ผมยังมีหน่วงๆเลย กระตุกเป็นบางอารมณ์
    ดูจากการ์ดจอแล้ว ASUS G51Vx แหงๆเลย หรือ G71Vx อ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member tumman's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guide155 View Post
    nvidia มันมี powermizer ไม่ใช่หรอ ที่ไว้ประหยัดพลังงานเวลาไม่ใช้

    แต่เมืองนอกบอกว่า ระบบมันทำงานงี่เง่า บางครั้ง ใช้ กราฟฟิก มันยังเปิดเลย

    เค้าก็เลย ปิดระบบนี้กัน จะได้ใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ
    ถูกต้องนะครับ powermizer มันค่อนข้างงี่เง่าจริงๆครับ บางจังหวะมันก็ไม่ทำงาน บางทีก็ทำงาน แต่มันช่วยประหยัดพลังงานจริงๆ บางทีเล่นเกมส์มันก็ยังทำงานอยู่ --" ต้องปิดเกมส์แล้วเข้าใหม่ ถึงจะ ok อิอิ ถ้าใครมีปัญหาเล่นเกมส์ที่เคยเล่นไม่กระตุก แต่บางครั้งเปิดมา กระตุกซะนี่ ถ้ารำคาญก็ไปปิดมันครับ ลื่นๆชัวร์

  14. #14
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tumman View Post
    ปรกติแล้ว การ์ดจอรุ่นใหม่ๆ จะทำงานในลักษณะต่างๆกันในแต่ละ โหมด เพื่อลดภาระการทำงานของ GPU คล้ายๆ speed step ถ้าไป capture ตอนหน้าจอปรกติไม่ได้ทำงานอะไรมาก ก็อย่างที่เห็นว่า pci-x วิ่งแค่ 1x ก็ไม่แปลก หรือที่สำคัญคือระบบจัดการพลังงานของแต่ละ ยี่ห้อก็ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่าง asus ที่มี Profile ในลักษณะต่างๆให้ใช้งาน ถ้าเราเอา Mode office มาเล่นเกมส์ ก็จะกระตุก เพราะ mode office ระบุไว้ให้ใช้ cpu 5-30% อะไรแบบนี้ ถ้าจะเล่นเกมส์ต้องเล่นในโหมด Game หรือ High Performance เท่านั้น ถึงจะใช้งาน hardware ได้เต็มประสิทธิภาพ


    สภาวะปรกติของผม คงไม่เสียใช่ไหม ถ้าเสียคงไม่ได้ 3dmark06 13k ?

    ผมมองว่า crysis มันกินเครื่องมากกว่านะ กระตุกไม่แปลกหรอก ผมยังมีหน่วงๆเลย กระตุกเป็นบางอารมณ์

    Quote Originally Posted by tumman View Post
    ถูกต้องนะครับ powermizer มันค่อนข้างงี่เง่าจริงๆครับ บางจังหวะมันก็ไม่ทำงาน บางทีก็ทำงาน แต่มันช่วยประหยัดพลังงานจริงๆ บางทีเล่นเกมส์มันก็ยังทำงานอยู่ --" ต้องปิดเกมส์แล้วเข้าใหม่ ถึงจะ ok อิอิ ถ้าใครมีปัญหาเล่นเกมส์ที่เคยเล่นไม่กระตุก แต่บางครั้งเปิดมา กระตุกซะนี่ ถ้ารำคาญก็ไปปิดมันครับ ลื่นๆชัวร์


    ปิดแล้วครับ ลื่นปรี๊ดดดดดดด ขอบคุณมากๆครับ ไม่ปิดนี่ไม่ไหว เล่นไม่ได้เลย งิงิ

  15. #15
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ปิดไง ง่า powermizer จะลองดูมั่ง

    นึกว่าขึ้น @ x1 โปรแกรมมันเพี้ยนซะอีก

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ลองหาใน laptopvideo2go.com ดูครับ เว็บนี้ มี driver การ์ดจอใหม่ๆ กับไฟล์แปลง ในลงในโน็ตบุ็คได้

    ลองหา powermizer switch นะครับ โหลดมาใช้ดู

    ปล. หาไม่เจอ pm email มาได้นะครับ

    แหะๆ Notebookspec เหมือนกัน เล็ง y550 ไว้ แต่ ขายเครื่องเก่ายังไม่ออกเลย T_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •